Quý cha trong đợt thuyên chuyển tháng 5/2024 tuyên xưng đức tin và nhận bằng bổ nhiệm

3113 lượt xem

QUÝ CHA TRONG ĐỢT THUYÊN CHUYỂN THÁNG 5/2024 TUYÊN XƯNG ĐỨC TIN VÀ NHẬN BẰNG BỔ NHIỆM

GPHT (30.5.2024) – Giáo hội không ngừng được canh tân và biến đổi nhờ tác động của Chúa Thánh Thần. Việc luân chuyển giáo vụ của các linh mục cũng là một cách thức cụ thể cho sự chuyển mình tươi trẻ của Giáo hội. Trên tinh thần đó, vào lúc 15g00’, thứ Năm, ngày 30/5/2024, các linh mục được Đức Giám mục Giáo phận thuyên chuyển và bổ nhiệm theo Quyết định được ký vào ngày 20/5/2024 đã về tại Tòa Giám mục để tuyên xưng đức tin và nhận bằng bổ nhiệm (bài sai).

Theo Thông báo của Tòa Giám mục ngày 20/5/2024, có 45 linh mục được thuyên chuyển và bổ nhiệm trong đợt này.

Sau khi hát kinh khai mạc, Quý cha đã được lắng nghe những lời huấn từ của Đức cha chủ chăn Giáo phận. Ngài bày tỏ niềm vui vì các linh mục sẵn sàng đón nhận những sứ vụ mới, đến với đoàn chiên mới.

Trước khi bắt đầu nghi thức, Đức cha Louis đã dành những lời tri ân đến Cha Antôn Hoàng Minh Tâm. Cha Antôn – sau 30 năm phục vụ đoàn chiên với bao hy sinh vất vả đã được nghỉ hưu để an dưỡng trong tuổi già.

Cha Antôn Hoàng Minh Tâm hôn nhẫn bày tỏ sự kính phục với ĐGM Giáo phận trước khi chính thức nghỉ hưu

Tràng pháo tay của Đức cha Louis và Quý cha dành cho Cha Antôn như một lời tri ân sâu sắc vì những đóng góp không biết mệt mỏi của ngài cho đoàn chiên Chúa.

Sau đó, các linh mục lần lượt lên nhận Quyết định thuyên chuyển và bổ nhiệm từ Đức Giám mục Giáo phận.

Quý cha đã sốt sắng tuyên xưng đức tin và thể hiện sự vâng phục với Đức cha chủ chăn.

Một số bổ nhiệm đáng chú ý

Trong đợt thuyên chuyển và bổ nhiệm lần này, Cha Giuse Phan Đình Trung tiếp tục đảm nhận vai trò Quản lý Giáo phận nhiệm kì thứ II;

cha giáo Phêrô Nguyễn Vĩnh Tâm, sau 14 năm làm giáo sư nội trú ĐCV. Phanxicô Xaviê cũng đã được trao phó nhiệm vụ coi sóc Giáo xứ Tân Sơn.

Cha Giuse Trần Hữu Tầng nhận quyết định bổ nhiệm quản xứ Tân Lâm, kiêm Trưởng Ban Truyền thông Giáo phận.

Cha Antôn Đậu Duy Vinh được Giáo phận tin tưởng trao phó phụ trách công việc xây dựng Công trình Nhà Chung.

Một số cha quản hạt cũng đã được thuyên chuyển trong đợt này.

Quý cha khóa XIV, sau thời gian coi sóc các giáo xứ với vai trò phụ trách, nay chính thức được bổ nhiệm làm linh mục quản xứ.

Kết thúc nghi thức tuyên xưng đức tin, Quý cha ra về trong an bình với lời chúc lành của Đức Giám mục.

Việc thay đổi giáo vụ hay nhiệm sở giúp các linh mục luôn tỉnh thức, sẵn sàng sống tinh thần xin vâng, phục vụ, từ bỏ mọi lúc, mọi nơi và trong mọi hoàn cảnh.

Dẫu đã sẵn sàng đón nhận thánh ý Chúa qua Quyết định của Bề trên Giáo phận nhưng các linh mục cũng không giấu được cảm xúc rất tự nhiên khi sắp sửa phải xa đoàn con cái nơi nhiệm sở cũ.

Nguyện chúc các ngài luôn bình an và sớm ổn định trong giáo vụ mới để tiếp tục chăn dắt đoàn chiên Chúa và Giáo hội trao phó.

Ban Truyền thông Giáo phận

Có thể bạn quan tâm