Hội nghị đầu tiên về truyền thông của các nữ tu

1825 lượt xem

HỘI NGHỊ ĐẦU TIÊN VỀ TRUYỀN THÔNG CỦA CÁC NỮ TU

Vatican News

Từ ngày 27/11 đến 04/12, Liên hiệp Quốc tế các Bề trên Tổng quyền Dòng nữ (UISG) tổ chức hội nghị đầu tiên về truyền thông cho các nữ tu ở khắp nơi trên thế giới, mục đích dạy các nữ tu các kỹ năng chuyên môn trong truyền thông kỹ thuật số.

Sự kiện sẽ diễn ra theo hình thức trực tuyến và trực tiếp tại trụ sở của Liên hiệp Quốc tế các Bề trên Tổng quyền Dòng nữ ở Roma, với các sự kiện được truyền cảm hứng bởi ba từ khóa: Đào tạo – Kết nối – Thay đổi. Hội nghị tìm cách cung cấp đào tạo chuyên nghiệp cho các nữ tu và cả giáo dân tham gia vào lĩnh vực truyền thông, đặc biệt truyền thông kỹ thuật số. Ban tổ chức hy vọng sự kiện này sẽ tăng cường mạng kết nối tất cả những người thực hiện sứ vụ này để phục vụ đời sống tu trì và mong muốn tạo ra một sự thay đổi hướng tới truyền thông hiệu quả hơn.

Chương trình kéo dài một tuần sẽ bao gồm:

Ngày đầu tiên sẽ tập trung vào 13 hội thảo đào tạo, với khoảng 1.000 người đã đăng ký.

Ngày thứ hai dành riêng cho các nhà truyền thông. Sẽ có một tuyên bố chung cho dự án hướng tới một tương lai truyền thông hiệu quả và truyền giáo hơn.

Trong ngày thứ ba, đã có hơn 600 người đăng ký tham gia các bàn tròn về các chủ đề truyền thông.

Một tuyên bố, kết quả của các cuộc thảo luận, dự kiến sẽ được trình bày vào ngày cuối cùng.

Thông báo của ban tổ chức cho biết các chủ đề cho tất cả các hội thảo, cũng như các tài liệu đã có trên trang web (https://www.uisg.org/it/communicating-religious-life/). Ngoài ra, văn phòng truyền thông của các nữ tu sẽ giới thiệu “Sisters Communication”, một ấn phẩm chứa các kết quả nghiên cứu về thực tế truyền thông của hơn 300 dòng nữ.

Ban tổ chức cũng đã trình bày số liệu xuất hiện từ nghiên cứu được thực hiện giữa các hội dòng: Về quản lý: 86,4% thông tin được quản lý bởi các nữ tu, 13,6% do các giáo dân thực hiện, và do đó ngoài hội dòng; về nhóm truyền thông: 29,2% dòng không có, trong khi 70,8% tuyên bố có một nhóm; tương quan với báo chí: 54,1% không có quan hệ với báo chí, 45,9% có; kế hoạch truyền thông: 58% hội dòng không có kế hoạch truyền thông chiến lược so với 42% có; đào tạo truyền thông: 65% dòng không có chương trình đào tạo ban đầu cho truyền thông. Những dữ liệu này sẽ được đưa vào thảo luận trong các buổi gặp gỡ.

Văn phòng truyền thông của Liên hiệp Quốc tế các Bề trên Tổng quyền Dòng nữ được thành lập vào năm 2015, nhằm mục đích đào tạo và giúp cho các nữ tu tin rằng truyền thông là một sứ vụ. Liên hiệp hy vọng mỗi hội dòng có một nhà truyền giáo kỹ thuật số để hiệp thông với cộng đồng trực tuyến.

Nguồn: vaticannews.va/vi

Có thể bạn quan tâm

Trả lời