Hội Doanh nhân Giáo phận Hà Tĩnh: Tĩnh tâm Mùa Chay 2023

544 lượt xem

HỘI DOANH NHÂN GIÁO PHẬN HÀ TĨNH: TĨNH TÂM MÙA CHAY 2023

GPHT (01.4.2023) Những ngày cuối cùng của Mùa Chay Thánh được bao trùm bởi một không gian rất tĩnh lặng. Không gian trầm tư, lắng đọng ấy như lời mời gọi của Mẹ Giáo hội hướng con cái mình đến chiêm ngắm và suy gẫm về Cuộc Thương Khó của Chúa Giêsu trong những ngày Tuần Thánh sắp tới. Qua đó, mỗi người được thôi thúc: Hãy trở về! để tìm lại giá trị nguyên tuyền và niềm hạnh phúc trong thiên chức làm con Thiên Chúa.  Khung cảnh trầm lắng ấy hòa với lời bài hát “Trở về bên Chúa” của Lm. Nguyễn Văn Tuyên

Trở về bên Chúa niềm vui tràn tâm hồn
Trở về bên Chúa nhân từ đầy yêu thương

Trong tâm tình đó, sáng thứ Bảy, ngày 01/04/2023, khoảng 150 thành viên Hội Doanh nhân Giáo phận Hà Tĩnh (DNGPHT) đã quy tụ về nhà thờ Chính tòa Văn Hạnh tham dự ngày tĩnh tâm Mùa Chay do Đức cha Louis Nguyễn Anh Tuấn chủ sự.  Đồng hành với các tham dự viên có sự hiện diện của cha Phêrô Nguyễn Đoài – Đặc trách DNGPHT, quý cha Tiền Chủng viện Thánh Gioan Phaolô II và một số quý cha trong giáo hạt. Mục đích của chương trình hôm nay là để mỗi thành viên của Hội gặp Chúa Giêsu qua các Bí tích cùng gặp gỡ thân tình Đức cha chủ chăn Giáo phận và gặp gỡ nhau trong tình huynh đệ chân thành.

Đúng 8h00’, chương trình tĩnh tâm được khai mạc. Cha Phêrô Nguyễn Đoài – Đặc trách DNGPHT đã trao đổi với các thành viên về công tác của Hội.

Tiếp đến 8h30’, là cuộc gặp gỡ, chia sẻ thân tình giữa Đức Cha Louis với các thành viên.  Ngài bày tỏ sự vui mừng và khích lệ các doanh nhân trong công việc mà Chúa giao cho mỗi người. Ngài nhắn nhủ mỗi thành viên, ngoài việc chăm lo cho bản thân và gia đình cần tận tâm phục vụ lợi ích chung của Xã hội và Giáo hội, biết vận dụng mọi khả năng Thiên Chúa ban nhằm xây dựng sự thăng tiến con người. Mỗi nghề nghiệp mang những nét riêng biệt và phải biết làm sáng lên các giá trị Tin Mừng đặc biệt là luôn tuân giữ các nguyên tắc luân lý về công bằng xã hội và bác ái.

Cao điểm của ngày tĩnh tâm là thánh lễ lúc 10h30’ do Đức cha Louis chủ tế.  Chia sẻ trong thánh lễ, Đức cha mời gọi các doanh nhân thực thi quyền hành của mình như một người phục vụ. Ngài thấu hiểu những vất vả và khó khăn của mỗi người phải đối diện và việc thực hiện các giá trị Phúc Âm trong nghề nghiệp, nhưng Đức cha cũng khuyến khích mỗi người chăm chú nhìn vào Chúa Giêsu Kitô qua việc cầu nguyện và dâng cho Chúa công việc hàng ngày của mình. Ngài nhấn mạnh, Giáo Hội cũng như Giáo phận cần sự cộng tác của mỗi người.

Kết thúc thánh lễ, ngài nêu lên thực trạng những khó khăn của các gia đình trong giáo phận cũng như chương trình tình thương học bổng ngài đang thực hiện dành cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong Giáo Phận. Qua đó ngài mời gọi mọi người cầu nguyện và cộng tác để thắp sáng và chắp cánh cho những ước mơ, giúp các em biết vươn lên hoàn cảnh và khẳng định bản thân.

Sau Thánh lễ, Quý hội viên chụp hình lưu niệm Đức cha và quý cha, cùng chung chia với nhau bữa cơm huynh đệ thân tình tạiTòa Giám mục trong niềm hân hoan.

Chương trình tĩnh tâm khép lại, uớc mong mỗi thành viên sẽ kín múc dồi dào những tia nắng của ân sủng hầu giúp mỗi người biến đổi tận căn. Xin Thiên Chúa thương chúc lành, đồng hành, nâng đỡ và thánh hóa mọi công ăn việc làm của các thành viên. Qua đó, mỗi người hết lòng kính sợ Chúa và yêu thương tha nhân, thực thi lối sống theo đường lối Chúa; công bằng; ngay thẳng; cư xử chan hòa bác ái với bạn bè đồng nghiệp và can đảm làm chứng cho Tin Mừng giữa môi trường đang sống.

Ban Truyền Thông Gp. Hà Tĩnh

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *