Thánh lễ Cao điểm Tuần chầu Đền tạ tại Giáo xứ Tân Thành

1205 lượt xem

THÁNH LỄ CAO ĐIỂM TUẦN CHẦU ĐỀN TẠ TẠI GIÁO XỨ TÂN THÀNH

Tuần chầu Đền tạ Chúa Giêsu Thánh Thể là một dịp quan trọng trong năm của các giáo xứ. Đây là khoảng thời gian thuận tiện để các tín hữu làm mới lại đời sống đức tin, nhờ được lãnh nhận các bí tích, nhất là bí tích Giao Hòa và Thánh Thể. 

GPHT (17.3.2024) – Sáng Chúa Nhật V Mùa Chay, ngày 17/3/2024, Cộng đoàn Giáo xứ Tân Thành bước vào Thánh lễ Cao điểm của Tuần chầu Đền tạ Chúa Giêsu Thánh Thể. Thánh lễ do Đức cha Louis Nguyễn Anh Tuấn chủ sự, với sự đồng tế của cha Chưởng ấn Phêrô Nguyễn Đoài, quý cha già hưu, quý cha trong và ngoài Giáo hạt Can Lộc, cùng sự hiệp thông tham dự của rất đông cộng đoàn phụng vụ.

Giáo xứ Tân Thành được thành lập năm 1936 tọa lạc tại xã Gia Hanh, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh. Nằm trên địa bàn đồi núi trọc, đất canh tác ít, người dân nơi đây chủ yếu làm nông nghiệp nên việc mưu sinh có nhiều khó khăn. Dẫu vẫn còn những khó khăn nhất định trong đời sống kinh tế, song, đời sống đức tin của xứ đạo này ngày càng được tăng trưởng nhờ sự nhiệt tâm của các mục tử và sự tham gia tích cực của bà con giáo dân. Tân Thành đang ngày càng trở nên một giáo xứ năng động với một thế hệ trẻ đầy nhiệt huyết và giàu sức sống. Hiện nay, Giáo xứ Tân Thành có hơn 3.600 tín hữu thuộc 3 giáo họ: Tân Thành (trị sở), Tân Bình và Tân Sơn, do cha Micae Trần Phúc Bách coi sóc và hướng dẫn.

Mở đầu thánh lễ, Đức cha chủ tế bày tỏ niềm vui trước sự hiện diện của đông đảo cộng đoàn phụng vụ.

Chia sẻ Lời Chúa trong Thánh lễ Cao điểm, cũng là Thánh lễ Chúa Nhật dọn chịu nạn, Đức cha Louis đã điểm lại những nét chính yếu của bài Tin Mừng các Chúa Nhật Mùa Chay nhằm giúp cộng đoàn hình dung một cách tổng quát về hành trình Vượt Qua của Chúa Giêsu. Khởi đi từ bản văn Lời Chúa Tuần V Mùa Chay, Đức cha chủ tế tiếp tục quảng diễn về ý nghĩa của biến cố Vượt Qua, về vinh quang của Đức Kitô. Vinh quang của Chúa Kitô là Thập Giá, nơi Người chịu đóng đinh, chịu chết để chuộc tội cho nhân trần. Qua bài chia sẻ, Đức cha mời gọi cộng đoàn phụng vụ tìm kiếm vinh quang đích thực nơi Thánh Giá Chúa Giêsu, thay vì vinh quang nơi trần thế.

Tuần Chầu Đền tạ của Giáo xứ Tân Thành khép lại với giờ chầu Thánh Thể sau thánh lễ. Đức cha, quý cha và cộng đoàn đã có những giây phút lắng đọng trước Thánh Thể Chúa, để thờ lạy, để cảm tạ và tôn vinh Chúa Giêsu.

Tuần chầu Đền tạ Chúa Giêsu Thánh Thể là một dịp quan trọng trong năm của các giáo xứ. Đây là khoảng thời gian thuận tiện để các tín hữu làm mới lại đời sống đức tin, nhờ được lãnh nhận các bí tích, nhất là bí tích Giao Hòa và Thánh Thể. Không những vậy, đây còn là dịp để các tín hữu trong các giáo xứ và cộng đoàn lân cận quy tụ, gặp gỡ và chia sẻ cùng một đức tin.

Hy vọng với Tuần chầu đầy ân phúc này, ơn Chúa sẽ tuôn đổ xuống trên cộng đoàn Giáo xứ Tân Thành, để các tín hữu nơi đây ngày thêm tích cực trong các sinh hoạt đức tin, cũng như nhiệt thành tham gia vào đời sống của Giáo hội tại Giáo xứ, nhất là trong tiến trình xây dựng ngôi thánh đường mới.

Ban Truyền thông Giáo phận

Có thể bạn quan tâm