Hồng ân Chúa Thánh Linh tuôn đổ trên hai Giáo xứ Trừng Hải và Thủy Vực

2251 lượt xem

Vào ngày 23/07/2019, trong chuyến thăm mục vụ tại tỉnh Quảng Bình, Đức cha Phaolô Nguyễn Thái Hợp đã về với hai Giáo xứ Trừng Hải và Thủy Vực để dâng Thánh Lễ và ban Bí tích Thêm sức cho 170 em Giáo xứ Trừng Hải và 56 em Giáo xứ Thủy Vực.

Giáo xứ Trừng Hải

Vào lúc 08h00, Đức cha Phaolô đã cử hành Thánh Lễ và ban Bí tích Thêm Sức cho 170 em.

Khởi đi từ Lời Chúa ngày thứ Ba tuần 16 thường niên, khi Đức Giêsu đưa ra câu hỏi: “Ai là mẹ tôi? Ai là anh em tôi?”, “vì phàm ai thi hành ý muốn của Cha tôi, Đấng ngự trên trời, người ấy là anh chị em tôi, là mẹ tôi” (Mt 12,48-50), Đức cha Phaolô mời gọi mọi người, nhất là các em lãnh Bí thích Thêm sức hôm nay, hãy trở nên chứng nhân Tin Mừng của thời đại hôm nay bằng việc lắng nghe, tuân giữ và thực hành Lời Chúa. Người Kitô hữu không chỉ giữ đức tin cho riêng mình mà phải biết thông truyền cho mọi người xung quanh, phải biết làm chứng cho đức tin ấy bằng chính đời sống thấm nhuần men Tin Mừng.

Trừng Hải là một Giáo xứ miền biển, người dân nơi đây chủ yếu sống bằng nghề sông nước. Trong những năm trở lại đây, nhờ ơn Chúa và sự cố gắng không biết mệt mỏi của cha quản xứ và bà con giáo dân, Giáo xứ đã có nhiều thay đổi trong đời sống kinh tế cũng như tinh thần. Cuộc sống được ổn định và trình dộ văn hóa của con em ngày càng được nâng cao. Giáo xứ hiện có hơn 2000 giáo dân với hai Giáo họ Phú Xuân và Xuân Hải, dưới sự coi sóc của cha Phêrô Nguyễn Bình Yên.

Giáo xứ Thủy Vực

Vào lúc 16h00 cùng ngày, Đức cha Phaolô đã về với Giáo xứ Thủy Vực, một Giáo xứ thuộc vùng sơn cùng thủy tận của Giáo phận Hà Tĩnh, để cử hành Thánh Lễ và ban Bí tích Thêm Sức cho 56 em. Hiệp dâng thánh lễ với Đức cha Phaolô có cha Gioan Nguyễn Phương Hướng, quản hạt Bình Chính, quý cha trong Giáo hạt, quý tu sĩ nam nữ và đông đảo bà con trong Giáo xứ.

Giảng trong Thánh Lễ, Đức cha Phaolô đã cắt nghĩa cho các em hiểu rõ hơn về Chúa Thánh Thần: Chúa Thánh Thần chính là sự sống, giúp con người trở nên con người mới giống Chúa Giêsu. Cuối cùng, ngài cũng gửi lời cám ơn đến bậc phụ huynh đã cộng tác với cha quản xứ trong việc giáo dục, chăm sóc đời sống đức tin cho các em. Ngài mong các gia đình tiếp tục cố gắng phát huy những việc làm cao đẹp này.

Giáo xứ Thủy Vực hiện có hơn 1300 giáo dân, sống rải rác ở hai Giáo họ Thủy Vực và Giáp Thượng. Với đặc thù là một Giáo xứ vùng sâu vùng xa, dân cư thưa thớt nên việc quy tụ sinh hoạt còn nhiều hạn chế. Hơn nữa, trường học cách khá xa gia đình, giao thông không được thuận tiện nên việc học của con em trong Giáo xứ còn gặp nhiều khó khăn. Chúng ta cùng cầu nguyện cho Giáo xứ có thêm được nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển về mọi mặt.

Peter Nguyễn

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *