Giáo xứ Xuân Tình: Hồng phúc ngập tràn trong Tuần Chầu đền tạ Chúa Giêsu Thánh Thể

590 lượt xem

Đối với người Công Giáo Việt Nam, cách riêng tại Giáo phận Hà Tĩnh, tuần Chầu Lượt là thời gian hồng phúc, được mọi tín hữu quan tâm và có tính quy tụ nhất trong năm của các giáo xứ. Trong thời gian hồng phúc này, các tín hữu trong giáo xứ dành ưu tiên để thờ lạy, tôn vinh Chúa Giêsu Thánh Thể.

Vào tuần II Mùa Chay (từ ngày 19-25/02/2024), giáo xứ Xuân Tình đã long trọng tổ chức Tuần Chầu đền tạ Chúa Giêsu Thánh Thể thay cho Giáo Phận. Mặc dù thời tiết không thực sự thuận lợi nhưng giáo xứ Xuân Tình đã được chào đón sự hiện diện và hiệp dâng Thánh lễ của Cha Tổng Đại diện GB. Nguyễn Khắc Bá cùng đông đảo quý Cha trong ngoài Giáo phận, và đông đảo quý quan khách xa gần đã về với giáo xứ trong những ngày cao điểm hồng phúc của tuần chầu.

Được sống trong những ngày hồng phúc của tuần Chầu đền tạ cũng là cơ hội để mỗi người con giáo xứ Xuân Tình thấm nhuần tình thần và ý nghĩa của Tuần Chầu lượt là 1) Nhìn nhận sự hiện diện kỳ diệu của Chúa Kitô trong Bí Tích; 2) Dẫn người Kitô hữu tiến đến sự tham dự đầy đủ hơn trong việc cử hành Bí Tích Thánh Thể, tột đỉnh trong việc hiệp lễ; 3) Nuôi dưỡng việc phụng thờ xứng hợp đối với Chúa Kitô trong tinh thần và chân lý.

Tuần Chầu khép lại trong niềm hân hoan tràn ngập ân sủng, đồng thời cũng thúc đẩy mỗi người con Xuân Tình ra đi đem niềm vui Tin mừng đến cho muôn dân, để danh Chúa được cả sáng và muôn người được ơn cứu độ

Hình ảnh: BTT. Gx. Xuân Tình

Có thể bạn quan tâm