Giáo xứ Tân Thành: Thánh lễ Ban Bí tích Thêm Sức cho 263 em thiếu nhi

1717 lượt xem

GPHT (30.8.2023) – Sáng thứ Ba, ngày 29.8.2023, Đức cha Louis Nguyễn Anh Tuấn, chủ chăn giáo phận đã về dâng thánh lễ Ban Bí tích Thêm Sức cho 263 em thiếu nhi giáo xứ Tân Thành. Hiệp dâng thánh lễ còn có cha Tổng đại diện G.B Nguyễn Khắc Bá, cũng là cha quản hạt, quý cha già hưu, quý cha trong giáo hạt Can Lộc, cùng sự hiện diện đông đảo của cộng đoàn giáo xứ Tân Thành.

Giáo xứ Tân Thành (tên cũ là Nam Huân, Trại Cày) được thành lập vào năm 1936, thuộc xã Gia Hanh, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh. Nằm trên địa bàn đồi núi trọc, đất canh tác ít, người dân nơi đây chủ yếu làm nông nghiệp nên việc mưu sinh vẫn có những khó khăn nhất định. Vùng đất này từng được mệnh danh là “dân tứ chiếng Trại Cày” vì quy tụ người dân từ khắp nơi về cày trại cho Nhà Chung (Xã Đoài).

Ngày nay, nhờ đã có sự cải thiện về đời sống vật chất, Tân Thành đang ngày càng vươn mình trở thành một giáo xứ đầy sức sống với một thế hệ trẻ đầy năng động. Theo báo cáo tất niên 2022, giáo xứ Tân Thành gồm 3 giáo họ là Tân Thành (trị sở), Tân Bình và Tân Sơn với 3.600 tín hữu, dưới sự coi sóc tận tình của một linh mục đầy nhiệt huyết là cha Micae Trần Phúc Bách.

Giảng trong thánh lễ, Đức cha Louis nêu bật vai trò của Chúa Thánh Thần trong đời sống. Như không khí cần thiết cho cuộc sống thế nào thì Thần Khí cũng cần thiết cho linh hồn như vậy. Ngài mời gọi cộng đoàn cần cảnh giác trước thần dữ bởi chúng dẫn chúng ta xa rời Thiên Chúa.

Lãnh nhận bí tích Thêm Sức không chỉ là thực hành một nghi thức nhưng là lãnh nhận một sứ mạng, sứ mạng ra đi, đến với những người nghèo, những người sống bên lề xã hội. Để từ đó, làm minh chứng rằng Hội Thánh của Đức Kitô là một hội thánh của lòng bác ái.

Sau phần giảng lễ, Đức cha Louis và cha Tổng đại diện G.B đã long trọng ban bí tích Thêm Sức cho 263 em thiếu nhi.

Kết thúc thánh lễ, một em đại diện đã bày tỏ tâm tình cảm tạ Chúa và tri ân Đức cha, quý cha hiện diện và những người đã đồng hành với em trong giai đoạn chuẩn bị lãnh nhận bí tích vừa qua.

Trong lời huấn từ cuối cùng, Đức cha Louis mời gọi các em được lãnh nhận bí tích Thêm Sức hôm nay luôn biết giữ Thánh Thần tươi mới, sống gắn bó với Chúa trong cầu nguyện, trong các bí tích, nhất là bí tích Thánh Thể và bí tích Giao Hòa. Đức cha cũng mời gọi các em thiếu nhi chuyên chăm đọc, chia sẻ và học cách cầu nguyện với Lời Chúa.

Ước mong, với hồng ân Thánh Thần được lãnh nhận hôm nay, các em sẽ trở thành những chiến sĩ can trường trong việc sống và làm chứng cho Tình Yêu của Thiên Chúa. Cầu chúc cộng đoàn giáo xứ Tân Thành luôn hiệp nhất với nhau để xây dựng giáo xứ ngày một thăng tiến, nhất là hoàn thànhđược ngôi thánh đường đã khởi công.

Ban Truyền thông Gp. Hà Tĩnh

Có thể bạn quan tâm

Trả lời