Giáo xứ Tân Lâm: Tặng phẩm Tình Yêu trong Thánh Lễ Cao Điểm Tuần Chầu

789 lượt xem

GPHT (03.6.2024) – Thánh Thể là cách thế biểu lộ tình yêu cao quí và tuyệt vời nhất của Thiên Chúa dành cho nhân loại. Ngày Cao Điểm Tuần Chầu giáo xứ Tân Lâm trùng vào Chúa Nhật IX. TN – Lễ Mình và Máu Thánh Chúa Kitô. Đây không phải là một sự trùng hợp ngẫu nhiên nhưng là sự quan phòng kỳ diệu của Thiên Chúa Tình Yêu.

Vừa tảng sáng, mọi thành phần trong cộng đoàn đã tề tựu về trước thánh đường Giáo xứ để chào đón Đức cha Louis Nguyễn Anh Tuấn – Chủ chăn Giáo phận, quý cha trong và ngoài Giáo hạt Văn Hạnh, quý tu sĩ, quý khách về hiệp thông và dâng thánh lễ trong ngày Cao điểm Tuần Chầu.

Nhìn vào khuôn mặt của tất cả cộng đoàn hiện diện, đặc biệt là các em thiếu nhi Thánh Thể trong giờ chào đón để thấy được một giáo xứ đang phát triển, đang đâm chồi nảy lộc và đang từng ngày vươn mình đứng thẳng lên để khẳng định vị thế của mình trong lòng mẹ Giáo hội.

Tân Lâm là một giáo xứ mới được thành lập tách từ giáo xứ Lộc Thủy. Thế nhưng mảnh đất này đã có một truyền thống lịch sử với hơn 100 năm tuổi. Giáo xứ luôn ý thức được vai trò, trách nhiệm bổn phận của mình trong việc xây dựng, phát triển và gìn giữ những giá trị tốt đẹp của người Kitô hữu trong lòng xã hội hôm nay.

Chia sẻ trong thánh lễ, Đức cha Louis đã quảng diễn về Bí tích Thánh Thể và sự hiện diện kỳ diệu của Chúa Giêsu với những câu chuyện sinh động làm dẫn chứng thuyết phục. Thánh Thể là giao ước tình yêu giữa Thiên Chúa và nhân loại qua sự hy hiến của Chúa Giêsu trên thập giá. Trong bữa tiệc ly, Chúa đã lập Bí tích Thánh Thể đó là Tặng Phẩm Thần Linh, là giá máu cứu chuộc Thiên Chúa đã trao ban cho nhân loại.

Qua việc rước Mình và Máu Chúa Giêsu, mỗi chúng ta được đồng hoá với Đức Kitô, và Đức Kitô cũng đồng hoá nên một trong Thiên Chúa (x. Ga 6, 56). Mặt khác, Đức cha cũng muốn nhắn nhủ mọi người, khi được đón rước Chúa vào lòng, được tham dự thánh lễ mỗi ngày, chầu Thánh Thể thì mỗi chúng ta cũng được mời gọi diễn tả lại tình yêu tuyệt vời mà Đức Kitô dành cho nhân loại qua đời sống khiêm tốn phục vụ tha nhân. Ngài cũng nhấn mạnh đến cộng đoàn hãy nhắm đến chiều sâu bên ccots lõi bên trong khi cử hành Tuần Chầu đền tạ thay cho toàn Giáo phận hơn là những hình thức rầm rộ, hào nhoáng bên ngoài.

Sau thánh lễ, Đức cha, quý cha và cộng đoàn đã có những phút giây chiêm ngắm, tôn thờ và ca ngợi Chúa trong mầu nhiệm Thánh Thể.

Sau lời cảm ơn của vị đại diện, Đức cha Louis đã có lời chúc mừng cha quản xứ Phêrô Phan Văn Tập trong ngày kỷ niệm 30 năm hồng ân Linh mục, đồng thời ngài cũng thông báo cho cộng đoàn được biết trong dịp bổ nhiệm và thuyên chuyển vừa qua vì lý do sức khỏe cha phêrô tạm thời được nghỉ ngơi dưỡng bệnh để chuẩn bị cho sứ vụ sắp tới. Ngài có lời cảm ơn sâu sắc tới cha Phêrô đã công tác với ngài trong sứ mạng coi sóc và phục vụ dân Chúa trong thời gian qua.

Qua những giờ phút thánh thiêng được đắm mình trong tuần Chầu đền tạ, đặc biệt trong thánh lễ cao điểm hôm nay. Ước mong, mỗi người sẽ giữ lại ngọn lửa yêu mến Chúa Giêsu Thánh Thể qua việc siêng năng tham dự Thánh lễ, chầu Thánh Thể, sống niềm tin Thánh Thể bằng tâm tình chân thật trong cõi lòng để biến cuộc đời mình thành tấm bánh bẻ ra trao ban cho anh chị em đồng loại.

Ban Truyền thông Giáo phận

Có thể bạn quan tâm