Giới trẻ Phan Sinh Việt Nam: Trại hè nhân dịp 50 năm thành lập và phát triển

1322 lượt xem

Nhằm tạo điều kiện gặp gỡ, giao lưu và học hỏi và gắn kết tình huynh đệ, Ban Điều hành Giới trẻ Phan Sinh (GTPS) quốc gia đã tổ chức khóa trại hè vui tiến với chủ đề “Đừng Sợ”, được diễn ra từ ngày 11 đến ngày 13/7/2018 tại Giáo xứ Thuận Nghĩa, Giáo phận Vinh.

Cùng hiệp thông với niềm vui của GTPS liên miền quốc gia có sự hiện diện của cha Phanxicô Xaviê Vũ Văn Mai – Trợ úy miền Hà Nội, cha trợ úy miền Vinh Bắc, Cha Gioan Baotixita Trần Khắc Du, Ban Mục vụ Ơn gọi tỉnh dòng Phanxicô VN, quý thầy Trợ úy phụ tá; quý thầy dòng nhất; Ban thường vụ GTPS Việt Nam. Bên cạnh đó còn có quý vị trong Ban thường vụ Phan Sinh Tại Thế cùng sự hiện diện của hơn 700 bạn trẻ.

Vào lúc 8h30, các bạn tiến vào đất trại để bắt đầu chương trình trại huấn luyện. Ba ngày tuy ít ỏi nhưng các bạn đã thấm nhuần được những bài học sinh động và đầy ý nghĩa, được tham gia các trò chơi bổ ích, giúp cho tinh thần minh mẫn hơn cũng như thắt chặt tình huynh đệ. Thêm vào đó, các bài hát sinh hoạt đã giúp các bạn trẻ tăng thêm sự tiếp thu và hiểu biết qua mỗi bài học về tìm hiểu giáo lý. Trong niềm hân hoan, có lúc cơn mưa bất chợt ập đến, dù vậy không ngăn nổi bầu khí sôi động và trẻ trung của tuổi trẻ.

Điểm nhấn của trại huấn luyện là đêm lửa thiêng vào lúc 20h ngày 12/7. Ánh sáng của ngọn lửa thiêng trở nên ý nghĩa hơn khi tất cả mọi người cùng quây quần xung quanh ngọn lửa bập bùng, vui ca và nhảy múa. Tất cả đã tạo nên một tinh thần hiệp thông, nối kết mọi người lại với nhau hơn. Ngọn lửa bùng cháy và có thể cháy mãi trong lòng, đốt đi sự ích kỷ, đố kỵ, ganh ghét, vô cảm và sống ảo để có thể sống phục vụ người khác nhiều hơn như thánh Phanxicô đã làm. Trong giây phút linh thiêng đó, trước ngọn lửa được thắp lên từ Thập Giá, tất cả cùng cầu nguyện cho hòa bình trên thế giới, cho môi sinh, mọi người cùng nhau dâng lên Chúa những tâm tình và ước nguyện của riêng.

Ngày trại trở nên sôi động hơn với trò chơi lớn vào sáng ngày cuối cùng của chương trình trại huấn luyện. Tất cả các thành viên tham gia đã được chia vào các đội và cùng đoàn kết đưa đội mình về đích sớm. Mỗi đội có một tên và câu khẩu hiệu riêng biệt, luôn hô vang trong suốt hành trình, với sức mạnh hào hùng và khí lực sôi sục của tuổi trẻ đã làm cho trò chơi lớn thêm sôi động.

Ba ngày tập huấn và trại huấn luyện khép lại, giờ chia tay đã đến. Sau phần lượng giá và trao thưởng cũng như cờ lưu niệm cho các huynh đệ đoàn, mọi người chia tay nhau ra về, kết thúc một hành trình đầy ý nghĩa.

Nguyễn Văn Hiếu


Có thể bạn quan tâm

Trả lời