HỘI ĐỒNG MỤC VỤ GIÁO HẠT MINH CẦM TĨNH HUẤN VÀ MỪNG LỄ QUAN THẦY
GPHT (28.5.2025) – Trong bầu khí vui tươi và thánh thiện của những ngày cuối Mùa Phục Sinh, sáng thứ Ba ngày 27/5/2025, Hội đồng Mục vụ (HĐMV) Giáo hạt Minh Cầm đã long trọng tổ chức gặp gỡ, tĩnh huấn và mừng kính Thánh Matthêu Nguyễn Văn Phượng – Quan thầy của HĐMV giáo hạt tại Giáo xứ sở hạt Minh Cầm. Đây là dịp để toàn thể thành viên HĐMV cùng nhau nhìn lại hành trình phục vụ và cầu nguyện cho một năm sứ vụ mới đầy ơn Chúa.
HĐMV hạt Minh Cầm đã nhận Thánh Mátthêu Nguyễn Văn Phượng làm quan thầy từ năm 2018 và cứ năm thì tổ chức lễ Quan thầy cho Quý HĐMV Giáo xứ, 2 năm 1 lần tổ chức chung toàn giáo hạt.
Trước thánh lễ, các thành viên HĐMV đã cùng nhau gặp gỡ, chia sẻ về các đề tài rất thiết thực như: (1)“HĐMV là người cộng tác đắc lực với cha quản xứ trong việc loan báo Tin Mừng” – do cha Quản hạt Phêrô; (2) “Trách nhiệm và quyền lợi của HĐMV theo quy chế HĐMV GP” – cha quản xứ Kinh Nhuận.
Sau giờ chia sẻ, là chương trình bầu HĐMV giáo hạt và cùng nhau thảo luận – chịa sẻ về những ưu tư, khó khăn khi làm HĐMV. Đặc biệt là các thành viên và quý cha đã cùng nhau giải đáp các thắc mắc, trao đổi kinh nghiệm mục vụ trong tinh thần hiệp thông, xây dựng và nâng đỡ nhau trong đời sống phục vụ.
Trọng tâm là thánh lễ quan thẩy lúc 11h00’ do Cha Quản hạt Phêrô Lê Thanh Hồng chủ tế, với sự đồng tế của quý cha trong giáo hạt và sự tham dự của 349 thành viên HĐMV toàn giáo hạt Minh cầm từ các giáo xứ – giáo họ – giáo điểm, cùng sự hiện diện của quý tu sĩ nam nữ, đại diện các hội đoàn và cộng đoàn dân Chúa. Trong bài giảng, cha chủ tế đã nêu bật tấm gương đức tin kiên trung và lòng can đảm của Thánh Matthêu Nguyễn Văn Phượng – vị tử đạo Việt Nam đã sống trọn vẹn đức tin giữa thời kỳ bách hại và dâng hiến mạng sống vì danh Chúa Kitô.
Sau thánh lễ, quý cha cùng các thành viên đã cùng nhau chia sẻ bữa cơm huynh đệ gia tăng tình hiệp nhất yêu thương.
Ngày hội ngộ và thánh lễ Quan thầy kết thúc trong niềm vui, hy vọng và tâm tình tạ ơn Thiên Chúa, với quyết tâm canh tân đời sống thiêng liêng và cộng tác tích cực hơn trong các hoạt động mục vụ của Giáo hạt.
Hình ảnh: BTT – Gx. Minh Cầm
Có thể bạn quan tâm
Nếu Chỉ Còn Một Ngày Để Sống (Suy niệm Chúa Nhật XIX Thường..
Th8
Khánh Thành Nhà Mục Vụ Và Mừng Lễ Quan Thầy Giáo Họ Tân..
Th8
Legio Mariae Giáo Phận Hà Tĩnh Hành Hương Năm Thánh 2025
Th8
Linh Mục, Chủng Sinh Giáo Hạt Mẹ Văn Hạnh – Hội Ngộ Truyền..
Th8
Dấu Ấn Thánh Thần Trên Gần 100 Em Thiếu Nhi Giáo Xứ Kim..
Th8
Giáo xứ Phương Mỹ lần đầu tiên đón Đức cha Louis đến viếng..
Th8
Cha đi rồi – Tình thương còn ở lại !
Th8
Người biến đổi hình dạng (06.08.2023 – Lễ Chúa Hiển Dung)
Th8
Cáo Phó Đức Cha Lô-Ren-Sô Chu Văn Minh
Th8
Đức Lêô XIV công bố về Ngày Giới trẻ Thế giới 2027 tại..
Th8
Thánh Lễ Bế Mạc Năm Thánh Giới Trẻ (Chúa Nhật 3/8)
Th8
60 Em Thiếu Nhi Giáo Xứ Hương Bình Đón Nhận Thánh Thần
Th8
Ngày 04/08: Thánh Gioan Maria Vianney, linh mục, bổn mạng các cha xứ
Th8
Giáo Xứ Ninh Cường Đón Nhận Ơn Thánh Thần Trong Tuần Chầu
Th8
Suy Niệm Chúa Nhật XVIII TN C – Phù Vân Và Giá Trị..
Th8
Tiếng nói của người trẻ trong tim các vị Giáo Hoàng
Th8
Đại Hội Giới Trẻ Giáo Hạt Bình Chính Lần Thứ IV năm 2025
Th8
Giới Trẻ Vỡ Òa Niềm Vui Trước Sự Xuất Hiện Bất Ngờ Của..
Th8
Ngày 01/08: Thánh Anphongsô, Giám mục, tiến sĩ Hội thánh, lễ nhớ
Th8
Đức cha Louis Thăm Mục Vụ và Ban Bí Tích Thêm Sức Tại..
Th7