Khánh thành nhà Trung Tâm Mục Vụ Giáo xứ Trung Nghĩa

3188 lượt xem

Đúng 8h00, sáng thứ Tư, ngày 08/01/2020, Đức Giám Mục Phaolô Nguyễn Thái Hợp, chủ chăn Giáo phận, đã cử hành nghi thức cắt băng khánh thành và làm phép Trung Tâm Mục Vụ Giáo xứ Trung Nghĩa. Đây là thành quả của cha quản xứ Giuse Nguyễn Công Bình cùng với gần 4000 giáo dân suốt hơn 2 năm miệt mài hy sinh công của cho công trình của Giáo xứ.

Trung tâm Mục vụ là nơi quy tụ các thành phần Dân Chúa trong các sinh hoạt chung, nơi đào tạo thế hệ trẻ, nơi diễn ra các sự kiện chung của Giáo xứ. Xét thấy một Giáo xứ rộng lớn với nhiều nhu cầu sinh hoạt mục vụ nhưng chưa có một nơi để có thể cùng một lúc quy tụ được nhiều thành phần trong các buổi sinh hoạt chung hay để có nơi để học Giáo lý, các Hội đoàn ban ngành sinh hoạt, cha quản xứ Giuse ngay sau thời gian về quản xứ đã bắt tay vào việc xây dựng Trung tâm Mục vụ.

Sau hơn hai năm vừa thi công công trình vừa tìm kiếm nguồn kinh phí, đến nay Trung Nghĩa đã có một ngôi nhà Mục vụ khang trang đẹp đẽ, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của Giáo xứ.

Sau nghi thức làm phép, Đức Cha Phaolô đã chủ sự Thánh lễ tạ ơn; Đồng tế với ngài có cha Tổng đai diện JB. Nguyễn Khắc Bá, quý cha quản hạt, quý cha trong và ngoài Giáo phận, cùng quý quan khách và cộng đoàn Giáo xứ tham dự.

Giảng trong Thánh lễ, Đức Cha Phaolô đã cùng với cộng đoàn nhìn lại hành trình sau 2 năm xây dựng Trung tâm mục vụ. Dẫu gặp nhiều gian nan, vất vả, nhưng cùng với ơn Chúa và sự góp sức, chung lòng của cộng đoàn, đã để lại cho thế hệ hôm nay, cũng như những thế hệ mai sau một ngôi nhà khang trang, đẹp đẽ. Đức Cha nói: “Hy vọng rằng, ngôi nhà này sẽ là chốn đi về của nhiều thế hệ, là nơi đào tạo các kỹ năng cho thế hệ trẻ tương lai và nhất là nơi nuôi dưỡng về đời sống đức tin”. Quả thật, dưới cái nhìn của nhiều người, khó có thể tin được sau hơn 2 năm khởi công, Giáo xứ có thể hoàn thành được ngôi nhà to lớn như vậy. Thế nhưng, với quyền năng của Thiên Chúa, qua sự dẫn dắt tài tình của vị quân sư là cha quản xứ Giuse Nguyễn Công Bình, cũng như sự cộng tác đắc lực của bà con, công trình của Giáo xứ đã được hoàn thành. Để giờ đây, những người con trong Giáo xứ có nơi để sinh hoạt, cùng nhau học hỏi Lời Chúa và rèn luyện các nhân đức cũng như các kỹ năng khác.

Kết thúc Thánh lễ, vị đại diện Hội đồng mục vụ Giáo xứ đã bày tỏ tâm tình tri ân đến Đức Cha Phaolô, cha Tổng đại diện, quý cha quản hạt, quý cha cùng cộng đoàn tham dự.

Đáp lời ông, Đức Cha một lần nữa cảm ơn lòng quảng đại và sự hi sinh cao quý của cha quản xứ, quý Hội đồng mục vụ, cũng như cộng đoàn Giáo xứ, và ngài cũng mong muốn đây sẽ là ngôi nhà chung của Giáo xứ và của toàn Giáo phận. Ngoài ra, ngài nhắn gửi tới cộng đoàn Giáo xứ, cách riêng là các bạn giới trẻ, biết quảng đại dâng hiến cuộc đời mình cho Chúa, để cánh đồng truyền giáo của Giáo hội có nhiều thợ gặt lành nghề.

Trải qua hơn 2 năm xây dựng ngôi nhà chung, biết bao giọt mồ hôi, có khi cả những giọt nước mắt phải rơi xuống. Thế nhưng, Giáo xứ vẫn luôn trung thành xây đắp và tin tưởng vào quyền năng của Thiên Chúa dẫn đưa vượt qua những khó khăn. Để giờ đây, Thiên Chúa đã tươi nét mặt trên những con dân của Ngài. Hy vọng rằng, cộng đoàn Giáo xứ Trung Nghĩa sẽ hằng tạ ơn những kì công mà Thiên Chúa đã làm, bằng cách biến Trung tâm Mục vụ này thành điểm hẹn, nơi trao ban tình thương cho nhiều người.

Ant. Anh Tuấn

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *