Hội Mân Côi Giáo Hạt Hòa Ninh Mừng Lễ Quan Thầy

1181 lượt xem

HỘI MÂN CÔI GIÁO HẠT HÒA NINH MỪNG LỄ QUAN THẦY

GPHT (13.10.2023) Vào lúc 09 giờ 00, thứ Sáu, ngày 13 tháng 10 năm 2023, Hội Mân Côi giáo hạt Hòa Ninh đã long trọng mừng kính lễ quan thầy Đức Mẹ Mân Côi tại thánh đường giáo xứ sở hạt Hoà Ninh.

Từ sáng sớm, dưới tiết trời mưa, giáo xứ Hoà Ninh hân hoan chào đón quý Cha, quý Tu sĩ nam nữ, quý Ban điều hành Hội Mân Côi Giáo phận Hà Tĩnh, quý HĐMV và hơn 1.000 hội viên Hội Mân Côi từ các giáo xứ trong giáo hạt tề tựu về giáo xứ sở hạt trong ngày lễ quan thầy.

Trước thánh lễ, Cha Giuse Hồ Sỹ Thảo đặc trách Hội Mân Côi Giáo phận Hà Tĩnh đã có giờ tĩnh tâm và chia sẻ về ý nghĩa của Kinh Mân Côi cho các hội viên. Cũng trong dịp quan thầy ý nghĩa này, hơn 70 hội viên mới đến từ các giáo xứ đã tuyên hứa và chính thức được gia nhập vào gia đình Hội Mân Côi giáo hạt.

Sau những giờ phút tĩnh tâm và nghi thức kết nạp thành viên mới, Thánh lễ quan thầy mừng kính Đức Mẹ Mân Côi đã diễn ra trang nghiêm sốt sắng, đầy ắp niềm hy vọng và hân hoan của toàn thể các hội viên và cộng đoàn tham dự.

Sau thánh lễ, đại diện Hội Mân Côi giáo hạt đã nói lên tâm tình tạ ơn Chúa và Mẹ quan thầy, cùng tri ân quý Cha và cộng đoàn phụng vụ. Trong lời đáp từ Cha Phêrô Phan Văn Đồng quản xứ, quản hạt Hoà Ninh hân hoan chúc mừng các hội viên nhân ngày lễ bổn mạng.

Ước mong sao mỗi hội viên khi nhận Đức Mẹ Mân Côi làm quan thầy cũng biết noi gương Mẹ, yêu mến đời sống cầu nguyện và lắng nghe tiếng Chúa để luôn tin tưởng, thực thi thánh ý Chúa như Mẹ khi xưa qua việc lần chuỗi Mân côi.

Nguyện xin Chúa qua lời chuyển cầu của Mẹ Mân Côi thương ban muôn ơn lành xuống trên các Hội viên, trên cộng đoàn Dân Chúa giáo hạt Hòa Ninh và Giáo phận Hà Tĩnh thân yêu. Để với ơn Chúa đỡ nâng, mọi người luôn nhiệt tâm yêu mến Chúa, yêu mến Đức Mẹ và dấn thân hơn nữa cho công cuộc truyền rao Tin Mừng.

BTT Giáo xứ Hoà Ninh

 

Trả lời