Đức cha Louis dâng lễ các Thánh

1662 lượt xem

ĐỨC CHA LOUIS DÂNG LỄ CÁC THÁNH

Hân hoan mừng Lễ Các Thánh Nam Nữ cùng với toàn thể Hội thánh, cầu nguyện cách riêng cho toàn thể Giáo phận nhà, Đức cha Louis Nguyễn Anh Tuấn đã long trọng cử hành thánh lễ tại Toà Giám mục Giáo phận Hà Tĩnh lúc 5h00’ hôm nay, ngày 01/11/2022.

Vừa mới trở về với Giáo phận tối hôm qua, sau khi tham dự Đại hội của Liên Hội Đồng Giám Mục Á Châu (FABC) nhân kỷ niệm 50 năm thành lập (1970-2020), kéo dài từ ngày 12 – 30/10/2022 tại Trung tâm Mục vụ của Tổng Giáo phận Bangkok, Baan Phu Waan, Thái Lan, Đức Cha Chủ Chăn Giáo Phận đã dâng Thánh lễ mừng kính Chư thánh trên thiên quốc và cầu nguyện cho toàn thể Giáo phận, khai mạc tháng cầu nguyện cách riêng cho các Linh hồn nơi luyện ngục.

Trong tâm tình tạ ơn với các Thánh, trong đó có các bậc tiền nhân là các Giám mục, linh mục, tu sĩ nam nữ, chủng sinh cũng như đông đảo giáo dân Giáo phận Hà Tĩnh, Đức cha Louis mời gọi hết mọi thành phần Dân Chúa Giáo Phận Hà Tĩnh cùng nhau tiến bước về quê trời trên con đường của Tám mối phúc thật (x. Mt 5,1-12a), bí quyết giúp các Thánh nam Nữ đạt tới triều thiên thiên quốc.

Được biết, sáng mai, vào lúc 4h45’ ngày 02/11/2022, Đức Cha sẽ dâng lễ cầu cho các tín hữu đã qua đời tại giáo xứ chính toà Văn Hạnh, cách riêng, cầu nguyện cho quý Đức Cha, quý Cha, quý tu sĩ, quý ân nhân và các tín hữu trong Giáo phận đã qua đời. Chiều cùng ngày, vào lúc 15h00’ Đức Cha sẽ dâng Thánh lễ tại giáo xứ Gia Phổ để cầu nguyện cho ông bà tổ tiên và giáo xứ quê hương.

BTT-GPHT

Có thể bạn quan tâm

Trả lời