LEGIÔ MARIAE GIÁO HẠT VĂN HẠNH TRUNG NGHĨA: TĨNH HUẤN VÀ THÁNH LỄ TẠ ƠN
Sáng thứ Tư ngày 10/04/2024, tất cả các Hội viên Legio Mariae Giáo hạt Văn Hạnh và Trung Nghĩa đã quy tụ về Giáo xứ Chân Thành để gặp gỡ, tĩnh huấn và dâng thánh lễ Truyền Tin tạ ơn Đức Mẹ.
Legio Mariae là một đoàn thể giáo dân, được Giáo hội phê chuẩn và cho hoạt động đặt dưới quyền chỉ huy hùng mạnh của Đức Maria. Mục đích của Hội là thánh hóa bản thân và phục vụ phần rỗi các linh hồn bằng lời cầu nguyện và các hoạt động bác ái cụ thể.
Nhận thấy các hoạt động thiết thực mà Hội Legio Mariae mang lại cho việc truyền giáo và lợi ích cho các linh hồn, Đức cha Louis – Chủ chăn giáo phận đã viết thư giới thiệu và khuyến khích giáo dân các giáo xứ tham gia hội này từ ngày 08/11/2023. Hiện nay, Legio Mariae đã có tới 5.605 hội viên trong Giáo phận Hà Tĩnh, dưới sự hướng dẫn của cha Linh giám – Antôn Nguyễn Xuân Hồng.
Trong lần gặp gỡ này, các hội viên đã cùng nhau chia sẻ những kinh nghiệm hoạt động truyền giáo và lặp lại lời tuyên hứa khi gia nhập.
Đỉnh cao của gặp gỡ là thánh lễ lúc 9h00’ do cha Phaolô Nguyễn Xuân Tính chủ tế, cùng đồng tế với ngài có sự hiện diện của quý cha.
Ước mong các hội viên Legio Mariae trong 2 Giáo hạt sẽ trở nên chứng tá cho Chúa trong công cuộc truyền giáo bằng những hy sinh, lời cầu nguyện và các việc bác ái cụ thể trong đời sống dưới sự bảo trợ của Mẹ Maria.
Ban Truyền thông Giáo phận Hà Tĩnh
Có thể bạn quan tâm
Suy Niệm Chúa Nhật IV Phục Sinh C – Chúa Là Mục Tử..
Th5
VPTGM-GPHT: Thông Báo Về Việc Hội Thánh Có Đức Tân Giáo Hoàng
Th5
Hội Đồng Giám Mục Việt Nam: Thông Báo Về Đức Tân Giáo Hoàng..
Th5
Một Ngày Tại Giáo Đô Của Đức Cha Louis và Đoàn Hành Hương
Th5
Lời chào đầu tiên của Đức Tân Giáo Hoàng Lêô XIV
Th5
Thánh Lễ của Đức Tân Giáo Hoàng Lêô XIV với các Hồng Y..
Th5
Robert Francis Prevost – Tiểu sử của vị Tân Giáo Hoàng
Th5
Từ khói trắng đến “Habemus Papam”
Th5
Khói đen từ Sistine: Căng thẳng và niềm mong chờ tích cực
Th5
Tên của Giáo hoàng, “giấy khai sinh” của Giáo hoàng mới
Th5
Chính quyền Roma tiếp tục bảo đảm an ninh khi hàng chục ngàn..
Th5
Lần bỏ phiếu đầu tiên: khói đen – các Hồng y chưa bầu..
Th5
Ngày 06.05: Thánh Đaminh Saviô (1842-1857)
Th5
Tháng Năm, tháng dành riêng cho Mẹ của chúng ta
Th5
Trung Quốc bầu chọn Giám mục Phụ tá mặc dù đang trong thời..
Th5
Giáo Xứ Hướng Phương Trong Ngày Cao Điểm Tuần Chầu
Th5
Đức Cha Louis Tổ Chức Chuyến Hành Hương Toà Thánh Và Châu Âu
Th5
Hội Đồng Giám Mục Việt Nam: Tham Dự Lễ Tang Và Làm Việc..
Th5
Giáo Xứ Vạn Thành Đón Nhận Ơn Thánh Thần Trong Tuần Chầu
Th5
Giáo Xứ Đông Sơn Khai Mạc Tuần Chầu – Khánh Thành Hoa Viên..
Th5