Ngày 13/ 5/2024 năm nay đánh dấu đúng 107 năm Đức Mẹ hiện ra ở Fatima. Con cái Mẹ khắp nơi trong Giáo hội mừng kính sự kiện này trong tâm tình tôn kính và mến yêu Mẹ. Cũng trong ngày đặc biệt hôm nay, với tinh thần Hiệp hành – tham gia vào lúc 9h00’, 1.500 Hội viên Mân Côi Giáo hạt Hòa Ninh đã quy tụ về Giáo xứ Cồn Nâm trong ngày Đại Hội Mừng Kính Đức Trinh Nữ Maria.
Từ sáng sớm, dưới tiết trời mát mẻ chan chứa tình Chúa ấm áp tình người, Giáo xứ Cồn Nâm hân hoan chào đón quý Hội viên Mân Côi từ 11 Giáo xứ trong Giáo hạt cùng sự hiện diện của cha Giuse Hồ Sỹ Thảo – Đặc trách Mân Côi Giáo phận, Quý cha trong và ngoài Giáo hạt, Ban điều hành Mân Côi Giáo phận và Giáo hạt cùng cộng đoàn Giáo xứ Cồn Nâm tham dự.
Sau những phút khai mạc, cha Phanxicô Nguyễn Minh Đức, OP đã gặp gỡ các hội viên để chia sẻ những tâm tình và mong muốn các hội viên Mân Côi trong việc thực hành, truyền bá kinh Mân Côi cũng như truyền giáo nơi gia đình, cộng đoàn và Giáo xứ bằng đời sống của chính bản thân mỗi người.
Đỉnh cao của ngày Đại hội là thánh lễ diễn ra lúc 9h00’ trong bầu khí long trọng và sốt mến. Một lần nữa, mỗi Hội viên được khắc sâu hơn nữa vào trong tâm hồn sứ điệp của Đức Mẹ Fatima: “Cải thiện đời sống, siêng năng lần chuỗi Mân Côi, và tôn sùng Trái Tim Mẹ”.
Sau thánh lễ, đại diện Hội Mân Côi giáo hạt đã nói lên tâm tình tạ ơn Chúa cùng tri ân quý Cha và cộng đoàn phụng vụ.
Ước mong, ngày Đại hội hôm nay sẽ là một dịp để mỗi Hội viên nhận ra sứ mạng cao quý của mình trong lòng Giáo hội và qua mỗi ý nguyện khi lần chuỗi Mân Côi. Nguyện xin Chúa qua lời chuyển cầu của Mẹ Mân Côi thương ban muôn ơn lành xuống trên các Hội viên. Hy vọng rằng, con số Hội viên sẽ ngày một gia tăng và có những hoạt động thiết thực để Lời Kinh Mân Côi được phổ biến rộng rãi trong tâm tình yêu mến Mẹ và trong công cuộc loan báo Tin Mừng bằng đời sống chứng tá sống động của mỗi người con của Mẹ.
Hình ảnh: BTT Giáo hạt Hòa Ninh
Có thể bạn quan tâm
Đức Cha Louis Dâng Thánh Lễ An Táng Cho Thân Phụ Cha Phêrô..
Th7
Thần Khí Sự Sống- Thánh Lễ Ban Bí Tích Thêm Sức Tại Giáo..
Th7
Chuyện Cái Gương Soi
Th7
Sứ Điệp Đức Thánh Cha Cho Ngày Thế Giới Ông Bà Và Người..
Th7
Linh mục – Người Tô Điểm Tấm Áo Đời Tôi
Th7
Thư ngỏ mời tham dự và phổ biến buổi cầu nguyện trực tuyến..
Th7
Cáo phó: Ông cố Phêrô – Thân phụ của Linh mục Phêrô Nguyễn..
Th7
Lễ Quan Thầy Thiếu Nhi Thánh Thể Giáo Phận Hà Tĩnh: “Phục Vụ..
Th7
Thánh Lễ Truyền Chức Linh Mục Tại Giáo Phận Hà Tĩnh
Th7
Ngày 10.7: Thánh Phêrô Nguyễn Khắc Tự, Tử Đạo
Th7
🔴Trực Tiếp: Thánh Lễ Truyền Chức Linh Mục 2025I Giáo phận Hà Tĩnh
Th7
Chầu Lượt Giáo Xứ Phù Kinh: Bí Tích Thánh Thể Là Nguồn Sống..
Th7
Thánh lễ Cao điểm Tuần Chầu Lượt tại Giáo xứ Tri Bản
Th7
Giáo Xứ Chúc A: Hơn 200 Em Thiếu Nhi Lãnh Nhận Ấn Tín..
Th7
Suy Niệm Chúa Nhật XIV Thường Niên C – Triều Đại Thiên Chúa..
Th7
Đức Thánh Cha Bổ Nhiệm Đức Cha Châu Ngọc Tri Làm Thành Viên..
Th7
Sắc Lệnh Về Bản Văn Và Các Bài Đọc Được Sử Dụng Trong..
Th7
Đại Hội Giới Trẻ Giáo Hạt Minh Cầm Lần Thứ Vii – Năm..
Th7
Sứ Điệp Đức Thánh Cha Nhân Ngày Thế Giới Cầu Nguyện Cho Việc..
Th7
Thư Bổ Nhiệm Giám Mục Đặc Trách Kiến Thiết Trung Tâm Thánh Mẫu..
Th7