Thánh lễ An táng Nữ tu Matta Hồ Thị Biển

Vào lúc 14h00 ngày 23/03/2020, chị em trong đại gia đình Mến Thánh Giá Vinh, cách riêng cộng đoàn Mến Thánh Giá Chân Thành và ân thân nhân của chị Matta Hồ Thị Biển đã bùi ngùi đưa tiễn chị về với lòng đất mẹ.

Thánh lễ An táng được cử hành tại Thánh đường Giáo xứ Chân Thành, do cha Tổng Đại Diện Giáo phận Hà Tĩnh JB. Nguyễn Khắc Bá chủ sự. Đồng tế và hiệp dâng thánh lễ có quý cha tại Tòa giám Mục Hà Tĩnh, quý cha ân thân nhân, quý cha quê hương và bà con thân quyến của chị Matta, cùng đông đảo chị em trong Hội Dòng Mến Thánh Giá Vinh về tham dự.

Chị Matta Hồ Thị Biển, sinh ngày 11/06/1940 tại Giáo xứ Vạn Lộc, Giáo hạt Vạn Lộc, Giáo phận Vinh. Thuộc xã Nam Lộc, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An. Với ước nguyện dâng mình cho Chúa và hiến thân phục vụ anh chị em đồng loại, chị đã gia nhập Hội Dòng Mến Thánh Giá Vinh tại cộng đoàn Mến Thánh Giá Quy Chính năm 1957. Ngày 21/11/1971 chị được diễm phúc lãnh nhận hồng ân Tiên Khấn, và ngày 21/11/1985 chị đã thuộc trọn về Chúa qua hồng ân Vĩnh Khấn.

Là người nữ tu khiêm tốn, nhiệt thành, chị luôn sẵn sàng dấn thân trong mọi sứ vụ được giao phó. Cuối năm 2015, chị vui vẻ đón nhận thánh giá qua căn bệnh nan y, với một niềm tin tưởng phó thác vào tình thương Chúa quan phòng. Sau chuỗi ngày hiến thân phụng sự Chúa trong Linh Đạo và Đặc Sủng Mến Thánh Giá, Đấng Tình Quân mà suốt đời chị chọn làm đối tượng duy nhất đã mời gọi chị bước vào mùa xuân vĩnh cửu với Ngài lúc 15h25’ ngày 22/03/2020.

Chị Maria đã chuẩn bị hành trang cho hành trình về nhà Cha bằng cả cuộc đời âm thầm phụng sự Chúa và phục vụ Giáo Hội. Chị đã hoàn thành sứ mạng trong tư cách là người môn đệ Đức Giêsu tuyển chọn. Tin tưởng rằng, Thiên Chúa là Cha giàu lòng xót thương sẽ ân thưởng phúc Thiên Đàng cho chị trên cõi vĩnh hằng.

Ban TT Hội Dòng