HỘI DOANH NHÂN GIÁO PHẬN HÀ TĨNH MỪNG LỄ QUAN THẦY
Sáng thứ Ba, ngày 11/10/2022 gần 200 thành viên Hội Doanh nhân Giáo phận Hà Tĩnh (DNGPHT) đã quy tụ với nhau tại Nhà thờ Giáo xứ Chính tòa Văn Hạnh để tham dự ngày tĩnh tâm và mừng lễ thánh Matthêu Tông Đồ – Quan Thầy của Hội.
Hội DNGPHT là một Hội đoàn Công Giáo. Hội lấy Lời Chúa làm nền tảng, lấy Giáo huấn xã hội của Giáo hội Công Giáo làm định hướng cho mọi hoạt động. Hội được thành lập để giúp các hội viên nên thánh nhờ việc lấy đức bác ái và lẽ công bằng làm chuẩn mực cho mọi hành động của mình (x. Thông điệp Mẹ và Thầy, số 25).
Kể từ ngày 13/07/2019, Hội DNGPHT chính thức được thành lập với quyết định của Đức cha Phaolô Nguyễn Thái Hợp – Nguyên Giám mục tiên khởi Giáo phận Hà Tĩnh. Sau hơn 3 năm được thành lập, Hội trở thành “ngôi nhà chung” của giới doanh nhân trong giáo phận, với tình hiệp thông – nối kết trong đạo cũng như ngoài đời. Và cứ độ này mỗi năm, quý Cha đặc trách và các thành viên của Hội trong toàn Giáo phận cùng tụ họp với nhau để mừng kính thánh Matthêu Tông Đồ, để gặp gỡ Chúa và gặp gỡ nhau.
Đồng hành với các tham dự viên trong ngày tĩnh tâm và mừng lễ Quan Thầy của DNGPHT, có sự hiện diện của cha Phêrô Nguyễn Đoài – Đặc trách DNGPHT cũng là Chưởng ấn Tòa Giám mục, quý cha quản hạt, quý cha đặc trách Hội Doanh nhân các giáo hạt, cùng tất cả Hội viên đến từ mọi vùng miền trong Giáo phận.
Vượt qua những khó khăn bộn bề của công việc mục vụ cùng những lo toan trong cuộc sống, quý cha cùng quý Hội viên đã hiện diện trong ngày đại lễ của DNGPHT, đây quả thật là dấu chứng của tinh thần hiệp hành, tham gia và đồng trách nhiệm như Mẹ Giáo hội đang tha thiết mời gọi.
Cao điểm của ngày gặp gỡ là thánh lễ mừng kính thánh Matthêu – Quan Thầy của Hội. Thánh lễ đã được diễn ra vào lúc 10h30’ và do cha Tổng Đại diện – GB. Nguyễn Khắc Bá chủ tế. Mở đầu thánh lễ, cha GB ngỏ lời chúc mừng các thành viên đang hiện diện cũng như cầu nguyện cho các thành viên và thân quyến đã qua đời. Chia sẻ trong thánh lễ, cha GB đã giúp cho mọi người hiểu rõ hơn về công trình sáng tạo của Thiên Chúa. Đặc biệt, ngài nhấn mạnh rằng trong tất cả công trình tạo dựng của Thiên Chúa, con người là loài cao cả nhất. Toàn bộ công trình tạo dựng của Người là để nhằm phục vụ con người. và ngài mời gọi chúng ta hãy biết chúc tụng và cảm ơn Thiên Chúa.
Sau Thánh lễ, quý hội viên có cơ hội chụp những tấm hình lưu niệm cùng với quý cha trong ngày hồng phúc này. Cuối cùng, quý cha cùng tất cả mọi người quây quần trong bữa ăn thân tình tại Tòa Giám mục rồi trở về với giáo xứ của mình, trong sự hân hoan vui mừng vì được phục vụ Chúa và phục vụ lẫn nhau. Hy vọng rằng, qua ngày tĩnh tâm và mừng lễ quan thầy của hội sẽ trở thành luồng gió mới tiếp thêm nghị lực giúp mỗi hội viên thêm gắn bó với Hội và nhiệt thành sống Đức tin qua chính công việc của mình.
Ban Truyền Thông Gp. Hà Tĩnh
Có thể bạn quan tâm
ĐTC Lêô XIV tiếp kiến Phó Chủ tịch nước Việt Nam Võ Thị..
Th7
Tin Tổng Hợp Giáo Phận Hà Tĩnh Tháng 6/2025
Th6
Đức Thánh Cha dâng lễ trọng kính hai thánh Phêrô và Phaolô –..
Th6
Thư Mục Vụ Của Ủy Ban Công Lý Và Hòa Bình Gửi Cộng..
Th6
Giáo Xứ Tam Đa: Thánh Lễ Tạ Ơn Khánh Thành Nhà Mục Vụ..
Th6
Giáo Xứ Liên Hoà: 252 Em Thiếu Nhi Lãnh Nhận Bí Tích Thêm..
Th6
Suy Niệm Lễ Hai Thánh Phêrô Và Phaolô Tông Đồ – Hai Tên..
Th6
Ngày 29/06: Thánh Phêrô và Thánh Phaolô, tông đồ
Th6
Giáo Họ Tân Thủy – Xứ Tân Sơn: Mừng Lễ Quan Thầy &..
Th6
Giáo Xứ Tân Phong: Hồng Ân Thánh Thể – Khai Mạc Tuần Chầu..
Th6
Hơn 10.000 Thành Viên Gia Đình Thánh Tâm Giáo Phận Cụm Hà Tĩnh..
Th6
Ngày 27 Tháng 6 Năm 2025: Lễ Trọng Thánh Tâm Chúa Giêsu
Th6
Linh Mục – Người Mang Trái Tim Của Chúa
Th6
Thánh Lễ Tạ Ơn Công Bố Quyết Định Thành Lập Giáo Xứ Yên..
Th6
Tuyên Bố Của Hội Đồng Giám Mục Nhật Bản Về Việc Loại Bỏ..
Th6
Nhịp Sống Giáo Hội Việt Nam Số 26 (16/6 – 23/6/2025): Dấu Ấn..
Th6
Sứ Mạng Kiến Tạo Hòa Bình Của Giáo Hội
Th6
Dấu ấn 350 Năm Hạt Giống Tin Mừng Gieo Trên Đất Kẻ Nhím..
Th6
Chủng Sinh Khoá XVIII Được Sai Đi – Chính Thức Vào Giai Đoạn..
Th6
Giáo hội sẽ có thêm 174 Chân phước tử đạo – nạn nhân..
Th6