THÁNH LỄ MỪNG KÍNH THÁNH TÊRÊXA CALCUTTA – QUAN THẦY CARITAS HÀ TĨNH
Sáng ngày 24/09/2022, tại thánh đường giáo xứ Kim Lâm, Caritas Hà Tĩnh đã tổ chức thánh lễ mừng kính thánh Têrêxa Calcutta quan thầy, với sự hiện diện của cha GB. Nguyễn Huy Tuấn – Giám đốc Caritas Hà Tĩnh, quý cha đặc trách và phó đặc trách các tiểu ban, quý cha đặc trách Caritas giáo hạt, quý cha quản hạt và quý cha ân nhân, cùng quý thầy, quý sơ; ban điều hành Caritas các giáo hạt, các giáo xứ; quý đại diện các trung tâm bảo trợ xã hội, các bệnh viên; quý chính quyền các cấp; quý cộng tác viên, tình nguyện viên, quý ân nhân và cộng đoàn giáo xứ Kim Lâm.
Caritas Hà Tĩnh được thành lập vào ngày 4/4/2019, dưới sự điều hành của Cha giám đốc GB Nguyễn Huy Tuấn. Hiên tại trên toàn giáo phận có 47.342 hội viên Caritas, thuộc 54 giáo xứ.
Caritas Hà Tĩnh hoạt động trên mảnh đất được mệnh danh là “chảo lửa, túi mưa”, thiên nhiên khắc nghiệt, luôn phải đối mặt với thiên tai, nên đời sống người dân vô cùng khó khăn. Nhiều nơi, nhiều mảnh đời còn phải sống trong cảnh “màn trời chiếu đất” thiếu thốn về mọi mặt. Nhưng với sự nổ lực không mệt mỏi của ban Caritas, sự quan tâm giúp đỡ của quý Đức Cha, sự đồng hành của quý cha, của hai Hội Dòng: MTG và TSBA Vinh, sự cộng tác của ban Caritas các giáo hạt, giáo xứ, các tình nguyện viên, cộng tác viên…cùng với sự giúp đỡ của quý ân nhân trong và ngoài nước, đã góp phần trong việc xoa dịu những đau thương, xây nên những chiếc cầu thân ái, giúp mọi người có thêm niềm vui, hy vọng vào cuộc sống và quyết tâm sống bác ái theo tinh thần của Tin Mừng.
Mừng lễ Thánh Têrêxa Calcutta quan thầy, như là cách thế để bày tỏ tâm tình tạ ơn Thiên Chúa, tri ân Mẹ Thánh và nói lên quyết tâm cùng với các tổ chức khác trong giáo phận, tham gia tích cực vào công cuộc bác ái của Giáo hội, hầu làm cho mọi người nhận ra khuôn mặt lòng thương xót của Chúa, để như thánh Têrêxa Calcutta nói: “nhờ những việc bác ái mà chúng ta có thể chạm đến Đức Kitô nơi những người nghèo khổ, bất hạnh, không nơi nương tựa” trong xã hội.
Truyền Thông Caritas Hà Tĩnh









Có thể bạn quan tâm
Thánh Lễ Tạ Ơn Khánh Thành Làm Phép Nhà Thờ Giáo Họ Trung..
Th11
Nghi Thức Bế Mạc Năm Thánh 2025 Tại Các Hội Thánh Địa Phương
Th11
Thư Gửi Anh Chị Em Giáo Chức Công Giáo Nhân Ngày Nhà Giáo..
Th11
Ngày 17/11: Thánh Elisabeth Hungari
Th11
Hạt Minh Cầm Hành Hương Vào Những Thời Khắc Cuối Của Năm Thánh..
Th11
Linh Mục Đoàn Giáo Phận Hà Tĩnh Bế Mạc Tuần Tĩnh Tâm Năm..
Th11
Tóm Lược Tiểu Sử Các Thánh Tử Đạo Việt Nam
Th11
Bài Giảng Của Đức Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolô II Trong Lễ Tuyên..
Th11
Danh sách Các Thánh Tử Đạo Việt Nam xếp theo ngày lễ
Th11
Tản Mạn Sau Tuần Tĩnh Tâm Linh Mục Đoàn Giáo Phận Hà Tĩnh
Th11
Sử Dụng Truyền Thông Với Tư Cách Môn Đệ Thừa Sai
Th11
Linh Đạo Truyền Thông
Th11
Suy Niệm Lễ Các Thánh tử đạo Việt Nam: Tử Đạo Ngày Xưa..
Th11
Nối Lại Nhịp Tim Thiêng Liêng: Linh Mục & Ơn Gọi Làm Môn..
Th11
Linh Mục Đoàn Giáo Phận Hà Tĩnh Viếng Nghĩa Trang Xã Đoài –..
Th11
Âm Thầm Phục Vụ – Nhịp Tim Lặng Lẽ Trong Tuần Tĩnh Tâm..
Th11
Thông Báo Về Việc Dừng Tổ Chức Ngày Truyền thống
Th11
Giáo Huấn Trọng Tâm Của Đức Thánh Cha Lêô XIV Trong 6 Tháng..
Th11
Cáo phó: Bà Cố Maria – Thân mẫu của Linh mục GB. Cao..
Th11
Hội đồng Giám mục Hoa Kỳ công bố tân chủ tịch
Th11