Sau thời gian dài chờ đợi vì đại dịch Covid-19, chiều Chúa Nhật, 24/10/2021, tại giáo xứ Văn Hòa, Hội Sinh viên Công Giáo (SVCG) tại Hà Tĩnh tổ chức lễ khai giảng năm học mới. Hiện diện trong ngày lễ trọng đại này có cha Phêrô Nguyễn Văn Khánh – đặc trách SVCG Giáo phận Hà Tĩnh, cha nguyên đặc trách Giuse Hồ Viết Sinh, OP., quý xơ, quý cộng đoàn giáo xứ sở tại và sự góp mặt của 20 tân sinh viên, các cựu sinh viên và các sinh viên Công Giáo đang theo học các trường đại học, cao đẳng, trung cấp, nghề trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh.
Hội SVCG tại Hà Tĩnh hiện tại có 68 thành viên, quy tụ và hoạt động với mục đích xây dựng tinh thần đoàn kết, yêu thương, cùng giúp đỡ nhau thăng tiến trên con đường nhân đức, kỹ năng và học vấn, cùng một số hoạt động Công Giáo và xã hội khác.
Với số lượng sinh viên khá ít và rải rác Hội cũng gặp một số khó khăn trong việc quy tụ sinh viên tham gia sinh hoạt. Một số sinh viên chưa gia nhập nhóm, và nhiều thành viên chưa nhiệt tình trong việc tham gia sinh hoạt. Quý Đức cha và quý cha đã ưu tư rất nhiều về Hội SVCG Giáo phận. Trước lúc nghỉ hưu, Đức cha Phaolô Nguyễn Thái Hợp đã bổ nhiệm cha Phêrô Nguyễn Văn Khánh làm đặc trách SVCG. Trong thời gian qua, Hội đã có nhiều biến chuyển tốt đẹp, hoạt động quy củ và thường xuyên hơn, sâu sát giúp đỡ các sinh viên trong đời sống đạo và học tập.
Trong phần lễ khai giảng, sau phần đánh giá hiện tình, và chào đón các tân sinh viên, cha đặc trách và Hội đã đưa ra định hướng hoạt động cho năm học mới. Với bản Quy chế Hoạt động mà mỗi người được nhận, các sinh viên như có chỉ nam cho một năm học mới của mình.
Trọng tâm của ngày hội ngộ là thánh lễ tạ ơn do cha nguyên đặc trách Giuse chủ tế. Chia sẻ trong thánh lễ, trong tinh thần của Chúa Nhật Truyền Giáo, cha Giuse mời gọi các sinh viên loan báo Tin Mừng bằng chính đời sống chứng tá của mình.
Trong tâm tình tri ân cuối thánh lễ, các sinh viên đã nói lên quyết tâm của mình để hy vọng có một năm học mới thành công và thu hái được nhiều thành quả.
Sau thánh lễ, các sinh viên đã có trận giao lưu bóng đá với Hội Thiếu nhi Thánh thể giáo xứ. Và ngày hội kết thúc trong niềm vui tạ ơn qua những giây phút lắng đọng hồi tâm. Các SVCG ra về, mang theo những hành trang quý báu của ngày khai giảng cùng những quyết tâm cao độ cho năm học mới 2021-2022.
Có thể bạn quan tâm
Thánh lễ Năm thánh các Phó tế 23/02/2025
Th2
ĐHY Parolin: ‘Những suy đoán vô căn cứ’ về việc Đức Thánh Cha..
Th2
Những tín hiệu đáng mừng cho Kitô giáo toàn cầu năm 2025
Th2
Họp báo tối 21/2: Đức Thánh Cha đáp ứng điều trị nhưng chưa..
Th2
VPTGM: Thông Báo Giáo Phận Hà Tĩnh Cầu Nguyện Cho Đức Thánh Cha
Th2
Suy Niệm Chúa Nhật VII Thường Niên C
Th2
Sứ Điệp Ngày Thế Giới Truyền Thông Xã Hội Lần Thứ 59 Năm..
Th2
Năm Chìa Khóa Để Nuôi Dưỡng Sự Phân Định Trực Tuyến
Th2
Ngày 22/02: Lập Tông Tòa Thánh Phêrô
Th2
Hồng Y Chủ Tịch Caritas Quốc Tế Kêu Gọi Tổng Thống Trump Tiếp..
Th2
Lời Cầu Nguyện Cho Cuộc Hành Hương Qua Cửa Thánh
Th2
Thượng Hội Đồng: Các Điều Phối Viên Và Thư Ký Của Mười Nhóm..
Th2
Hội Đồng Giám Mục Việt Nam Cầu Nguyện Cho Đức Thánh Cha Phanxicô
Th2
Cửa Sót – Nơi Hạt Giống Tin Mừng Đầu Tiên Được Gieo Vãi..
Th2
Hướng Dẫn Dành Cho Bậc Cha Mẹ Công Giáo Giúp Trẻ Sử Dụng..
Th2
Những Chuyến Tàu Mang Số Hiệu Hy Vọng
Th2
Bài Hát Cộng Đồng Chúa Nhật 7 Thường Niên Năm C
Th2
Nên làm gì sau khi phạm tội trọng
Th2
Nhịp Sống Giáo Hội Việt Nam Số 7 (11/02 – 17/02/2025): Hội Thánh..
Th2
Đức Thánh Cha Bổ Nhiệm Sơ Raffaella Petrini Làm Chủ Tịch Phủ Thống..
Th2