Niềm Vui khánh thành Nhà Mục vụ và hồng ân Thánh Thần tại Giáo xứ Thu Chỉ

NIỀM VUI KHÁNH THÀNH NHÀ MỤC VỤ VÀ HỒNG ÂN THÁNH THẦN TẠI GIÁO XỨ THU CHỈ

Ai về Thu Chỉ mà xem
Trước bàu sau biển hương sen thơm lừng
Giáo dân nhộn nhịp tưng bừng
Sớm khuya kinh nguyện kính dâng Mẹ hiền

GPHT (24.7.2024) – Ai đã từng đặt chân đến Giáo xứ Thu Chỉ chắc hẳn sẽ cảm nhận được vẻ đẹp rất riêng của một giáo xứ thuộc vùng ven biển – một xứ đạo ấm áp, giàu ân tình với cảnh đẹp thiên nhiên hài hòa nên thơ. Là một giáo xứ hãy còn non trẻ chưa tròn 17 năm tuổi nhưng nơi đây vốn là vùng đất có truyền thống đạo đức từ lâu đời. Hồng ân Thiên Chúa quan phòng kỳ diệu luôn tuôn đổ mưa hồng ân xuống trên vùng đất linh thiêng này. Giáo xứ đã đi vào phát triển ổn định và có những bước tiến đáng kể với số giáo dân hiện nay là 2.326 tín hữu do cha Gioan Nguyễn Văn Hoan coi sóc.

Sáng thứ Tư ngày, ngày 24/7/2024, Cộng đoàn Giáo xứ Thu Chỉ hân hoan chào đón sự hiện diện đầy trân quý của Đức cha Louis Nguyễn Anh Tuấn – Giám mục Giáo phận. Ngài đã đến thăm mục vụ và chủ sự thánh lễ khánh thành Nhà mục vụ Giáo xứ và ban Bí tích Thêm sức cho 74 em thiếu nhi. Đồng tế với ngài có quý cha trong và ngoài Giáo hạt Trung Nghĩa, quý cha quê hương, quý tu sĩ, chủng sinh cùng đông đảo cộng đoàn Dân Chúa.

Trước thánh lễ, mọi thành phần dân Chúa quy tụ trước Nhà mục vụ cùng với Đức cha Louis long trọng cắt băng khánh thành Nhà mục vụ sau hơn 2 năm khởi công xây dựng (15/5/2022 – 24/7/2024) trong niềm niềm tri ân tình Chúa cảm mến tình người.

Trong bài chia sẻ, Đức cha Louis mời gọi cộng đoàn chiêm ngắm về Đức Giêsu Kitô –  Con Thiên Chúa xuống thế làm người – Đấng cứu chuộc nhân loại. Ngài đã đến trần gian, đã hy hiến mạng sống và đã Phục sinh vinh hiển. Những ai tin vào Con của Ngài thì được sống muôn đời. Mỗi người khi đã diễm phúc được đón nhận Đức tin đều có trách nhiệm loan báo niềm vui Tin Mừng cho người khác bằng một đời sống chứng tá sống động. Nhờ vào Thần Khí – Ngôi Ba Thiên Chúa, Đấng nối kết tình yêu nhân loại sẽ thúc đẩy mỗi người đến với tình yêu Đức Giêsu Kitô, nhận ra những dấu hiệu của Chúa và đáp lại lời mời gọi của Ngài một cách triệt để, dứt khoát với sự nâng đỡ của Thánh Thần Tình Yêu.

Sau tâm tình chia sẻ, Đức cha Louis đã mời gọi cộng đoàn và các em lặp lại lời tuyên xưng đức tin. Tiếp đến, ngài long trọng đặt tay qua lời nguyện thánh hiến để ban Bí tích Thêm sức cho 74 em thiếu nhi. Đón nhận hồng ân Thánh Thần hôm nay sẽ làm cho các em trở nên những Kitô hữu mạnh mẽ, can đảm sống làm chứng và loan truyền cho mầu nhiệm tình yêu Thiên Chúa được triển nở trong lòng nhân thế.

Với niềm vui trong ngày đặc biệt hôm nay, ước mong mọi tâm hồn con cái giáo xứ luôn biết sống tâm tình tri ân. Nguyện xin Chúa chúc lành và thánh hóa để đời sống của cộng đoàn đặc biệt là các em đón nhận hồng ân Thánh Thần trở nên lời chứng tích cực cho Tin Mừng của Chúa trong lòng thế giới.

Ban Truyền thông Giáo phận