Thánh Lễ Khai Mạc Tuần Chầu Lượt – Giáo xứ Nhượng Bạn

1260 lượt xem

GPHT (06.5.2023)  Mùa hè đến mang theo ánh nắng gay gắt, chói chang nhưng không quản thời tiết khắc nghiệt trên dải đất Miền Trung đầy nắng gió, Đức Cha Louis vẫn miệt mài trên những con lộ dài đến các giáo xứ. Về với Giáo xứ Nhượng Bạn lúc 15h00’ chiều thứ Sáu ngày 05/5/2023, Đức cha đã long trọng dâng thánh lễ Khai mạc Tuần Chầu Đền tạ và cử hành nghi thức làm phép tượng đài Thánh Phêrô. Cùng đồng tế với ngài có sự hiện diện của quý cha trong và ngoài giáo hạt, quý tu sĩ nam nữ và đông đảo cộng đoàn tham dự.

Nhượng Bạn là giáo xứ có bề dày lịch sử và truyền thống phát triển nhất của giáo hạt Cẩm Xuyên. Ngọn lửa đức tin mà các bậc tiền nhân xưa gieo vãi đến nay vẫn được mọi người lưu giữ và làm rực sáng giữa lòng đời.

Cha quản xứ Antôn Đậu Thanh Minh cùng toàn thể bà con giáo dân ngày đêm chung tay góp sức, một lòng xây dựng giáo xứ về mọi mặt. Đặc biệt là số giáo dân ngày một tăng nhanh. Theo báo cáo tất niên 2022, giáo xứ Nhượng Bạn đã có tới 2.172 nhân danh. Các hội đoàn cũng như những sinh hoạt trong Giáo xứ ngày càng phát triển và có chiều sâu. Sự trưởng thành và những sinh hoạt đa dạng đó đã mang đến cho giáo xứ một diện mạo mới xứng tầm với bề dày truyền thống lịch sử.

Trước thánh lễ, Đức cha Louis đã long trọng cử hành nghi thức làm phép tượng đài Thánh Phêrô trước niềm hân hoan và lòng biết ơn của toàn thể cộng đoàn.

Giảng trong thánh lễ, Đức cha Louis đã diễn tả và làm nổi bật mầu nhiệm tình yêu của Thiên Chúa. Với trái tim bị đâm thâu trên thập giá. Kitô giáo không quảng cáo sự đau khổ nhưng đã minh chứng về một tình yêu sống động của Thiên Chúa đến với nhân loại. Một tình yêu thật hướng đến tha nhân, chết đi bản thân.

Người được đón nhận tình yêu là tất cả chúng ta phải đáp trả lại ân tình lớn lao của Thiên Chúa, qua việc cảm nhận tình yêu sự quan phòng chăm sóc yêu thương của Ngài trong cuộc đời mỗi người. Bằng việc giữ các Giới răn của Thiên Chúa dựa trên Lời Chúa, mà Lời của Ngài lại hiện diện sống động nơi Con Một của Ngài là Ngôi Lời nhập thể.

Qua đó, Đức cha mời gọi mỗi người yêu mến và kính sợ Thiên Chúa. Mỗi người bày tỏ lòng sùng kính Thánh Tâm Chúa Giê su bằng những hy sinh và trao ban trong cuộc sống.

Kết thúc thánh lễ, vị đại diện thay lời cho cộng đoàn bày tỏ tâm tình tri ân tình đối với Đức cha, quý cha đã về hiệp thông dâng lễ và cầu nguyện cho giáo xứ trong Tuần Chầu.

Giữa tiếng sóng biển Thiên Cầm, tiếng chuông nhà thờ Nhượng Bạn vẫn vang lên mỗi ngày, không ồn ào nhưng như lời mời gọi da diết của Thiên Chúa đối với mọi con cái trong giáo xứ trở về gắn bó với Chúa Giêsu Thánh Thể. Ước mong mỗi người ý thức sâu xa hơn về bổn phận và trách nhiệm của bản thân, trở nên một ánh lửa yêu thương cho niềm hy vọng Nước Trời trong gia đình, cộng đoàn và xã hội.

Ban Truyền Thông Gp. Hà Tĩnh

Có thể bạn quan tâm

Trả lời