Mừng Kính Thánh Phêrô – Quan Thầy HĐMV Di dân Gp. Hà Tĩnh tại Miền Nam

413 lượt xem

GPHT (26.6.2024) – Chúa Nhật, ngày 23.06.2024, tại Dòng Đức Mẹ Người Nghèo (Tp. Thủ Đức), Hội đồng Mục vụ di dân Giáo phận Hà Tĩnh tại miền Nam đã long trọng tổ chức thánh lễ mừng kính Thánh Phêrô quan thầy.

Trước khi diễn ra thánh lễ, HĐMV cùng quý khách mời và cộng đoàn đã có những giây phút lắng đọng qua bài giảng tĩnh tâm của cha Phêrô Nguyễn Đoài – Chưởng ấn Toà giám mục Giáo phận Hà Tĩnh. Cha Phêrô đã thuật lại những thánh tích của thánh Phêrô, nêu cao tinh thần kiên trung, đức tin mạnh mẽ và sự dấn thân của ngài trên con đường theo Chúa. Qua đó, cha Phêrô mời gọi sự gặp gỡ, chia sẻ với nhau về tinh thần phụng vụ Giáo Hội nói chung cũng như anh chị em di dân nói riêng.

Thánh lễ cao điểm do cha Phêrô chủ sự, cùng hiện diện có Cha Giuse Nguyễn Văn Quang – Giám đốc Di dân Giáo phận Vinh tại miền Nam cùng quý cha đồng tế. Trong bài chia sẻ, cha Phêrô gửi lời chúc mừng thánh lễ quan thầy của HĐMV, cũng như một lần nữa nhấn mạnh về tinh thần dấn thân và sự hi sinh để phục vụ cộng đoàn dân Chúa.

Kết thúc thánh lễ, cộng đoàn vui mừng chào đón Đức Cha Louis Nguyễn Anh Tuấn – Giám mục Giáo phận Hà Tĩnh đã cùng hiện diện để chia vui cùng HĐMV. Ông Phêrô Trần Đình Thuần – chủ tịch HĐMV đã đại diện cộng đoàn chúc mừng nhân dịp kỷ niệm Ngân khánh Linh mục của Đức Cha Louis. Xin Thiên Chúa – qua lời chuyển cầu của Đức Maria luôn đồng hành, nâng đỡ và chở che ngài luôn mãi.

Hội đồng mục vụ di dân Giáo phận Hà Tĩnh tại miền Nam xin cảm ơn quý Cha, quý Tu sĩ nam nữ, cùng quý cộng đoàn đã cùng tham dự và hiệp dâng thánh lễ, cũng như chia vui cùng HĐMV di dân Giáo phận trong ngày mừng lễ quan thầy. Cảm ơn các ân nhân, thân nhân, những người đã hy sinh vật chất lẫn tinh thần để đóng góp cho ngày lễ.

BTT. GPHT tại miền Nam

Có thể bạn quan tâm