Legiô Mariae Giáo hạt Văn Hạnh – Trung Nghĩa: Tĩnh huấn và thánh lễ tạ ơn

820 lượt xem

Có thể là hình ảnh về 3 người

LEGIÔ MARIAE GIÁO HẠT VĂN HẠNH TRUNG NGHĨA:  TĨNH HUẤN VÀ THÁNH LỄ TẠ ƠN

Sáng thứ Tư ngày 10/04/2024, tất cả các Hội viên Legio Mariae Giáo hạt Văn Hạnh và Trung Nghĩa đã quy tụ về Giáo xứ Chân Thành để gặp gỡ, tĩnh huấn và dâng thánh lễ Truyền Tin tạ ơn Đức Mẹ.

Có thể là hình ảnh về 6 người và đền thờ

Legio Mariae là một đoàn thể giáo dân, được Giáo hội phê chuẩn và cho hoạt động đặt dưới quyền chỉ huy hùng mạnh của Đức Maria. Mục đích của Hội là thánh hóa bản thân và phục vụ phần rỗi các linh hồn bằng lời cầu nguyện và các hoạt động bác ái cụ thể.

Nhận thấy các hoạt động thiết thực mà Hội Legio Mariae mang lại cho việc truyền giáo và lợi ích cho các linh hồn, Đức cha Louis – Chủ chăn giáo phận đã viết thư giới thiệu và khuyến khích giáo dân các giáo xứ tham gia hội này từ ngày 08/11/2023. Hiện nay, Legio Mariae đã có tới 5.605 hội viên trong Giáo phận Hà Tĩnh, dưới sự hướng dẫn của cha Linh giám – Antôn Nguyễn Xuân Hồng.

Có thể là hình ảnh về 5 người và văn bản

Trong lần gặp gỡ này, các hội viên đã cùng nhau chia sẻ những kinh nghiệm hoạt động truyền giáo và lặp lại lời tuyên hứa khi gia nhập.

Đỉnh cao của gặp gỡ là thánh lễ lúc 9h00’ do cha Phaolô Nguyễn Xuân Tính chủ tế, cùng đồng tế với ngài có sự hiện diện của quý cha.

Có thể là hình ảnh về 1 người

Ước mong các hội viên Legio Mariae trong 2 Giáo hạt sẽ trở nên chứng tá cho Chúa trong công cuộc truyền giáo bằng những hy sinh, lời cầu nguyện và các việc bác ái cụ thể trong đời sống dưới sự bảo trợ của Mẹ Maria.

Ban Truyền thông Giáo phận Hà Tĩnh

 

Có thể bạn quan tâm