Giáo xứ Văn Hạnh: Thánh lễ cao điểm tuần chầu lượt, làm phép quần thể Tượng đài Đức Mẹ

1883 lượt xem

Sáng Chúa Nhật, 25/4/2021, Đức cha Phaolô Nguyễn Thái Hợp, nguyên Giám mục Giáo phận Hà Tĩnh đã chủ sự Thánh lễ cao điểm chầu đền tạ Chúa Giêsu Thánh thể của Giáo xứ Chính tòa Văn Hạnh. Đồng tế với ngài có Quý cha thuộc Tòa Giám mục, Quý cha giáo Tiền Chủng viện Gioan Phaolô II, Quý cha trong và ngoài Giáo hạt cùng với đông đảo tu sỹ nam nữ và giáo dân tham dự phụng vụ.

Trước Thánh lễ, Đức cha Phaolô đã chủ sự nghi thức làm phép quần thể tượng đài Đức Mẹ. Đây là công trình quan trọng của Giáo xứ Chính tòa, sau gần một năm thi công với nhiều hy sinh, nay đã được hoàn thanh.

Thánh lễ cao điểm của tuần chầu được diễn ra trong trang nghiêm và sốt mến. Chia sẻ trong Thánh lễ, Đức cha Phaolô mời gọi cộng đoàn suy niệm về hình ảnh “người mục tử nhân lành” mà thánh sử Gioan thuật lại. Cả cuộc đời của Đức Giêsu, những giáo huấn và việc làm của Ngài đã diễn tả một cách rõ nét về đức tính của một vị chủ chăn tối cao, không phải bằng quyền lực hay trấn áp đàn chiên, nhưng bằng sự quan tâm chăm sóc với tình yêu thương dành cho cả đoàn chiên, đặc biệt là những con chiên lạc, đau yếu. Đức cha cũng mời gọi cộng đoàn noi theo gương vị Mục tử Nhân lành, biết quan tâm, yêu thương chăm sóc những người bên cạnh mình, nhất là những người có hoàn cảnh đặc biệt, những người vị bỏ rơi bên lề xã hội.

Ant. Tuấn

Có thể bạn quan tâm

Trả lời