Thánh lễ cầu nguyện cho các nạn nhân bị bách hại vì tôn giáo hay niềm tin

775 lượt xem

Ngày 22/08 hằng năm là ngày Quốc tế tưởng niệm các nạn nhân bị bạo hành vì lý do tôn giáo hay niềm tin. Đây là động thái quyết liệt của Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc để nhằm bảo vệ các nạn nhân trước sự đàn áp và thiếu tôn trọng niềm tin hay tôn giáo trên toàn thế giới.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Ban Công lý và Hòa bình về việc hiệp thông cầu nguyện ngày quốc tế tưởng niệm các nạn nhân bị bạo hành vì lý do tôn giáo hay niềm tin, tối thứ Bảy, ngày 22/08/2020 vừa qua, Giáo xứ Cửa Sót long trọng tổ chức Thánh lễ cầu nguyện cho những người bị bách hại vì tôn giáo, cầu cho các nhà lãnh đạo các quốc gia luôn biết tôn trọng, bảo vệ quyền tự do tôn giáo của người dân và cầu cho mọi người trên Quê hương Việt Nam được hưởng trọn quyền tự do tôn giáo.

Đồng tế và hiệp dâng Thánh lễ có Đức Giám mục Giáo phận Phaolô Nguyễn Thái Hợp, cha quản xứ Phêrô Phan Văn Đồng, quý cha quê hương, quý cha Tòa Giám mục, cùng đông đảo tu sĩ nam nữ và bà con giáo dân Giáo xứ Cửa Sót.

Giảng trong Thánh lễ, khởi đi từ bài Tin Mừng Chúa nhật XXI TN năm A về việc thánh Phêrô tuyên xưng Chúa Giêsu là “Đấng Kitô, con Thiên Chúa hằng sống”, Đức cha Phaolô mời gọi cộng đoàn kitô hữu luôn xác tín niềm tin của mình vào Đấng là Con Thiên Chúa. “Việc xác tín ấy không chỉ trên môi miệng, trên lý thuyết mà hơn hết là bằng chính đời sống của mình, để làm chứng và rao truyền Tin Mừng tình yêu của Chúa cho nhiều người khác”, Đức cha Phaolô nói.

Thế giới chúng ta sống đang chứng kiến quá nhiều thực trang đau buồn vì quyền tự do tôn giáo đã và đang bị bóp nghẹt và bách hại. Chính Đức Thánh Cha Phanxicô đã phải thốt lên: “Có thể thật khó tin, nhưng ngày nay có nhiều người tử vì đạo còn hơn cả ở những thế kỷ đầu tiên. Họ bị bách hại vì họ dám nói lên sự thật và loan báo về Chúa Giêsu Kitô cho xã hội hôm nay”. Từ đó, Đức cha Phaolô nhắn nhủ mọi người hãy can đảm bước ra làm chứng cho niềm tin bằng chính hành động và cả cuộc sống của mình, dù khi thuận lợi hay khi gặp khó khăn bách hại vẫn luôn hiên ngang dám sống và dám chết cho niềm tin của mình. Hơn nữa, ngài cũng mời gọi mỗi người hãy cầu nguyện và cám ơn những người bị bách hại vì niềm tin, chính nhờ họ mà hạt giống Đức Tin vẫn luôn cắm sâu, bén rễ và phát triển cho đến hôm nay.

Sau Thánh lễ, giây phút thắp nến cầu nguyện diễn ra đầy sốt mến. Trong giây phút ấy, cộng đoàn Giáo xứ cùng nhau tạ ơn Thiên Chúa vì muôn hồng phúc Người đã đổ tràn trên mỗi người và trên toàn thể nhân loại. Bên cạnh đó, cộng đoàn cũng nài xin Thiên Chúa thương nhìn đến thế giới, cách riêng là Tổ quốc Việt Nam, nơi mà người dân đang phải gánh chịu những bắt bớ, cản ngăn vì niềm tin của mình. Xin cho những nhà lãnh đạo quốc gia biết tôn trọng quyền tự do tôn giáo của người dân và đặc biệt xin cho đại dịch Covid-19 sớm được dập tắt để người dân được sống trong niềm vui, bình an.

Francis Cao

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *