Kinh Đức Mẹ – Bổn mạng Giáo phận Hà Tĩnh

2197 lượt xem

KINH ĐỨC MẸ
BỔN MẠNG GIÁO PHẬN HÀ TĨNH

Lạy Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, chúng con xin dâng lời chúc tụng, ngợi khen Mẹ, vì Mẹ đã thưa xin vâng theo thánh ý Chúa như lời sứ thần truyền. Mẹ được ban tặng tước hiệu cao quý vì đã sinh dưỡng Chúa Giêsu Kitô, Ngôi Hai Con Chúa làm người, nhờ quyền năng Chúa Thánh Thần, và cộng tác với Người trong chương trình cứu độ trần gian. Chúng con xin cảm tạ Mẹ, vì nhờ công nghiệp Chúa Giêsu Kitô con Mẹ, mà chúng con được trở nên con cái Chúa.

Chúng con vui sướng vì có Mẹ là Đấng bảo trợ. Xin Mẹ cầu bầu cùng Chúa cho mọi người trong giáo phận chúng con, luôn hiệp nhất với nhau trong đức tin, đức cậy và đức mến; biết dõi theo gương Mẹ mà luôn kết hiệp cùng Chúa Giêsu Kitô qua việc lắng nghe Lời Người, tận tâm phục vụ anh chị em, và hăng say loan báo Tin Mừng.

Xin Mẹ lấy lòng từ ái đón nhận đoàn con cái giáo phận chúng con mà dâng lên Chúa uy linh cao cả. Nhờ lời Mẹ chuyển cầu, xin Chúa luôn đồng hành, nâng đỡ, hướng dẫn chúng con giữa biển đời đầy tối tăm, giông tố bão bùng; và xin cho lòng trí chúng con luôn hướng về Chúa Giêsu Kitô là Đường, là Sự Thật, và là Sự Sống của chúng con trong hành trình về Quê Hương đích thật là Nước Trời, hầu được hiệp hoan cùng Mẹ trong tình yêu Chúa muôn đời. Amen.

Có thể bạn quan tâm

Trả lời