LEGIO MARIAE COMITIUM HÀ TĨNH TỔNG HỘI THƯỜNG NIÊN
GPHT (11.12.2024) – Sáng thứ Tư ngày 11/12/2024, các thành viên Hội Legio Mariae Giáo phận Hà Tĩnh hân hoan cùng nhau quy tụ về tại Giáo xứ Tân Lâm, Giáo hạt Văn Hạnh để tham dự ngày Tổng Hội Thường Niên và long trọng Mừng Kính Lễ Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội.

Legio Mariae là một đoàn thể giáo dân, được Giáo hội phê chuẩn và đặt duới quyền chỉ huy hùng mạnh của Đức Maria Vô Nhiễm, trung gian các ơn. Legio Mariae nhằm mục đích là làm vinh danh Thiên Chúa, Thánh hoá bản thân và giúp ích các linh hồn với các việc tông đồ giáo dân giữa lòng đời như thăm viếng và giúp các gia đình gặp khó khăn trong đời sống đạo, giúp đỡ các bệnh nhân, người già yếu, kẻ neo đơn…
Hội đoàn Legio Mariae đã có mặt tại Việt Nam 77 năm qua và đến nay đã hiện diện khắp các Giáo phận. Cách riêng tại Giáo phận Hà Tĩnh, Legio Mariae đã hiện diện trên nhiều Giáo hạt, giáo xứ. Theo thống kê 2024, Giáo phận Hà Tính hiện có 5654 thành viên đây là một niềm vui rất lớn cho Legio Mariae Giáo phận.
Cùng hiện diện với các Hội viên trong ngày Tổng Hội Thường Niên hôm nay có cha Antôn Nguyễn Xuân Hồng – Linh giám Hội Legio Mariae Comitium Giáo phận Hà Tĩnh; quý cha linh giám Giáo hạt, quý cha đồng tế cùng đông đảo cộng đoàn tham dự.

Đúng 8h00’, các hội viên bắt đầu giờ khai mạc qua giờ kinh nguyện Legio trong tâm tình tạ ơn Thiên Chúa và Mẹ Maria Vô Nhiễm.
Sau giờ khai mạc, Cha Antôn Nguyễn Xuân Hồng, Linh Giám Lêgiô Giáo phận đã chia sẻ cho các Hội viên về ơn gọi và sứ mạng của mỗi thành viên. Đồng thời Cha Antôn mời gọi mỗi Hội viên thực thi sứ mạng truyền giáo bằng tình mến Chúa, yêu thương, hiệp thông, liên đới qua các hoạt động truyền giáo tích cực của mình.
Từ 8h30’ – 9h30’: Các hội viên Legio các giáo xứ chia sẽ, giao lưu và trao đổi kinh nghiệm về công tác hoạt động tông đồ cùng những khó khăn và hạn chế.

Cao điểm của ngày Tổng hội là Thánh Lễ Mừng Lễ Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội do cha Antôn Linh giám Comitium Hà Tĩnh chủ tế. Cha Giuse Trần Hữu Tầng -Quản xứ Tâm Lâm đã chia sẻ về hình ảnh Đức Maria và Đặc ân Vô Nhiễm Nguyên Tội. Qua đó, cha Giuse mời gọi cộng đoàn biết noi gương sáng Mẹ sống thanh khiết, say mê làm chứng cho tình yêuThiên Chúa giữa lòng đời.
Kết thúc Thánh lễ, vị đại diện Hội đoàn Legio Mariae Giáo phận có những tâm tình tri ân tới quý cha và cộng đoàn đã đến đồng hành, hiệp dâng thánh lễ và cầu nguyện cho Hội.
Cảm tạ Chúa đã ban cho Legio Mariae Giáo phận ngày Tổng Hội Thường Niên và Thánh lễ Mừng Kính Đức Mẹ Vô Nhiễm diễn ra tốt tốt đẹp. Ước mong mỗi hội viên luôn bắt chước gương mẫu Đức Maria luôn lắng nghe, thực thi lời Thiên Chúa hy sinh, dấn thân phục vụ Thiên Chúa và tha nhân qua sự kết hợp mật thiết với Đức Mẹ, để cùng với Mẹ Maria, trong Mẹ và qua Mẹ dẫn đưa mọi người về với Chúa và Giáo hội qua những hành động bác ái, yêu thương.
Ban Truyền Thông Gp. Hà Tĩnh


Có thể bạn quan tâm
Đức Cha Louis Chủ Sự Chúa Nhật Lễ Lá Và Đặt Viên Đá..
Th3
Chín điều nên biết về Tuần Thánh
Th3
Phụng vụ Tuần Thánh: Cơ Cấu và Ý nghĩa các Nghi Thức
Th3
Đại Chủng Viện Thánh Phanxicô Xaviê Cử Hành Đàng Thánh Giá Mùa Chay..
Th3
Rồi Ai Cũng Chết
Th3
Hội đồng Giám mục Việt Nam – Ủy ban Phụng tự: Chữ đỏ..
Th3
Hội Đồng Mục Vụ Giáo Hạt Trung Nghĩa: Một Ngày Trở Về Trong..
Th3
Mẫu Đàng Thánh Giá Thứ Sáu Tuần Thánh 2026
Th3
Bản Án Thập Giá & Sự Thật Của Mỗi Người – Suy Niệm..
Th3
Các Bài Suy Niệm Chúa Nhật Lễ Lá – Năm A
Th3
Giáo Xứ Hướng Phương – Nơi Đầu Tiên Trong Giáo Phận Triển Khai..
Th3
Các Giờ Chầu Thánh Thể Trong Đêm Thứ Năm Tuần Thánh 2026
Th3
Thánh lễ An táng Đức Hồng Y GB. Phạm Minh Mẫn
Th3
Giáo hạt Văn Hạnh – Trung Nghĩa mừng Lễ Truyền Tin và Đại..
Th3
Giáo Hạt Hòa Ninh Long Trọng Mừng Lễ Truyền Tin & Đại Hội..
Th3
Sứ điệp của Đức Thánh Cha Lêô XIV nhân Ngày Thế giới Cầu..
Th3
Ngày Hội Acies Của Legio Curia Giáo Hạt Ngàn Phố: “Mỗi Hội Viên..
Th3
Bài hát Cộng Đồng Trong Tuần Thánh 2026
Th3
Lời cầu nguyện buổi sáng trước khi bắt đầu công việc
Th3
Ý nghĩa Chúa Nhật Lễ Lá
Th3