Thánh lễ Cao điểm Tuần chầu và Nghi thức Đặt viên đá xây dựng các công trình tại Giáo xứ Truyền Tin

1331 lượt xem

THÁNH LỄ CAO ĐIỂM TUẦN CHẦU VÀ NGHI THỨC ĐẶT VIÊN ĐÁ XÂY DỰNG CÁC CÔNG TRÌNH TẠI GIÁO XỨ TRUYỀN TIN

GPHT (13.11.2023) – Sáng Chúa Nhật ngày 12/11/2023, trong bầu khí vui mừng cử hành ngày lễ Cao Điểm trong Tuần Chầu đền tạ, giáo xứ Truyền Tin hân hoan chào đón Đức Cha Louis – Chủ chăn Giáo Phận, quý cha trong và ngoài Giáo hạt Ngàn Phố, quý tu sĩ, quý khách xa gần về hiệp dâng thánh lễ đặt viên đá khởi công xây dựng Trung tâm Mục vụ giáo xứ, Thư viện – Trường Giáo Lý và Linh Đài Đức Mẹ.

Giáo xứ Truyền Tin tọa lạc tại xã Quang Diệm, huyện Hương Sơn, tĩnh Hà Tĩnh. Giáo xứ được thành lập ngày 19/3/2019, tách từ Giáo xứ Kẻ Mui. Truyền Tin hiện nay có 882 giáo dân, phân bố trong hai giáo họ Tình Dy và Hà Tân dưới sự coi sóc của cha Phaolô Nguyễn Văn Phục, một linh mục trẻ, giàu tâm huyết. Tuy là một giáo xứ nhỏ mới thành lập nhưng giáo xứ Truyền Tin đang ngày đêm miệt mài vun đắp và xây dựng những giá trị căn cốt quý giá trong đời sống đức tin, góp phần làm nên một gam màu sáng nét trong bức tranh chung của giáo phận Hà Tĩnh thân yêu. Ngoài việc xây dựng đức tin và con người, giáo xứ đang nỗ lực hoàn thiện các cơ sở vật chất còn thiếu nhằm đáp ứng nhu cầu trong đời sống tâm linh.

Trước thánh lễ, toàn thể cộng đoàn vui mừng quy tụ về trước nền móng công trình Trung tâm mục vụ để tham dự nghi thức thức làm phép và đặt viên đá đầu tiên xây dựng các công trình. Đức cha Louis đã long trọng cử hành nghi thức. Ngài cầu xin Thiên Chúa thương thánh hóa, chúc lành cho các công trình được khởi sự và hoàn thành trong thánh ý Chúa.

Sau đó, cộng đoàn sốt sắng bước vào bước vào thánh lễ trong tiếng nhạc Thánh ca du dương và tiếng trống kèn vang giục giã.

Chia sẻ trong thánh lễ, được gợi hứng từ dụ ngôn Nước Trời qua hình ảnh năm cô trinh nữ khờ dại và năm cô khôn ngoan. Đức cha Louis đã nhắn nhủ tới cộng đoàn về thái độ thức tỉnh và sẵn sàng để chuẩn bị đầy đủ dầu đèn là đức tin, lòng mến cùng các việc lành phúc đức để tham dự Tiệc Cưới Nước Trời. Qua đó, Đức cha gửi đến các tín hữu một thông điệp: Khi cố gắng xây dựng các công trình trần thế cũng hướng đến việc xây dựng ngôi nhà trên Thiên Quốc và tất cả công trình đó phải đặt nền móng trong Đức Kitô. Cuối cùng, Đức cha khuyến khích mỗi người cộng tác, đóng góp phần mình xây dựng giáo xứ.

Kết thúc Thánh lễ, cha quản xứ Phaolô đại diện cộng đoàn giáo xứ Truyền Tin đã có những tâm tình tri ân Đức Cha, quý Cha và cộng đoàn.

Thánh lễ khép lại trong niềm vui và tâm tình sốt mến. Nguyện xin Thiên Chúa chúc lành cho những dự tính của giáo xứ để những công trình được khởi công xây dựng hôm nay đem lại hiệu quả và ơn ích cho tất cả mọi người. Nhờ đó, Giáo xứ Truyền Tin ngày càng thăng tiến chiếu tỏa ánh sáng Tin Mừng và tình yêu Thiên Chúa đến với  mọi người.

Ban Truyền Thông Giáo Phận Hà Tĩnh

Có thể bạn quan tâm

Trả lời