Quý Cha Giáo hạt Ngàn Phố thăm các cha hưu dưỡng trong Giáo phận

563 lượt xem

GPHT (07.3.2024) – Ngày 06/3/2024, như một thông lệ, hàng năm cứ vào trung tuần III Mùa Chay Thánh, anh em linh mục đoàn giáo hạt Ngàn Phố trong tinh thần hiệp thông bác ái của Mùa Chay đã dành trọn một ngày đi tới nơi thăm viếng và chúc sức khỏe quý Cha già hưu dưỡng, đau ốm trong Giáo phận Hà Tĩnh.

Hành trình của chuyến đi bắt đầu từ Giáo họ Trung Thành (xứ Ngô Xá). Sau đó đến họ Thịnh Đức (xứ Vĩnh Phước), tiếp đến là họ Mỹ Lương (xứ Mỹ Hòa), Giáo xứ Làng Khe, Thu Chỉ, họ Đồng Xuân (xứ  Xuân Tình), xứ Tam Đa, họ Tân Thành (xứ Trại Lê), xứ Tân Vĩnh và cuối cùng là Giáo xứ Gia Hòa.

Tại các nơi và qua hình ảnh các ngài hưu dưỡng, anh em trong đoàn cảm nhận được sự hy sinh cống hiến của cuộc đời linh mục, nhất là khi tuổi đã xế đà lùi về ẩn mình trong thinh lặng nhưng vẫn cầu nguyện và luôn kết hợp với thầy Giêsu Chí Thánh. Cuộc thăm viếng này như là nghĩa cử tri ân các ngài đã hy sinh cả cuộc đời vì Giáo Hội, nay đón nhận những thập giá của tuổi tác, bệnh tật để tiếp tục cầu nguyện cho những anh em đang hoạt động trên cánh đồng truyền giáo bao la của Giáo hội.

Xin tri ân tình thương và sự hy sinh tận tụy của quý cha đã một đời hy sinh cho tương lai của Giáo phận.

Kính chúc quý cha luôn sống mạnh khỏe, an vui tuổi già, được Chúa nâng đỡ vượt qua những đau đớn bệnh tật và kiên nhẫn chịu đựng hoàn cảnh. Xin Chúa chúc phúc và gìn giữ các ngài trong ân sủng và tình yêu. Xin lòng thương xót hải hà của Thiên Chúa nâng đỡ và chúc phúc cho các ngài.

Trong chuyến thăm mục vụ Mùa Chay này, anh em linh mục hạt Ngàn Phố xin chân thành cảm ơn Cha xứ Xuân Tình Malo Saint, BHG, các thầy các chú nhà xứ Xuân Tình đã giúp đỡ khi được dừng chân tại nhà xứ Xuân Tình.

Nhân dịp này, Quý cha cũng đã ghé thăm bà cố của Giuse Trần Đức, ông bà cố cha Cai Phúc và bà cố cha Bá Lộc.

Tạ ơn chúa một ngày bình an tràn đầy niềm vui ơn chúa. Kính chúc quý Cha và mọi người Mùa Chay sốt sắng và thánh thiện.

Lm. Giuse Đức Ngợi

Có thể bạn quan tâm