Sự sụt giảm ơn gọi trên khắp Hoa Kỳ trong nhiều năm đã buộc các Giáo phận và Giám mục phải thực hiện nhiều biện pháp để giải quyết tình trạng thiếu linh mục. Chẳng hạn như hợp nhất các giáo xứ trong Tổng Giáo Phận Thánh Louis, đang được thực hiện một phần bởi sự thiếu hụt linh mục sắp xảy ra khi ngày càng có nhiều linh mục nghỉ hưu và không đủ linh mục mới thay thế.
Giáo phận Columbus, Ohio, cũng đang trong quá trình đóng cửa hơn chục giáo xứ một phần do điều mà Đức cha Earl Fernandes gọi là “giáo sĩ già”.
Tuy nhiên, ở một số chủng viện, trong những năm gần đây số chủng sinh đã gia tăng. Cha Joe Taphorn, Giám đốc chủng viện Thánh Phaolô ở Minneapolis, cho biết số chủng sinh hiện đang đông nhất trong nhiệm kỳ gần 5 năm của ngài. Cụ thể, trong năm đầu tiên có 70 chủng sinh, và mùa thu năm nay con số có thể lên tới 100. Về cơ bản, chủng viện không thể nhận thêm. Sự phát triển của trường đã và đang diễn ra. Vào năm 2021, chủng viện có số ứng sinh ghi danh nhiều nhất kể từ năm 1975, từ 70 chủng sinh lên 90 chủng sinh. Vào mùa xuân năm nay, 16 chủng sinh của chủng viện đã được thụ phong phó tế.
Cha Giám đốc nói: “Vì cơ sở vật chất, chúng tôi sẽ không bao giờ trở thành chủng viện lớn nhất. Nhưng nếu chúng tôi đào tạo tốt, chuẩn bị tốt cho những người nam và đưa ra một tầm nhìn tích cực, điều đó sẽ lôi cuốn những người trẻ khác”.
Theo cha Taphorn, Giáo hội cần chủ động trong cách khuyến khích các thanh niên tìm hiểu ơn gọi linh mục. Những người trẻ đang tìm kiếm điều gì đó nhiều hơn những gì thế giới cung cấp. Họ có những khát vọng cho sự vĩ đại. Điều đó cuối cùng thực sự được tìm thấy trong sự thánh thiện và trong tình yêu hy sinh.
Những dấu hiệu đáng khích lệ không chỉ ở Minneapolis. Vào tháng trước, Giáo phận Birmingham và Alabama cho biết lần đầu tiên trong lịch sử Giáo phận, vào mùa thu này, sẽ có 19 người theo học ở ba chủng viện khác nhau.
Cha Wyman Vintson, Giám đốc ơn gọi của Giáo phận Birmingham cho biết, trước đây, số chủng sinh của Giáo phận cũng giảm như một số nơi khác, tuy nhiên, gần đây đã có sự gia tăng. Đây là “một dấu hiệu cho thấy sự phát triển của Giáo hội” trong khu vực, đem lại sự lạc quan giữa các giáo sĩ cũng như giáo dân. Thật đáng khích lệ khi hiện tại có nhiều chủng sinh nhất trong 54 năm qua. (CNA 12/8/2023)
Nguồn: vaticannews.va

Có thể bạn quan tâm
Giải Đáp Vài Thắc Mắc Liên Quan Đến Phụng Vụ Mùa Chay Và..
Th2
Đức Thánh Cha Bổ Nhiệm 4 Giám Mục Phụ Tá Cho Giáo Phận..
Th2
Văn Phòng Hội Đồng Giám Mục Thông Báo Phát Hành: Quy Chế Tổng..
Th2
Suy Niệm Chúa Nhật II Mùa Chay – Năm A
Th2
Thánh Lễ Giỗ 3 Năm Cha Cố Phêrô Nguyễn Thái Từ
Th2
Bí Tích Thánh Thể Có Những Tên Gọi Khác Như Thế Nào, Và..
Th2
Đức Thánh Cha Lêô XIV Sẽ Viếng Thăm Châu Phi, Tây Ban Nha..
Th2
Hội Nghị Hội Đồng Mục Vụ Giáo Phận Hà Tĩnh Nhiệm Kỳ I
Th2
Tĩnh Tâm Mùa Chay: Đức Cha Varden Suy Tư Về Việc “Trở Nên..
Th2
Tĩnh Tâm Mùa Chay: Đức Cha Varden Suy Tư Về Vẻ Huy Hoàng..
Th2
Thay đổi bản thân – Chúa Nhật II Mùa Chay – Năm A
Th2
350 Dự Tu Giáo Phận Hà Tĩnh Gặp Gỡ Và Tĩnh Huấn Đầu..
Th2
12 lời khuyên để làm mới mình trong mùa Chay Thánh
Th2
Tài Liệu Mục Vụ Giúp Sống Mùa Chay 2026 Của Bộ Phát Triển..
Th2
Chay” Truyền thông: Bạn có dám?
Th2
Giáo xứ Cửa Sót: Thánh Lễ Cầu Cho Ông Bà Tổ Tiên
Th2
Tâm tình Mùa Chay
Th2
Đức Cha Louis Dâng Thánh Lễ Cầu Bình An Năm Mới Tại Giáo..
Th2
TGM-GPHT: Thư Mục Vụ Mùa Chay 2026 – Lắng Nghe Và Ăn Chay
Th2
Giờ Chầu Thánh Thể Đêm Giao Thừa -2025
Th2