Phiên họp thứ 3 của Hồng y đoàn
Giám đốc Phòng Báo chí Tòa thánh, ông Matteo Bruni, cho biết 113 Hồng y đã có mặt tại trong phiên họp tại Hội trường Hội trường Thượng hội đồng mới, bắt đầu lúc 9 giờ sáng với lời cầu nguyện và kết thúc lúc 12 giờ trưa, bao gồm cả nửa giờ nghỉ giải lao.
Những Hồng y chưa tuyên thệ đã tuyên thệ, theo tông hiến Universi Dominici Gregis, và sau đó đã có 34 phát biểu.
Các Hồng y đã quyết định rằng Đức Hồng y Víctor Manuel Fernández sẽ cử hành Thánh lễ vào ngày thứ sáu của tuần 9 ngày, thay vì Đức Hồng y Kevin Farrell.
Các ngài cũng nhất trí chọn Cha Donato Ogliari, Dòng Biển Đức, Viện phụ của Đan viện Thánh Phaolô Ngoại thành, trình bày bài suy niệm đầu tiên vào thứ Hai ngày 28/4, và Hồng y Raniero Cantalamessa, nguyên Giảng thuyết viên Phủ Giáo hoàng, sẽ trình bày bài suy niệm thứ hai vào đầu mật nghị; ngày bắt đầu mật nghị vẫn chưa được quyết định.
Các Hồng y đọc các đoạn 1-23 của tông hiến Universi Dominici Gregis, sau đó bắt đầu thảo luận về Giáo hội và thế giới.
Ông Bruni thông báo rằng Phiên họp chung kế tiếp sẽ diễn ra vào sáng thứ Sáu lúc 9 giờ sáng.
130 phái đoàn xác nhận sẽ dự tang lễ
Văn phòng Nghi lễ của Phủ Quốc vụ khanh cho biết cho đến nay đã có 130 phái đoàn xác nhận sẽ đến dự tang lễ Đức Thánh Cha Phanxicô, trong đó có khoảng 50 nguyên thủ quốc gia và 10 quốc vương.
Kinh Mân Côi và viếng mộ Đức Thánh Cha Phanxicô tại Đền thờ Đức Bà Cả
Ông Bruni cũng cho biết vào lúc 9 giờ tối thứ Bảy, ngày 26/4/2025, một buổi đọc kinh Mân Côi sẽ được tổ chức trước Đền thờ Đức Bà Cả, đồng thời cho biết thêm rằng lễ an táng Đức cố Giáo hoàng Phanxicô sẽ diễn ra cách riêng tư.
Bắt đầu từ sáng Chúa Nhật, ngày 27/4/2025, các tín hữu có thể bắt đầu viếng mộ của Đức cố Giáo hoàng Phanxicô tại Đền thờ Đức Bà Cả.
Theo thông tin cập nhật, sau 2 ngày linh cữu Đức Thánh Cha được đặt tại Đền thờ Thánh Phêrô, đã có hơn 150 ngàn người đến kính viếng ngài.
Nguồn: vaticannews.va

Có thể bạn quan tâm
VPTGM-GPHT: Thông báo Thành Lập Văn Phòng Tiếp Nhận Các Trình Báo Liên..
Th12
Tìm Hiểu Năm Mục Vụ 2025-2026: Mỗi Kitô Hữu Là Một Môn Đệ..
Th12
Bản Chất Của Chức Linh Mục
Th12
Suy Niệm Chúa Nhật II Mùa Vọng A – Tiếng Hô Bừng Tỉnh..
Th12
Giáo Phận Hà Tĩnh: Thường Huấn Linh Mục Trẻ Lần III – Năm..
Th12
VPTGM-GPHT: Thông Báo Thánh Lễ Bế Mạc Năm Thánh 2025
Th12
Bài Hát Cộng Đồng Chúa Nhật 2 Mùa Vọng Năm A
Th12
Một Tổng Hợp Và Suy Tư Về Đại Hội Truyền Giáo Á Châu..
Th12
Tâm Lý Của Linh Mục
Th12
Đức Thánh Cha Lêô XIV kết thúc chuyến Tông du đầu tiên tại..
Th12
Ngày 03 Tháng 12: Thánh Phanxicô Xaviê, Linh Mục Dòng Tên, Bổn Mạng..
Th12
Mùa Vọng Trong Năm Thánh Hy Vọng
Th12
Ý Cầu Nguyện Của Đức Thánh Cha Tháng 12/2025: Cầu Nguyện Cho Các..
Th12
Ngày Thứ Ba Của Cuộc “Đại Hành Hương Hy Vọng” Tại Penang, Malaysia..
Th12
10 điều bạn cần biết về Mùa Vọng
Th12
Suy Niệm Chúa Nhật I Mùa Vọng A – Có Ai Ngờ Và..
Th11
VPTGM-GPHT: Tâm Tình Mùa Vọng 2025 Từ Vị Cha Chung Giáo Phận
Th11
Chúng ta đang quỳ gối trước Chúa hay trước màn hình điện thoại
Th11
Đức Thánh Cha bắt đầu chuyến tông du đến Thổ Nhĩ Kỳ
Th11
Đức Cha Louis Nguyễn Anh Tuấn Và Phái Đoàn Việt Nam Tham Dự..
Th11