Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức cho 190 em tại Giáo xứ Trại Lê

1369 lượt xem

Vào lúc 16h chiều thứ Bảy, ngày 3/10/2020, Đức Cha Phaolô Nguyễn Thái Hợp, chủ chăn Giáo phận đã cử hành Thánh lễ ban bí tích Thêm Sức cho 190 em tại Giáo xứ Trại Lê, Giáo hạt Can Lộc. Đồng tế với ngài có quý cha trong và ngoài Giáo hạt, cùng đông đảo cộng đoàn tham dự.

Trong cuộc lữ hành trần thế, đức tin luôn là một yếu tố quan trọng trong mỗi bước tiến của người Kitô hữu. Nhưng không phải tự sức mình mà là ơn Chúa mặc khải qua từng giai đoạn trưởng thành. Trải qua nhiều năm tháng tìm hiểu học hỏi về Lời Chúa qua các lớp Giáo lý và nhất là lớp Giáo lý Thêm sức, nay 190 em được lãnh nhận ơn Chúa Thánh Thần qua Bí tích Thêm sức, hầu giúp cho đời sống đức tin thêm kiên vững. Dẫu vậy, các em cần được sự đồng hành và hướng dẫn thêm của các bậc phụ huynh, thầy cô giáo lý viên trong việc thực hành đạo.

Kết thúc Thánh lễ, đại diện cho 190 em bày tỏ tâm tình tri ân Đức Cha Phaolô, quý cha, quý thầy cô giáo lý viên cùng các bậc phụ huynh. Có thể nói, đây là Thánh lễ đặc biệt nhất, đánh dấu một bước trưởng thành, một sự khởi đầu mới trong đời sống làm con Chúa của các em. Cầu mong các em sẽ luôn khắc ghi Lời Chúa, những bài Giáo lý, lời giáo huấn của Đức Cha và lấy đó làm hành trang, làm kim chỉ nam trong đời sống đức tin của mình.

Ant Anh Tuấn

Có thể bạn quan tâm

Trả lời