Thánh Lễ Khai Mạc Tuần Chầu – Ban Bí tích Thêm Sức tại Giáo xứ Đông Cường

8308 lượt xem

GPHT (17.6.2023) – Vào lúc 15h30’, thứ Sáu ngày 16/6/2023, Giáo xứ Đông Cường hân hoan đón chào Đức cha Louis Nguyễn Anh Tuấn – Chủ chăn Giáo phận đến viếng thăm mục vụ, dâng thánh lễ kính Thánh Tâm Chúa Giêsu và ban Bí tích Thêm sức cho 112 em nhân dịp Khai mạc Tuần Chầu Lượt. Cùng đồng tế với ngài có quý cha trong và ngoài Giáo hạt Nghĩa Yên.

Giáo xứ Đông Cường nằm trên địa bàn xã Tân Dân, huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh. Từ khi thành lập đến nay, Đông Cương đã trải qua nhiều thách đố trong đời sống Đức tin. Cùng với nhịp sống đổi mới từng ngày, giáo xứ Đông Cường đang cố gắng vươn mình để hòa nhập vào dòng chảy của Giáo phận và xã hội trong chặng hành trình mới. Theo báo cáo tất niên 20222, Giáo xứ Đông Cường hiện có 1.328 giáo dân, phân bố ở 7 giáo họ dưới sự coi sóc của cha GB. Cao Đình Hải.

Về với Giáo xứ Đông Cường hôm nay, Đức cha Louis bày tỏ niềm cảm mến và sự vui mừng qua sự trưởng thành về đời sống đạo của mỗi con chiên đặc biệt là nơi bộ mặt tươi mới của các bạn trẻ.

Chia sẻ trong thánh lễ, Đức cha Louis đã nói về trái tim bộ phận quan trọng nhất trong cơ thể con người. Đồng thời trái tim cũng là nơi sâu kín biểu hiện mọi cung bậc tình cảm. Qua đó, ngài mời gọi cộng đoàn chiêm ngưỡng trái tim Chúa Giêsu, trái tim của Đấng Thánh. Trái tim đó là nguồn cội, cũng là nơi khởi phát và tái tạo tình yêu. Qua trái tim dạt dào yêu thương đó, chúng ta thấy được sự hy hiến lớn lao Thiên Chúa dành cho nhân loại qua sự trao ban Người Con Một yêu dấu của Ngài. Đấng đã chịu đóng đinh, chịu chết và mãi còn thao thức vì thương xót con người lỗi tội.

Dâng lễ kính Thánh Tâm Chúa hôm nay, là dịp để mỗi người sám hối trở về trái tim từ ái của Thiên Chúa, xua tan hận thù, ích kỷ để trở nên tấm bánh bẻ ra trao ban cho tha nhân. Mỗi người hãy nhìn lại hành trình đời sống Kitô hữu của mình và những trách nhiệm cần phải thực thi đối với giáo xứ, gia đình trong đời sống thực tại đồng thời trở nên chứng nhân của lòng thương xót Chúa giữa lòng thế giới hôm nay. Ngài cũng gửi đến thông điệp quý báu đối với 112 bạn trẻ sắp lãnh nhận Bí tích Thêm sức hôm nay rằng các bạn hãy biết kiến tạo tương lai với sức trẻ tràn đầy nhựa sống, dấn thân hăng say Loan Báo Tin Mừng trong môi trường mình được mời gọi.

 

Ước mong, chuyến viếng thăm mục vụ và những lời giáo huấn của người cha chung Giáo phận trong thánh lễ hôm nay sẽ là nguồn vui và niềm khích lệ to lớn đối với Giáo xứ. Để nhờ đó, cộng đoàn giáo xứ ngày thêm thăng tiến trong đời sống đức tin và cùng nhau cộng tác để xây dựng Giáo xứ ngày càng hiệp nhất, yêu thương như Thánh Tâm Chúa Giêsu đang tha thiết mời gọi.

Ban Truyền Thông Gp. Hà Tĩnh

Có thể bạn quan tâm

Trả lời