GPHT (11.7.2023) – Thứ Ba ngày 11/7/2023, tại Giáo xứ Hòa Ninh đã diễn ra chương trình Mừng lễ kính thánh Phêrô Nguyễn Khắc Tự – Quan thầy Liên Đoàn TNTT Giáo Phận Hà Tĩnh. Với chủ đề “Thánh Phêrô Tự – Mẫu gương sống Hiệp thông”, chương trình Đại lễ đã thu hút sự quan tâm và quy tụ hơn 1000 Tham Dự Viên (TDV) đến từ các Hiệp Đoàn – Xứ đoàn trong Giáo phận.

Tham dự chương trình Đại lễ có sự hiện diện của cha Quản hạt Hòa Ninh – Phêrô Phan Văn Đồng; Cha Tuyên Úy Liên Đoàn Giáo Phận – Fx. Phan Khánh Dư; quý cha Tuyên Úy; quý Trợ úy – quý Trợ tá; quý Huynh trưởng – Dự trưởng ; BĐH Liên Đoàn – Các Hiệp đoàn và các Xứ Đoàn; cùng sự hiện diện của Trưởng Toma Aquino Nguyễn Văn Chữ – BĐH Miền Giáo tỉnh Hà Nội; Đại diện các Đoàn Thể và khách mời.

Đúng 6h00’, các TDV đã nườm nượp đổ về Giáo xứ Hòa Ninh. Không khí Giáo xứ trở nên nhộn nhịp hẳn bởi nét mặt vui tươi, trẻ trung, đầy phấn khởi và tinh thần sẵn sàng của các TDV đến với ngày lễ.

Đến 8h00’, Nghi thức chào cờ khai mạc diễn ra trang nghiêm và sốt sắng.

Ngay sau đó, chương trình được tiếp nối bởi các Khung cảnh Thánh Kinh, Giao lưu gặp gỡ vun đắp tình thân ái giữa các Hiệp Đoàn.


Sau bữa ăn trưa củng cố tình huynh đệ sự hiệp thông, các TDV bước vào giờ Chầu Thánh Thể. Những giây phút lắng đọng và ở lại bên Chúa Giêsu thánh Thể giúp các TDV cảm nhận được sức mạnh và sự hiện hữu của Ngài trong cuộc đời mình. Cũng trong dịp này, các TDV được hồi tâm, xưng tội chuẩn bị tâm hồn sốt sắng xứng đáng cho Chúa Giêsu Thánh Thể ngự đến.

Đỉnh cao của chương trình là Thánh lễ lúc 16h00’ do cha Giuse Trương Văn Thực – Tuyên Úy Hiệp Đoàn Vincente Điểm hạt Hòa Ninh chủ tế.

Giảng trong thánh lễ, cha Tuyên Úy Huấn Luyện Liên Đoàn TNTT Giáo phận – Antôn Nguyễn Khánh Cương đã chia sẻ về hình ảnh Chiếc khăn Nhiễu của thầy Phêrô Tự và chiếc khăn của TNTT mà mỗi người đang mang. Qua cuộc đời của thầy Phêrô Tự, cha Antôn mời gọi TDV noi gương Thánh Quan thầy của mình trung thành trong đức tin và trách vụ, trở nên nhân chứng sống động giữa bối cảnh xã hội lắm nhiêu khê và cũng nhiều thách đố như hôm nay.

Thánh lễ kết thúc, với nghi thức hạ cờ bế mạc, các TDV chia tay nhau ra về trong sự lưu luyến vì niềm vui được gặp gỡ Chúa và gặp gỡ nhau.

Ngày Đại lễ khép lại, ước mong đây không chỉ là cơ hội vun đắp cho tình thân ái, tình bạn được triển nở nhưng còn mở ra một chặng hành trình mới nơi các tâm hồnTDV. Hy vọng qua thánh lễ hôm nay, mỗi người sẽ trở về mang theo tinh thần, lòng nhiệt huyết mới để sẵn sàng dấn thân không mệt mỏi cho sứ mạng giáo dục – đồng hành với các em TNTT, cùng Chúa Giêsu Thánh Thể đi đến tận cùng con đường của Chân lý và Tình yêu.
Ban Truyền Thông Gp. Hà Tĩnh

Có thể bạn quan tâm
Điểm Hẹn Cuộc Đời – Chúa Nhật Chúa Thăng Thiên
Th5
Chủ đề Ngày Thế giới Truyền thông Xã hội 2026: “Gìn giữ tiếng..
Th5
Những Nét Chính Yếu Của Sứ Điệp Ngày Thế Giới Truyền Thông Xã..
Th5
Dâng hoa Tháng Năm – Lòng đạo đức bình dân và ý nghĩa..
Th5
Ngày Thứ 2 Trong Chương Trình Họp Mặt Và Tập Huấn Loan Báo..
Th5
Tháng Hoa Kính Mẹ: Suy Niệm Kinh Mân Côi – Năm Sự..
Th5
Hy Vọng Trên Trời – Dấn Thân Dưới Thế (Suy niệm lễ..
Th5
Truyền Giáo Và Công Nghệ Trí Tuệ Nhân Tạo
Th5
Thánh Lễ Tạ Ơn Khánh Thành Nghĩa Trang Đất Thánh Giáo Xứ Chân..
Th5
Tuần Cửu Nhật Kính Chúa Thánh Thần
Th5
Tình Yêu Là Căn Tính Của Người Tông Đồ (Suy Niệm Lễ Kính..
Th5
Thánh Lễ Giỗ 7 Năm Cha Cố Giuse Trần Thanh Hương Tại Giáo..
Th5
Châu Âu Tranh Luận Về Tương Lai Của Các Nhà Thờ Ngày Càng..
Th5
13/5/1981: Vụ ám sát Đức Gioan Phaolô II làm chấn động thế giới
Th5
Ngày 14/05: Thánh Matthia Tông Đồ
Th5
Hội Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp: Đại Hội Thường Niên Lần III Cụm..
Th5
Vì Sao Đi Bộ Có Thể Là Cách Cầu Nguyện Mà Chúng Ta..
Th5
Thánh Lễ Tạ Ơn & Nghi Thức Nhậm Xứ Tại Giáo Xứ Yên..
Th5
Ngày 13/05: Đức Mẹ hiện ra tại Fatima
Th5
Belfast – Leeds – Manchester – Birmingham: Đức Cha Louis thăm mục vụ..
Th5