GPHT (18.4.2026) – Sáng thứ Sáu, ngày 17/4/2026, quý cha Khóa IX Đại Chủng viện Vinh – Thanh (nay là Đại Chủng viện Thánh Phanxicô) đã quy tụ về Giáo xứ An Nhiên – Giáo phận Hà Tĩnh, hiệp dâng Thánh lễ kính Thánh Marcô – quan thầy của lớp.

Trước đó, vào chiều hôm trước, quý cha đã có trận giao hữu bóng đá trong bầu khí vui tươi, huynh đệ. Buổi tối cùng ngày, quý cha quây quần bên nhau trong bữa cơm thân mật, cùng ôn lại những kỷ niệm thời chủng viện và chia sẻ kinh nghiệm mục vụ sau nhiều năm thi hành sứ vụ tại các giáo xứ.


Đỉnh cao của cuộc gặp gỡ là Thánh lễ kính Thánh Marcô được cử hành vào sáng ngày 17/4 tại nhà thờ Giáo xứ An Nhiên, với sự tham dự sốt sắng của đông đảo giáo dân. Trong bầu khí trang nghiêm và hiệp nhất, quý cha cùng cộng đoàn dâng lời tạ ơn Thiên Chúa vì hồng ân ơn gọi linh mục, đồng thời xin Thánh Marcô chuyển cầu để mỗi người luôn trung thành và nhiệt thành trong sứ vụ loan báo Tin Mừng.

Trong bài chia sẻ, cha giảng lễ bày tỏ niềm vui của quý cha trước sự đón tiếp nồng hậu và sự hiện diện sốt sắng của cộng đoàn. Cha nhấn mạnh sức sống của Giáo xứ An Nhiên chính là Tin Mừng Đức Giêsu Kitô đang được sống và lan tỏa. Nói về Thánh Marcô – vị quan thầy, cha gợi lên hình ảnh con sư tử, biểu tượng của sức mạnh và chiến thắng, đồng thời mời gọi noi gương ngài trong việc loan báo Tin Mừng cách đơn sơ, ngắn gọn và dễ hiểu. Cha cũng nhắc đến đời sống hiệp thông, mời gọi mọi người vượt qua sự hẹp hòi để sống quảng đại, chung tay xây dựng giáo xứ và lan tỏa Tin Mừng giữa đời. Sau cùng, cha cầu xin Chúa chúc lành cho cộng đoàn và quý cha, để mỗi người biết loan báo Tin Mừng bằng chính đời sống của mình.


Thánh lễ mừng bổn mạng không chỉ là dịp hội ngộ, nhưng còn là dấu chỉ sống động của tình huynh đệ linh mục và sự hiệp thông trong đời sống Hội Thánh. Cuộc gặp gỡ khép lại trong niềm vui và lòng tri ân, tiếp thêm động lực cho quý cha trên hành trình phục vụ Dân Chúa.

BTT.Gx. An Nhiên

Có thể bạn quan tâm
Thiên Chúa Không Để Chúng Ta Mồ Côi (Suy niệm Chúa Nhật VI..
Th5
Giáo lý Hôn Nhân – Uỷ Ban Giáo lý Đức Tin (HĐGMVN)
Th5
Cùng Mẹ Maria – Lan Tỏa Tình Yêu Tin Mừng
Th5
“Tính cầu nguyện của Thánh nhạc trong Phụng vụ” – Điểm cấp thiết..
Th5
Nhóm Nghiên cứu của Thượng Hội đồng đề xuất tiêu chí chọn Giám..
Th5
Du Học Sinh Công Giáo Việt Nam Tại Hàn Quốc: Thách Đố Luân..
Th5
Chủng Sinh Khóa XVIII – Tĩnh Tâm Tháng Và Mừng Lễ Quan Thầy..
Th5
GLASGOW, Đức Cha Louis Nguyễn Anh Tuấn Thăm Mục Vụ
Th5
Ca Đoàn Cần Chấm Dứt Việc “Đeo Dây Stola” Như Linh Mục
Th5
Tháng Năm, tháng dành riêng cho Mẹ của chúng ta
Th5
Nguồn Gốc Tháng Hoa Kính Đức Mẹ
Th5
Cáo phó: Linh mục Bênađô Phạm Hồng Sơn, SDD đã được Chúa gọi..
Th5
Thánh lễ cầu nguyện cho Đức Thánh Cha Lê-ô XIV nhân dịp kỷ..
Th5
Hồng Ân 88 Em Lãnh Nhận Bí Tích Thêm Sức Trong Ngày Cao..
Th5
Đức Cha Louis Nguyễn Anh Tuấn Thăm Và Tri Ân Hội Thừa Sai..
Th5
Giáo Xứ Kẻ Mui: Khai Mạc Ba Ngày Cao Điểm Tuần Chầu Lượt..
Th5
“Mẹ Maria – Mẫu Gương Người Môn Đệ Thừa Sai” – Suy niệm..
Th5
Các bài suy niệm Chúa Nhật Tuần V Phục Sinh A
Th5
Ngày Quốc tế Lao động 1/5 dưới nhãn quan Công giáo
Th5
Đức Cha Louis Nguyễn Anh Tuấn thăm Đại Chủng viện quốc tế Ars
Th4