Niềm vui đón nhận ơn Chúa Thánh Thần của 74 Em Thiếu nhi Giáo Xứ Mỹ Hòa

2126 lượt xem

GPHT (15.8.2023) – “Cha cầu chúc cho chúng con luôn mang lấy, giữ lấy Thánh Thần Chân Lý, Thánh Thần Tình Yêu trong lòng. Chúng con hãy sống và làm chứng! Chỉ cần như thế, chúng con đã trở thành những chiến sĩ Loan Báo Tin Mừng rồi. Cha không mong các con làm gì to tát chỉ cần chúng con tin và sống những lời Chúa Giêsu dạy vì Chúa Thánh Thần chính là vị tôn sư nội tâm thường xuyên nhắc nhở các con”. Đó là lời nhắn nhủ của đức cha Louis gửi đến các em thiếu nhi khi ngài viếng thăm và chủ sự Thánh lễ ban Bí tích Thêm sức cho 74 em giáo xứ Mỹ Hòa vào lúc 8h00’ sáng thứ Hai, ngày 14/05/2023.

Ngay từ sớm, trong không khí tràn ngập niềm vui và sự hân hoan, toàn thể các em thiếu nhi cũng như tất cả cộng đoàn Giáo xứ trong trang phục chỉnh tể đã có mặt đông đủ để đón Đức cha trong ngày trọng đại hôm nay.

Cùng đồng tế với ngài có sự hiện diện của quý cha trong và ngoài giáo hạt Cẩm Xuyên cùng sự hiệp thông của quý tu sĩ nam nữ, các bậc phụ huynh, những người đỡ đầu và đông đảo cộng đoàn dân Chúa.

Mỹ Hòa được tách từ Nhượng Bạn vào năm 1923. Trải qua 100 năm hình thành và phát triển gắn liền với nhiều biến cố thăng trầm, ngọn lửa đức tin và lòng đạo vẫn luôn bừng cháy trong tim mỗi người con trong giáo xứ. Theo báo cáo tất niên 2022, Mỹ Hòa có 1.291 nhân danh dưới sự coi sóc của cha Phêrô Hoàng Anh Ngợi.

Trong bài giảng của mình, Đức Cha Louis đã chia sẻ cùng cộng đoàn đặc biệt là các em thiếu nhi về Chúa Thánh Thần – Thần Trí của Thiên Chúa được tỏ lộ qua Đức Giêsu Kitô và các mầu nhiệm liên quan đến Ngài. Thần khí đó là sự thật và tình yêu.

Trong một thế giới, đầy dẫy sự giả trá, lầm lạc như hôm nay, Hội Thánh có Chúa Thánh Thần hoạt động là linh hồn tỏ lộ sự thật, giải thoát thế gian khỏi tăm tối, lầm lạc. Ngài mời gọi cộng đoàn trở nên sứ giả, chứng nhân của tình yêu và tác nhân giải thoát thế giới. Thánh Thần chính là ánh sáng của trần gian, khi có Chúa Thánh Thần ngự trong tâm hồn thì chúng ta sẽ trở thành một Đức Kitô khác hiện hữu sống động trong lòng Mẹ giáo hội và làm đổi mới bộ mặt thế giới.

Hôm nay, Thánh Thần đó sẽ được ban xuống cho 74 em và cộng đoàn hiện diện sắp lãnh nhận. Thánh Thần đó sẽ đánh tan sự lầm lạc qua chính đời sống chứng nhân của chúng ta.

Sau bài giảng, Đức cha Louis mời gọi cộng đoàn và các em lãnh nhận Bí tích hôm nay lặp lại lời tuyên xưng khi chịu phép rửa, sau đó ngài đặt tay xin ơn Chúa Thánh Thần xuống ghi dấu trong tâm hồn các em.

Trong lời huấn từ cuối cùng, Đức cha Louis thao thức trước thực trạng đời sống của các tín hữu trong bối cảnh hiện nay, nhất là với những người trẻ. Đó là những vấn nạn trong đời sống, tình yêu, hôn nhân và gia đình, cũng như ảnh hưởng của các giáo thuyết sai lạc (Sứ điệp Từ Trời, nhóm Trừ quỷ Bảo Lộc, Đức Chúa Trời Mẹ,…). Ngài mời gọi cộng đoàn chuyên chăm cầu nguyện để có thể ”đứng vững” trước những ”làn sóng” nguy hiểm này.

Ước mong rằng, không chỉ riêng các em được lãnh nhận bí tích Thêm sức hôm nay, nhưng là cả cộng đoàn đều nhận được sức mạnh tình yêu của Chúa Thánh Thần, tạo nên một luồng gió mới thổi vào cộng đoàn để với những truyền thống đạo đức, bác ái vốn đã tốt đẹp xưa, nay lại thêm mạnh mẽ hơn. Để cộng đoàn giáo xứ Mỹ Hòa mãi là công đoàn hiệp nhất yêu thương.

Ban Truyền Thông Gp. Hà Tĩnh

Trả lời