Thành Lập Thiếu Nhi Thánh Thể Giáo Xứ Tân Hội (Quảng Bình)

GPHT (21.8.2024) Chiều ngày 18/09/2024, qua một thánh lễ đồng tế trọng thể, Thiếu nhi Thánh Thể (TNTT) với danh xưng Xứ đoàn Augustino Giáo xứ Tân Hội đã chính thức thành lập, ra mắt kể từ hôm nay. Là Xứ đoàn thứ 87 được thành lập theo nội quy, thuộc Liên đoàn Phêrô Nguyễn Khắc Tự – Giáo phận Hà Tĩnh.

Thánh lễ thành lập Xứ đoàn được cử hành do cha Phêrô Nguyễn Thanh Hồng, quản hạt Minh Cầm, đại diện Liên đoàn chủ tế. Trong nghi thức trước thánh lễ, Ban điều hành Xứ đoàn tiến lên trình diện và mạnh dạn tuyên hứa thực thi những nhiệm vụ được trao phó. Cha Phêrô đã trao quyết định thành lập cho cha Tuyên úy Giuse Trương Văn Thực, giây phút đáng nhớ ấy tất cả đều hân hoan chúc mừng người anh em thứ 87 trong gia đình TNTT Giáo phận.

Giáo xứ Tân Hội đang mang trên mình sứ mạng loan báo Tin Mừng trên địa bàn bán sơn địa rộng lớn của vùng Tây Bắc Quảng Bình. Nhìn nhận được sứ mạng cao quý đó, cha quản xứ Giuse cùng với cộng đoàn đã có những đường hướng mục vụ phù hợp: Phát triển các ban ngành đoàn thể trong Giáo xứ, đặc biệt là chăm lo cho người trẻ để làm nền tảng và nội lực trong công cuộc loan báo Tin Mừng. Một trong những việc đào tạo cho người trẻ cả về hai phương diện tự nhiên và siêu nhiên thì phong trào TNTT đã được cha Giuse chú trọng.

Sống giữa xã hội đa văn hóa như ngày nay, con người dễ bị lạc lõng giữa muôn vàn khó khăn. Chính vì lẽ đó, cha Phêrô mời gọi mọi thành phần dân Chúa nên chú trọng trong việc đồng hành và giáo dục thế hệ trẻ. Hãy luôn ý thức để cho người trẻ có một tương lai tỏa sáng và rõ nét hơn. Các bạn trẻ hãy cố gắng sống theo đường lối của TNTT, để có cơ hội phát triển kiến thức, các kỹ năng giao tiếp, làm việc tập thể… Rồi mai này khi bước ra bên ngoài xã hội chúng ta sẽ đỡ bỡ ngỡ vì đã có được kho tàng tích góp qua những ngày được huấn luyện.

Đây cũng là một trong những mong ước của cha xứ cũng như bao gia đình trong Giáo xứ Tân Hội muốn cho con cái mình thăng tiến cả về đời sống tri thức, nhân bản cũng như đời sống đức tin.

Chính vì vậy, những ngày trước đó, cha xứ và Giáo xứ đã tổ chức chương trình Sa mạc thăng tiến cho các em thiếu nhi, với chủ đề ”Ra đi truyền rao Tin Mừng”. Trải qua những ngày Sa mạc đầy ý nghĩa và kỷ niệm các em thiếu nhi có cơ hội trau dồi thêm kiến thức Kinh Thánh, đào luyện thêm về kỹ năng chuyên môn và nhân đức, đặc biệt là tinh thần kỷ luật. Thời gian cùng nhau sinh hoạt, cùng nỗ lực học tập trôi qua rất nhanh nhưng đã để lại dấu ấn khó phai trong lòng các em. Những gương hy sinh và tận tình phuc vụ của cha quản xứ, cha phụ tá, các ban ngành cùng quý phụ huynh đã nhóm lên ngọn lửa tinh thần “Tham giao vào đời sống Giáo hội” cho thiếu nhi. Mong rằng những trải nghiệm như thế sẽ là hành trang tốt đẹp giúp các em thăng tiến bản thân mình. Để rồi từ vùng núi rừng này, mọi sự sẽ luôn được canh TÂN đổi mới, nỗ lực trong những cơ HỘI Chúa trao qua việc hiệp nhất, cùng sống đức tin, và ra đi truyền rao Tin Mừng.

Huyền Trân