Đức Thánh Cha Phanxicô đã đồng ý với đề nghị của Bộ giáo dân, gia đình và sự sống hoãn thời gian tổ chức Đại hội các Gia đình Công giáo thế giới và Ngày Quốc tế giới trẻ lại một năm. Cụ thể, Đại hội các Gia đình Công giáo thế giới sẽ được tổ chức vào tháng 06/2022 và Ngày Quốc tế giới trẻ vào tháng 08/2023.

Ngày Quốc tế Giới trẻ tại Lisbon vào tháng 08/2023
Thông cáo của Phòng Báo chí Tòa Thánh cho biết “do tình hình y tế hiện nay và hậu quả của nó đối với phong trào và các cuộc gặp gỡ của những người trẻ và các gia đình”, Đại hội các gia đình Công giáo thế giới tại Roma sẽ dời đến tháng 06/2022 và Ngày Quốc tế Giới trẻ tại Lisbon, Bồ Đào Nha, sẽ được dời đến tháng 08/2023.
Hôm 20/04, Đức Hồng y Kevin Farrell, Tổng trưởng Bộ giáo dân, gia đình và sự sống, nói với hãng tin Công giáo Hoa Kỳ rằng bây giờ là lúc văn phòng của ngài sẽ ký hợp đồng với các khách sạn và hãng máy bay nếu Đại hội về gia đình vẫn được tổ chức vào năm 2021, nhưng không ai biết điều gì sẽ xảy ra. Vì vậy sẽ là khôn ngoan thận trọng khi dời đại hội lại một năm.
Thánh Bộ của Đức Hồng y Farrell cũng không muốn tổ chức hai cuộc gặp gỡ lớn trong cùng mùa hè, vì vậy đó là một lý do Ngày Quốc tế Giới trẻ được hoãn lại. Còn một lý do khác nữa là mặc dù người ta đang nói đến việc “trở lại bình thường” và các lãnh đạo chính quyền đang lên các kế hoạch gỡ bỏ lệnh phong tỏa và mở cửa lại các doanh nghiệp, nhưng Đức Hồng y không nghĩ rằng việc đi lại sẽ sớm được mở rộng lại.
Ngày trao Thánh giá Giới trẻ vào tháng 11
Bộ giáo dân, gia đình và sự sống đã hủy tất cả các cuộc họp quốc tế cho đến tháng 01/2021, dù Bộ đang sắp xếp để một số ít bạn trẻ từ Panama, nơi tổ chức Ngày Quốc tế Giới trẻ năm 2019, trao Thánh giá ngày Quốc tế Giới trẻ cho một ít người trẻ từ Lisbon, vào ngày lễ Chúa Kitô Vua năm nay, 22/11. Sự kiện này được dự định vào Chúa Nhật Lễ Lá ngày 05/04 vừa qua, nhưng phải bị hoãn lại do lệnh phong tỏa và cấm đi lại để ngăn chặn sự lây lan virus corona.
Đức Hồng y cho biết, nếu các đại diện của Panama và Bồ Đào nha không thể đến Roma vào tháng 11, thì những người Panama và Bồ Đào Nha đang sống ở Roma sẽ tham gia sự kiện trao Thánh giá này. (Crux 20/04/2020)
Hồng Thủy

Có thể bạn quan tâm
Ba Bước Của Đời Sống Đức Tin: Nghe – Gặp – Loan Báo..
Th4
Dấu ấn còn mãi của ĐỨC GIÁO HOÀNG PHANXICÔ sau một năm về..
Th4
[Highlights] Ngày 14/04/2026 tại Algeria – Tông Du Đức Thánh Cha
Th4
Các bài suy niệm tuần II Phục sinh
Th4
Chương trình Tông du của ĐTC Lêô đến 4 nước Châu Phi (13-23/4)
Th4
Bổ Nhiệm Giám Mục – Truyền Chức – Hoạt Động Bác Ái –..
Th4
Hội dòng Mến Thánh Giá Vinh: Thông báo Tuyển Sinh Ơn Gọi năm..
Th4
VPTGM-GPHT: Thư Rao Truyền Chức Phó Tế
Th4
Khai Mạc Kỳ Thường Huấn Linh Mục Giáo Phận Hà Tĩnh Năm 2026
Th4
Đức Thánh Cha Lêô XIV Chuẩn Bị Cho Chuyến Tông Du Nước Ngoài..
Th4
Những chủ đề Đức Thánh Cha sẽ đề cập đến khi thăm 4..
Th4
Đức Cha Louis Chủ Tế Thánh Lễ Kính Lòng Thương Xót Chúa Tại..
Th4
Thánh Lễ Cầu Nguyện Cho Hòa Bình Thế Giới
Th4
Thánh Lễ Bế Mạc Năm Thánh 150 Năm Và Tuần Chầu Lượt Hồng..
Th4
Bổ Nhiệm Giám Mục Phụ Tá Tổng Giáo Phận Sài Gòn – Thành..
Th4
ĐTC Lêô XIV: Thiên Chúa không chúc lành cho chiến tranh
Th4
Lòng Thương Xót: Từ Nguồn Mạch Đến Đời Sống (Suy niệm Chúa Nhật..
Th4
Hãy Mở Cửa Tâm Hồn Trước Lòng Thương Xót Của Thiên Chúa
Th4
Thánh Lễ Đặt Viên Đá Xây Dựng Nhà Mục Vụ Giáo Xứ Yên..
Th4
Giáo Phận Hà Tĩnh: Hiệp Thông Cầu Nguyện Cho Hòa Bình Thế Giới
Th4