Phiên họp thứ 3 của Hồng y đoàn
Giám đốc Phòng Báo chí Tòa thánh, ông Matteo Bruni, cho biết 113 Hồng y đã có mặt tại trong phiên họp tại Hội trường Hội trường Thượng hội đồng mới, bắt đầu lúc 9 giờ sáng với lời cầu nguyện và kết thúc lúc 12 giờ trưa, bao gồm cả nửa giờ nghỉ giải lao.
Những Hồng y chưa tuyên thệ đã tuyên thệ, theo tông hiến Universi Dominici Gregis, và sau đó đã có 34 phát biểu.
Các Hồng y đã quyết định rằng Đức Hồng y Víctor Manuel Fernández sẽ cử hành Thánh lễ vào ngày thứ sáu của tuần 9 ngày, thay vì Đức Hồng y Kevin Farrell.
Các ngài cũng nhất trí chọn Cha Donato Ogliari, Dòng Biển Đức, Viện phụ của Đan viện Thánh Phaolô Ngoại thành, trình bày bài suy niệm đầu tiên vào thứ Hai ngày 28/4, và Hồng y Raniero Cantalamessa, nguyên Giảng thuyết viên Phủ Giáo hoàng, sẽ trình bày bài suy niệm thứ hai vào đầu mật nghị; ngày bắt đầu mật nghị vẫn chưa được quyết định.
Các Hồng y đọc các đoạn 1-23 của tông hiến Universi Dominici Gregis, sau đó bắt đầu thảo luận về Giáo hội và thế giới.
Ông Bruni thông báo rằng Phiên họp chung kế tiếp sẽ diễn ra vào sáng thứ Sáu lúc 9 giờ sáng.
130 phái đoàn xác nhận sẽ dự tang lễ
Văn phòng Nghi lễ của Phủ Quốc vụ khanh cho biết cho đến nay đã có 130 phái đoàn xác nhận sẽ đến dự tang lễ Đức Thánh Cha Phanxicô, trong đó có khoảng 50 nguyên thủ quốc gia và 10 quốc vương.
Kinh Mân Côi và viếng mộ Đức Thánh Cha Phanxicô tại Đền thờ Đức Bà Cả
Ông Bruni cũng cho biết vào lúc 9 giờ tối thứ Bảy, ngày 26/4/2025, một buổi đọc kinh Mân Côi sẽ được tổ chức trước Đền thờ Đức Bà Cả, đồng thời cho biết thêm rằng lễ an táng Đức cố Giáo hoàng Phanxicô sẽ diễn ra cách riêng tư.
Bắt đầu từ sáng Chúa Nhật, ngày 27/4/2025, các tín hữu có thể bắt đầu viếng mộ của Đức cố Giáo hoàng Phanxicô tại Đền thờ Đức Bà Cả.
Theo thông tin cập nhật, sau 2 ngày linh cữu Đức Thánh Cha được đặt tại Đền thờ Thánh Phêrô, đã có hơn 150 ngàn người đến kính viếng ngài.
Nguồn: vaticannews.va

Có thể bạn quan tâm
Kính Thánh Louis IX – Bổn Mạng Đức Cha Louis Nguyễn Anh Tuấn
Th8
Giáo Hạt Ngàn Phố Tập Huấn Giáo Lý Viên, Với Chủ Để “Mỗi..
Th8
Giáo Xứ Kỳ Anh: 137 Em Lãnh Nhận Bí Tích Thêm Sức Và..
Th8
Giáo Xứ Tân Hội Niềm Vui Đón Nhận Hồng Ân Chúa Thánh Thần
Th8
Giáo Xứ Thu Chỉ – Thánh Lễ Cao Điểm Tuần Chầu Đền Tạ..
Th8
Những Câu Hỏi Về Phụng Vụ: Nước Thường Được Thêm Vào Nước Phép..
Th8
Giáo Xứ Kim Cương: Khai Mạc Cao Điểm Tuần Chầu – Trao Bổ..
Th8
Suy Niệm Chúa Nhật XXI Thường Niên A: Những Cánh Cửa Cần Mở..
Th8
Giáo Xứ Tam Trang Khai Mạc Tuần Chầu Đền Tạ Và Đón Cha..
Th8
Thánh Lễ Tạ Ơn Đón Nhận Quyết Định Thành Lập Giáo Họ Độc..
Th8
Thánh Lễ Đặt Viên Đá Xây Dựng Nhà Thờ Giáo Xứ Minh Tú
Th8
Ngày 22/08: Đức Maria Trinh Nữ Vương
Th8
Ngày 20 Tháng 8: Thánh Bernarđô, Viện Phụ, Tiến Sĩ Hội Thánh
Th8
Châu Á/Hàn Quốc – Hành Trình Hướng Tới Ngày Giới Trẻ Thế Giới..
Th8
ần 150.000 Người Tham Gia Cuộc Rước Kiệu Tôn Vinh Đức Mẹ La..
Th8
Thánh Lễ Mừng Kính Đức Maria Hồn Xác Lên Trời – Quan Thầy..
Th8
Bài giảng của Đức Tổng Giám mục Giuse Nguyễn Chí Linh trong Thánh..
Th8
Mẹ Maria Hồn Xác Lên Trời – Niềm Hy Vọng Của Dân Lữ..
Th8
Thánh Lễ Khởi Đầu Sứ Vụ Và Nghi Thức Nhậm Xứ Của Cha..
Th8
Giáo Xứ Thanh Hải: Thánh Lễ Tạ Ơn Và Nghi Thức Nhậm Xứ..
Th8