GPHT (27.6.2025) – Sáng thứ Sáu, ngày 27/6/2025, trong niềm vui chung của toàn thể Giáo hội mừng kính trọng thể Lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu – Ngày Thế giới xin ơn thánh thánh hóa các linh mục, hơn 10.000 thành viên Gia đình Thánh Tâm đến từ 9 giáo hạt cụm Hà Tĩnh đã trở về Nhà thờ Chính Tòa để tham dự ngày hành hương Năm Thánh và tĩnh tâm trong bầu khí linh thiêng, sốt sắng.

Với chủ đề “Thánh Tâm Chúa Giêsu – Suối nguồn của hy vọng và hiệp hành”, ngày hành hương không chỉ là dịp quy tụ truyền thống của Gia đình Thánh Tâm, mà còn là cơ hội đặc biệt trong Năm Thánh để mỗi người sống tâm tình sám hối, yêu mến và canh tân lòng nhiệt thành trong sứ mạng yêu thương và loan báo Tin Mừng theo linh đạo Thánh Tâm.

Từ sáng sớm, từng đoàn người với trang phục đỏ – màu của lửa và máu – đã trở về Nhà thờ Chính Tòa. Màu áo không chỉ tượng trưng cho ngọn lửa của Chúa Thánh Thần mà còn là biểu tượng sống động của tình yêu, sự hy sinh và lòng nhiệt thành của các thành viên Gia đình Thánh Tâm.

Ngày hành hương có sự hiện diện và đồng hành quý báu của quý cha đặc trách, Ban Điều Hành Gia đình Thánh Tâm các giáo hạt, cùng quý cha trong giáo phận. Đặc biệt, sự hiện diện của Đức Cha Louis Nguyễn Anh Tuấn – vị chủ chăn kính yêu của Giáo phận, là nguồn động lực và khích lệ tinh thần to lớn cho toàn thể cộng đoàn hành hương.
Đỉnh cao của ngày hành hương là thánh lễ lúc 8h00 sáng do Đức cha Louis chủ tế, cùng đồng tế với quý cha trong tình hiệp thông linh thiêng và sốt sắng.
Trong bài giảng lễ, Đức cha đã mời gọi cộng đoàn chiêm ngắm tình yêu vô biên của Thiên Chúa thể hiện nơi Thánh Tâm Chúa Giêsu – một Trái Tim bị đâm thâu vì yêu nhân loại, luôn hiện diện và tuôn trào ân sủng xuống trên nhân loại.

Ngài nhấn mạnh: Thiên Chúa là Mục Tử tốt lành – không chỉ yêu thương, chăm sóc đàn chiên, mà còn không đành để mất đi một con nào, như dụ ngôn con chiên lạc (x. Lc 15,3-7). Đặc biệt trong ngày cầu nguyện cho việc thánh hóa các linh mục, Đức cha mời gọi cộng đoàn hãy tha thiết cầu nguyện cho ngài và các linh mục, để qua đời sống khiêm nhường, yêu thương và tận hiến, các ngài trở nên hiện thân sống động của tình yêu Chúa giữa lòng thế giới.
Cuối Thánh lễ, Đức cha Louis đã long trọng ban Phép lành Toàn xá cho toàn thể cộng đoàn với các điều kiện kèm theo, như một ân huệ lớn lao trong Năm Thánh.

Ngày hành hương khép lại trong bầu khí trang nghiêm nhưng tràn đầy niềm vui và hy vọng. Ước mong mỗi người ra về mang theo trong tim ngọn lửa yêu thương và lòng nhiệt thành của Thánh Tâm Chúa Giêsu, để tiếp tục sống sứ mạng yêu thương – hiệp hành trong đời sống đức tin và phục vụ.

Ban Truyền Thông Giáo phận

Có thể bạn quan tâm
Đức Cha Louis chủ sự Thánh Lễ Vọng Phục Sinh Tại Giáo Xứ..
Th4
Đức Cha Louis Cử Hành Nghi Thức Tưởng Niệm Cuộc Thương Khó Chúa..
Th4
Chứng Tá Niềm Hy Vọng Phục Sinh (Lễ Vọng Phục Sinh – Năm..
Th4
Ánh Sáng Phục Sinh Xua Tan Bóng Tối Sự Chết – Suy Niệm..
Th4
Đức Cha Louis Cử Hành Thánh Lễ Tiệc Ly Tại Giáo Họ Độc..
Th4
Giáo Phận Hà Tĩnh: Thánh Lễ Truyền Dầu Tại Nhà Thờ Chính Tòa..
Th4
Trực Tiếp Thánh Lễ Truyền Dầu | Lúc 08h30′ Thứ Năm | ngày..
Th4
VPHTG-GPHT: Thông Báo Bổ Nhiệm Linh Mục
Th4
Ủy ban Phụng tự: Giải đáp về cử hành thánh lễ Vọng Phục..
Th4
Hỏi đáp phụng vụ – Đêm Vọng Phục Sinh
Th4
Hẹn Em Ngày Nhật Thực – Khi tình yêu trả con người về..
Th4
Đôi nét về ba loại dầu thánh
Th4
Sắc lệnh của Bộ Phụng Tự và Kỷ luật các Bí tích về..
Th4
Giáo Họ Tân Yên Hân Hoan Đón Nhận 26 Tân Tòng Gia Nhập..
Th3
Lời Dẫn Và Lời Nguyện Tín Hữu Các Thánh Lễ Trong Tam Nhật..
Th3
Đức Thánh Cha bổ nhiệm Phụ tá Quốc vụ khanh, Sứ thần Tòa..
Th3
Mẫu Giờ Chầu Thánh Thể Thứ Năm Tuần Thánh 2026
Th3
Hướng dẫn Phụng vụ Tuần Thánh
Th3
Tòa Giám mục Hà Tĩnh thăm viếng các Cha hưu dưỡng trong Tuần..
Th3
Các Bài Suy Niệm Tam Nhật Vượt Qua
Th3