Giáo Xứ Văn Phú: 129 Em Lãnh Nhận Hồng Ân Thánh Thần

997 lượt xem

GPHT (17.4.2023) Sáng Chúa Nhật II Phục Sinh, ngày 16/4/2023, Đức cha Louis Nguyễn Anh Tuấn – Giám mục Chính tòa Giáo phận đã đến chủ sự thánh lễ và ban Bí tích Thêm Sức cho 129 em tại Giáo xứ Văn Phú. Đồng tế với ngài có quý cha trong giáo hạt Hòa Ninh.

Văn Phú là một giáo xứ có bề dày lịch sử với truyền thống sống đạo kiên trung và mạnh mẽ, thuộc địa bàn xã Quảng Văn, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình.

Trải qua sự bào mòn của thời gian, Văn Phú không ngừng trưởng thành với các sinh hoạt đức tin phong phú và sốt sắng nơi 2.607 tín hữu, dưới sự hướng dẫn của cha Gioan Nguyễn Văn Hữu. Đặc biệt, là ngôi thánh đường nguy nga vừa mang tính cổ điển vừa mang đậm nét hiện đại đang trong quá trình hoàn thiện và những cảnh quan tuyệt đẹp trong khuôn viên.

Chia sẻ trong ngày lễ, Đức cha Louis nhấn mạnh 2 điểm: Là Thần Khí và Lòng Thương Xót Chúa.

Sau khi sống lại, Chúa Giêsu đã hiện ra ban bình an và thổi hơi trên các Tông đồ. Hơi thở đó chính là sức mạnh và ơn của Thần Khí tuôn đổ xuống trên các Tông đồ và sẽ được ban xuống trên 129 bạn trẻ qua bí tích Thêm sức hôm nay.

Lòng Thương Xót Chúa được thể hiện và biểu lộ trong hành động của Chúa Phục Sinh khi Ngài hiện ra với các Tông đồ. Đặc biệt, Ngài đã tỏ cho Tôma thấy vết thương từ cạnh sườn khi ông cứng lòng. Sau đó, Ông đã thấy và đã tin. Vì tình thương của Chúa, ông đã can đảm tuyên xưng đức tin được mặc khải cho ông.

Qua sứ điệp Lời Chúa mỗi người sẽ thấy được tình thương hải hà của Thiên Chúa. Ngài xót thương trong khi con người chỉ là những thụ tạo đầy yếu đuối và lỗi tội. Ngài không chỉ chết vì tình yêu mà còn muốn làm cho tình yêu ấy trở nên sung mãn hơn sau biến cố Phục Sinh. Ngài đã ban Thần Khí là Thánh Thần để tái tạo con người trong cuộc sống mới. Vì thế Đức cha nhắn nhủ thêm với cộng đoàn đặc biệt là các em sắp lãnh nhận Bí tích hãy biết đón nhận và mở rộng cánh cửa tâm hồn để thần khí nhiệm mầu đó biến đổi làm cho tâm hồn trở nên tươi mới.

Sau bài chia sẻ, Đức cha đã ban Bí tích Thêm sức cho 129 em. Qua việc đặt và xức dầu của Đức cha, các em được ghi vào linh hồn một ấn tín thiêng liêng, trở nên những chiến sĩ nhỏ trong đạo binh của Chúa Thánh Thần.

Hy vọng khi đón nhận ơn Chúa Thánh thần hôm nay, các em sẽ có một sức sống mới để bắt đầu một chặng đường mới trong cuộc đời. Các em sẽ can đảm sống đức tin, hy sinh rao giảng Lời Chúa, sẵn sàng bênh vực chân lý và sống chứng tá trong bối cảnh xã hội đầy dẫy những thách đố hôm nay.

Ban Truyền Thông Giáo Phận Hà Tĩnh

Trả lời