Linh Mục Giáo Hạt Hòa Ninh Tĩnh Tâm Mùa Chay 2024

648 lượt xem

GPHT (11.3.2024) – Sáng thứ Hai ngày 11/3/2024, quý Cha trong Giáo hạt Hòa Ninh đã cùng nhau quy tụ về Giáo xứ Chay (xã Quảng Sơn, Tx. Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình) để tham dự ngày tĩnh tâm trong Mùa Chay Thánh với chủ đề: “Sám hối”.

Giáo hạt Hòa Ninh tọa lạc trên địa bàn Tx. Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình, gồm 11 giáo xứ với 21 giáo họ: Giáo xứ Hòa Ninh (Sở hạt), Cồn Nâm, Cồn Sẻ, Diên Trường, Giáp Tam, Hòa Đồng, Liên Hòa, Thanh Hà, Văn Phú, Vĩnh Phước và Chuẩn Gx. Chay với tổng số 24.388 tín hữu được 11 linh mục coi sóc. Linh mục quản hạt Hòa Ninh là cha Phêrô Phan Văn Đồng.

Với chủ đề tĩnh tâm “Sám hối” đã giúp quý cha ý thức về thân phận mỏng dòn và yếu đuối của bản thân, đồng thời giúp các ngài mở lòng ra để đón nhận nguồn an ủi thiêng liêng trong tâm hồn cũng như cảm nghiệm sâu xa hơn những ân ban lớn lao mà Thiên Chúa đã dành cho các ngài trong thiên chức linh mục.

Ước mong, ngày tĩnh tâm sẽ hâm nóng lại mối tương quan cá vị giữa các ngài với Đức Kitô đồng thời giúp các ngài có thêm nguồn sức mạnh nội lực thiêng liêng hầu trở nên những con người mới đầy Thần Khí và yêu thương trên con đường phục vụ dân Chúa.

Ban Truyền Thông Giáo phận Hà Tĩnh

Có thể bạn quan tâm