Giáo xứ Phúc Thành: Thánh lễ Vọng Phục Sinh

GPHT (09.4.2023) – Trong ngày Thứ 7 Tuần Thánh, cả Giáo Hội chìm trong bầu khí thinh lặng bởi Con Thiên Chúa đang nằm bất động trong nấm mồ, để rồi thay vào đó là niềm vui như vỡ òa của thánh lễ Vọng Phục Sinh. Như Thánh Augustinô đã nói: “Cuộc họp mừng đêm nay là mẹ của hết mọi buổi canh thức phụng vụ”. Đây là đêm mà Chúa Kitô đã đập tan xiềng xích tử thần và từ âm phủ khải hoàn sống lại để mang lại sự tươi mới và sức sống bất diệt cho nhân loại.
Hòa chung niềm vui với toàn cõi đất trời, vào lúc 7h00’ tối thứ Bảy, ngày 08/04/2023, Đức cha Louis đã đến dâng lễ tại giáo xứ Phúc Thành, hạt Cẩm Xuyên, đồng thời ngài đã thực hiện nghi thức rửa tội để đón 6 thành viên mới gia nhập Hội thánh .
Trong đêm vọng Phục Sinh, cũng như tất cả mọi tín hữu khắp vũ hoàn, Giáo xứ Phúc Thành cử hành trọng thể “Đêm Canh Thức Vượt Qua”. Tất cả nghi thức được kết tinh trong đỉnh điểm là thánh lễ Phục Sinh.
Qua thánh lễ này, niềm vui Phục Sinh đã lan tràn trong tâm hồn mọi tín hữu. Hy vọng cộng đoàn hiện diện sẽ còn mang mãi niềm vui của người được tái sinh trong ‘Máu Con Chiên’ rũ bỏ con người tội lỗi để mặc lấy tinh thần và ánh sáng mới của Chúa Kitô và loan truyền Tin Mừng Phục Sinh đến mọi người.
Đại Lễ Phục Sinh tại Nhà thờ Chính Tòa Văn Hạnh

Tiếp nối niềm hân hoan đó vào lúc 7h00’ sáng Chúa Nhật, ngày 09/04/2023, Đức cha Louis đã long trọng cử hành Đại Lễ Phục Sinh tại Nhà thờ Chính tòa Văn Hạnh. Đồng dâng lễ với ngài có cha quản hạt và quý cha tại Tòa Giám mục cùng đông đảo cộng đoàn tham dự.
Trong bài chia sẻ, Đức cha Louis quả quyết Mầu Nhiệm Chúa sống lại là mầu nhiệm đáng tin cậy. Mỗi kitô hữu hân hoan vui mừng vì được tham dự vào sự sống mới của Chúa Kitô.
Bằng chứng cho sự sống lại đó là hình ảnh ngôi mộ trống. Ngôi mộ chôn kẻ chết nhưng lại phát sinh sự sống vì Đấng bị chôn và mai táng trong lòng đất là chính Con Một của Thiên Chúa, Đấng phát sinh sự sống cho muôn loài. Và để cũng cố niềm tin cho các tông đồ, sau khi sống lại Chúa đã hiện ra với bà Maria và các môn đệ.
Sự sống lại của Chúa mở lối cho mỗi kitô hữu bước vào sự sống mới và bảo đảm sự sống lại muôn đời cho chúng ta. Như Chúa Giêsu đã chiến thắng tội lỗi và sự chết thế nào thì mỗi kitô hữu cũng được mời gọi chôn vùi đi những gì làm cản bước tiến đến với Chúa để trở thành những kitô hữu của niềm vui và bình an, nhờ đó mỗi người trong cộng đoàn can đảm Loan Báo Tin Mừng Phục Sinh hầu mai sau cũng được sống lại trong ánh sáng Phục Sinh Vinh Quang của Chúa.
Ban Truyền Thông Gp. Hà Tĩnh

 
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
  
 
Có thể bạn quan tâm
Hội Ngộ Truyền Thông 2025
Th10
Suy Niệm Lễ Các Thánh Nam Nữ – Các Thánh Là Những Ai?
Th10
VPTGM-GPHT: Thánh lễ cầu nguyện cho Tổ tiên, Đấng bậc và Ân nhân..
Th10
Cáo phó: Ông cố Phêrô – Thân phụ của nữ tu Maria Mai..
Th10
Nghĩa trang theo niềm tin Kitô giáo
Th10
Ý Nghĩa Của Tháng Linh Hồn
Th10
Ngày 1/11: Lễ Các Thánh Nam Nữ
Th10
Chút tâm tình cuối tháng Mân Côi
Th10
Tông thư của ĐTC Lêô XIV nhân kỷ niệm 60 năm Tuyên ngôn..
Th10
Giới Trẻ & Thiếu Nhi Giáo Hạt Cẩm Xuyên Mừng Lễ Thánh Giáo..
Th10
Chương trình chuyến viếng thăm của ĐTC Lêô XIV tại Thổ Nhĩ Kỳ..
Th10
Ngày 28 Tháng 10: Thánh Simon Và Thánh Giuđa, Tông Đồ
Th10
Tài Liệu Missionary Tutti – Chúng Ta Là Những Nhà Truyền Giáo: Hành..
Th10
Giáo Hạt Kỳ Anh Hành Hương Năm Thánh Về Nhà Thờ Chính Tòa
Th10
Màu Đen Áo Chùng
Th10
Bài Hát Cộng Đồng Lễ Cầu Cho Các Tín Hữu Đã Qua Đời..
Th10
3 Bí Quyết Để Tự Do Hơn Trên Mạng Xã Hội
Th10
Tôi Là Ai: Người Pharisêu Hay Người Thu Thuế? (Chúa Nhật 30 TN..
Th10
Đức Thánh Cha tiếp Quốc vương Charles của Anh và chủ sự giờ..
Th10
Bài Hát Cộng Đồng Lễ Các Thánh Nam Nữ 01/11/2025
Th10