
Số: 02/2024/TB-TGM
Văn Hạnh, ngày 28 tháng 02 năm 2024
THÔNG BÁO
CHƯƠNG TRÌNH “24 GIỜ CHO CHÚA” NĂM 2024
Kính gửi: Quý Cha, quý Tu sĩ, Chủng sinh và Cộng đoàn Dân Chúa Giáo phận Hà Tĩnh
Theo Tông Sắc Misericordiae Vultus – Dung Mạo Lòng Thương Xót được ban hành năm 2015, Đức Thánh Cha Phanxicô đã thiết lập và mời gọi mọi thành phần Dân Chúa dành “24 giờ cho Chúa” từ chiều thứ Sáu đến chiều thứ Bảy trước Chúa nhật IV Mùa Chay. Đây là thời gian ân sủng giúp nhiều người trở về với Chúa và tìm lại ý nghĩa cuộc sống qua việc cầu nguyện với Chúa Giêsu Thánh Thể, lãnh nhận Bí tích Giao hòa với những phút giây đắm mình trong lòng thương xót vô biên của Thiên Chúa.
Trong những năm qua, các giáo xứ và cộng đoàn trong Giáo phận chúng ta đã thành tâm hưởng ứng và sốt sắng cử hành “24 giờ cho Chúa”. Năm nay, Đức Cha Louis mời gọi quý Cha và mọi thành phần Dân Chúa trong Giáo phận tiếp tục truyền thống tốt đẹp này với chủ đề đã được Đức Thánh Cha Phanxicô chọn “Sống một đời sống mới” (Rm 6,4).
Chương trình “24 giờ cho Chúa” năm 2024 cụ thể như sau:
- Ý cầu nguyện: Tiếp tục cầu cho thế giới được hòa bình và Giáo hội được bình an nhờ sự tham gia tích cực của mọi người.
- Thời gian: Từ chiều thứ Sáu đến chiều thứ Bảy tuần III Mùa Chay (ngày 08-09/3/2024), kết thúc trước Thánh lễ chiều thứ Bảy.
- Cách thức thực hiện: Giáo xứ tổ chức cho các hội đoàn, các nhóm hay tổ liên gia luân phiên chầu Mình Thánh Chúa liên tục trong 24 giờ. Giáo xứ hay cộng đoàn nào không thể chầu Mình Thánh Chúa trọn vẹn 24 giờ (vì những lý do thích đáng như ít người hay do việc đi lại khó khăn), thì có thể tổ chức chầu Mình Thánh trong thời gian ít hơn. Nơi nào, không thể chầu Mình Thánh Chúa qua đêm, thì có thể ngưng lúc nửa đêm và tiếp tục vào sáng hôm sau.
Cùng với việc Chầu Thánh Thể, một cử hành quan trọng cần được chú tâm trong “24 giờ cho Chúa” là lãnh nhận Bí tích Giao hòa. Vì thế, xin quý Cha sắp xếp thời gian ngồi tòa giải tội và mời gọi Anh chị em tín hữu lãnh nhận Bí tích này để chuẩn bị tâm hồn đón mừng đại lễ Phục Sinh.
Nhờ lời chuyển cầu của Đức Trinh Nữ Maria – Quan thầy Giáo phận, xin Chúa ban cho quý Cha và Anh chị em muôn phúc lành để mỗi người có thể “sống một đời sống mới” (Rm 6,4).
THỪA LỆNH ĐỨC CHA GIÁO PHẬN
Lm. Phêrô Nguyễn Đoài,
Chưởng ấn.

Có thể bạn quan tâm
Belfasd – Leeds – Manchester – Bermingham: Đức Cha Louis thăm mục vụ..
Th5
Ngày 13/05: Đức Mẹ hiện ra tại Fatima
Th5
Truyền Giáo Theo Phương Pháp Của Cha Phanxicô Xaviê Trương Bửu Diệp
Th5
Những Bông Hoa Dại Của Một Thời Tháng Năm
Th5
Suy Niệm Tin Mừng Mỗi Ngày Tuần VI Phục Sinh
Th5
Ơn Gọi Thừa Sai Của Người Nữ Tu Trong Lãnh Vực Giáo Dục..
Th5
Linh Mục – Con Người Đối Thoại Theo Mẫu Gương Đức Kitô Trên..
Th5
Giáo Xứ Cồn Sẻ 233 Em Lãnh Nhận Ơn Chúa Thánh Thần Trong..
Th5
Ngày của Mẹ năm 2026 là ngày nào, nguồn gốc và ý nghĩa..
Th5
Thiên Chúa Không Để Chúng Ta Mồ Côi (Suy niệm Chúa Nhật VI..
Th5
Giáo lý Hôn Nhân – Uỷ Ban Giáo lý Đức Tin (HĐGMVN)
Th5
Cùng Mẹ Maria – Lan Tỏa Tình Yêu Tin Mừng
Th5
“Tính cầu nguyện của Thánh nhạc trong Phụng vụ” – Điểm cấp thiết..
Th5
Nhóm Nghiên cứu của Thượng Hội đồng đề xuất tiêu chí chọn Giám..
Th5
Du Học Sinh Công Giáo Việt Nam Tại Hàn Quốc: Thách Đố Luân..
Th5
Chủng Sinh Khóa XVIII – Tĩnh Tâm Tháng Và Mừng Lễ Quan Thầy..
Th5
GLASGOW, Đức Cha Louis Nguyễn Anh Tuấn Thăm Mục Vụ
Th5
Ca Đoàn Cần Chấm Dứt Việc “Đeo Dây Stola” Như Linh Mục
Th5
Tháng Năm, tháng dành riêng cho Mẹ của chúng ta
Th5
Nguồn Gốc Tháng Hoa Kính Đức Mẹ
Th5