MTG Chân Thành nhóm Thu Chỉ: Thánh lễ Suy Tôn Thánh Giá, khánh thành và làm phép Nhà Đa Năng

2060 lượt xem

Vào lúc 8h00′ ngày 19/09/2022, Đức cha Giám quản – Louis Nguyễn Anh Tuấn cùng với quý cha, quý tu sĩ nam nữ, quý ân nhân và quý khách, đã long trọng cử hành thánh lễ Suy Tôn Thánh Giá và làm phép Nhà Đa Năng của các Sơ Mến Thánh Giá Chân Thành (MTG) tại giáo xứ Thu Chỉ.

Giáo xứ Thu Chỉ được thành lập vào ngày 24 tháng 4 năm 2007 với bốn giáo họ: Thu Chỉ, An Bình, Làng Khe và Tân Phong tách từ giáo xứ Hòa Thắng, tuy là một giáo xứ còn non trẻ nhưng theo lịch sử thì hạt giống Tin mừng được gieo vào mảnh đất này những năm 1884. Giáo xứ hiện do cha Gioan Nguyễn Văn Hoan coi sóc.

Năm 2009, các Sơ cộng đoàn Mến Thánh Giá Chân Thành đã đến phục vụ tại giáo xứ Thu Chỉ. Với những thao thức mong ước của các Sơ và bà con giáo dân nơi đây là có một ngôi nhà để các Sơ có điều kiện thi hành sứ vụ cách hữu hiệu hơn.

Niềm mong ước đó nay đã thành hiện thực, sau khi gần hai năm thi công với biết bao công sức của nhiều thành phần trong và ngoài giáo xứ Thu Chỉ trợ giúp. Ngôi Nhà Đa Năng khang trang với nhiều công năng cho sứ vụ của các Sơ đã hoàn thành trong tình yêu của Thiên Chúa.

Để đến hôm nay, ngày 19/09/2022 là ngày mà các Sơ trong cộng đoàn MTG đã chọn để cử hành thánh lễ Suy Tôn Thánh Giá – tước hiệu của Hội dòng, đồng thời khánh thánh và làm phép ngôi Nhà Đa Năng của các Sơ MTG nhóm Thu Chỉ. Đây là lần đầu tiên cộng đoàn MTG cử hành thánh Lễ Suy Tôn Thánh Giá tại nhóm Thu Chỉ.

Trong bài chia sẻ của Đức cha Louis, ngài nhắc đến kinh  “A RẤT THÁNH GIÁ” mà các giáo dân giáo Phận Đàng Trong hay đọc và đó cũng là kinh mà Hội dòng Mến Thánh Giá đã rút gọn lại thành “Kinh Thánh Giá” để các Sơ đọc trong các giờ thờ phượng và suy niệm về Thánh Giá Chúa Giêsu Kitô. Và Đức Cha mời gọi mỗi người hãy ngước nhìn lên Thập Giá Đức Kitô để khám phá ra tình yêu cứu độ của Thiên Chúa dành cho nhân loại.

Khép lại bài chia sẻ, Đức cha Louis chúc lành cho các Sơ, cho nhà của các Sơ và cộng đoàn giáo xứ Thu Chỉ và ngài nhắc nhớ chúng ta hãy đi ra Loan Báo Tin Mừng tình yêu của Đức Kitô qua những hy sinh từ nhỏ nhất đến lớn nhất của chúng ta, không vì một hiệu quả hay lợi lộc thấp hèn nào của trần gian, mà chỉ vì muốn các linh hồn và để tôn vinh Cha trên trời.

Kết thúc thánh lễ, Sơ phụ trách Anna Nguyễn Thị Hợp thay mặt cộng đoàn tri ân Đức Cha, quý cha, quý ân nhân và quý khách đã đến hiệp dâng thánh lễ Suy Tôn Thánh Giá, làm phép Nhà Đa Năng và cầu nguyện cho cộng đoàn trong ngày lễ trọng đại này. Đặc biệt, Sơ phụ trách thay lời cho toàn thể cộng đoàn MTG bày tỏ tâm tình quý mến và cám ơn Đức cha, cha quản xứ Gioan Nguyễn Văn Hoan, quý cha, quý ân nhân và bà con giáo dân giáo xứ Thu Chỉ đã giúp đỡ cộng đoàn hoàn thành ngôi nhà trong sự bình an và tốt đẹp.

Cầu chúc cho cộng đoàn MTG Chân Thành nhóm Thu Chỉ với ngôi Nhà Đa Năng mới, các sinh hoạt trong đời sống đức tin của cộng đoàn ngày càng thăng tiến.

BTT Gp. Hà Tĩnh và Hội dòng MTG

Có thể bạn quan tâm

Trả lời