Giáo xứ Thọ Vực: Thánh lễ cao điểm Tuần Chầu và ban Bí tích Thêm Sức

1811 lượt xem

Ngày 10/7/2022 lúc 7h30’, Đức cha Louis Nguyễn Anh Tuấn – Giám quản Tông tòa Giáo phận, đã đến viếng thăm, dâng thánh lễ cao điểm Tuần Chầu Đền Tạ Chúa Giêsu Thánh Thể và ban Bí tích Thêm Sức cho gần 50 em tại giáo xứ Thọ Vực. Đồng tế với Ngài, có sự hiên diện của quý cha trong và ngoài giáo hạt Ngàn Sâu và cộng đoàn tham dự phụng vụ.

Nằm bên bờ hạ lưu sông Ngàn Sâu uốn khúc và dựa lưng vào dãy núi Trà Sơn, một khúc sông thơ mộng, hữu tình, giáo xứ Thọ Vực là nơi được đón nhận hạt giống Tin Mừng từ rất sớm, tiền thân là họ đạo của 2 xứ mẹ Thổ Hoàng và Vạn Căn. Đến năm 1937, Cha già Liên đã đệ trình xin và được Tòa Giám mục phê chuẩn để tách ra và thành lập giáo xứ Thọ Vực.

Hiện nay giáo xứ Thọ Vực có 4 giáo họ là Thọ Vực, Trại Trăn, Vĩnh Viễn và Tân Kiều, với 975 giáo dân, do linh mục GB. Nguyễn Ngọc Hùng coi sóc. Mặc dù phải trải qua nhiều thăng trầm của thời cuộc, phải chịu nhiều hậu quả của thiên tai và cả nhân tai, đặc biệt là vụ hỏa hoạn xảy ra vào đầu năm 2019 nhưng với sức trẻ và lòng nhiệt huyết của cha quản xứ, sự nổ lực của bà con giáo dân, giáo xứ Thọ Vực đang từng bước khắc phục mọi khó khăn, vượt qua gian nan thử thách, phát huy truyền thống đạo hạnh để đưa giáo xứ ngày càng thăng tiến.

Thánh lễ cao điểm của tuần chầu được diễn ra trong trang nghiêm và sốt mến. Giảng trong thánh lễ, khởi đi từ Tin Mừng thánh Luca 10, 25-37, Đức cha Louis đã giúp cộng đoàn phụng vụ hiểu rõ hơn về dụ ngôn người Samaritanô nhân hậu. Đức cha mời gọi chúng ta hãy đi và làm như người Samaritanô nhân hậu, làm tất cả và cho đi tất cả vì người mình yêu. Và Đức cha nhắc nhớ chúng ta: “Đạo tại tâm mà không hành động, không tham dự phụng vụ, không cầu nguyện, không làm việc bác ái xã hội và không cùng với cộng đoàn hiệp thông để loan báo Thiên Chúa tình yêu cho mọi người thì ta không thuộc về Chúa Kitô”.

Đồng thời, trong ý nghĩa của thánh lễ hôm nay, Đức cha chủ tế còn nhấn mạnh tầm quan trọng của Chúa Thánh Thần là Đấng canh tân tâm hồn con người. Hướng về các em được lãnh nhận Bí tích Thêm Sức trong thánh lễ này.

Sau bài giảng, Đức cha khởi đầu nghi thức ban Bí tích Thêm Sức bằng lời mời gọi cộng đoàn nhắc lại lời tuyên xưng đức tin khi chịu phép Rửa tội. Kế đó, ngài đặt tay ban ơn Chúa Thánh Thần trên các em.

Tuần Chầu Đền Tạ Chúa Giêsu Thánh Thể của giáo xứ Thọ Vực khép lại trong tình yêu, niềm vui, niềm hạnh phúc. Hy vọng sau Tuần Chầu Lượt, được Đức cha, quý cha và cộng đoàn đến viếng thăm và hiệp dâng thánh lễ cầu nguyện, cộng đoàn tín hữu nơi đây sẽ không ngừng sống và tôn thờ Bí tích Thánh Thể. Với các em lãnh nhận Bí tích Thêm Sức hôm nay, uớc mong ơn thiêng Chúa Thánh Thần mà các em được kín múc trong thánh lễ luôn nâng đỡ và đồng hành cùng các em trong đời sống đức tin, để rồi đức tin ấy hằng chiếu tỏa ra cho mọi người qua gương sáng chứng tá hữu hiệu trong cuộc sống hằng ngày của các em.

Ban Truyền Thông Gp. Hà Tĩnh

Có thể bạn quan tâm

Trả lời