Thánh lễ mừng sinh nhật Đức Maria và đặt viên đá khởi công xây dựng Trung tâm Mục vụ Giáo xứ Chân Thành

1568 lượt xem

Sáng ngày 18/09/2019, Đức Giám mục Giáo phận Phaolô Nguyễn Thái Hợp đã về với Giáo xứ Chân Thành để cử hành Thánh lễ mừng sinh nhật Đức Maria, quan thầy Giáo xứ và chủ sự nghi thức đặt viên đá khởi công xây dựng Trung tâm Mục vụ Giáo xứ. Đồng tế với ngài có cha quản hạt Phêrô Hoàng Biên Cương cùng quý cha trong Giáo hạt Văn Hạnh.

Sau khi được bề trên Giáo phận bổ nhiệm về coi sóc Giáo xứ Chân Thành, linh mục quản xứ Giuse Phan Đình Trung nhận thấy sự xuống cấp của ngôi nhà Trung tâm mục vụ Giáo xứ, ngài đã cùng với bà con giáo dân chung tay cộng tác để xây dựng ngôi nhà mục vụ mới nhằm phục vụ nhu cầu sinh hoạt của bà con giáo dân nơi đây. Trung tâm mục vụ không chỉ là nơi sống và làm việc của cha quản xứ mà còn là nơi để bà con giáo dân quy tụ, giao lưu, hội họp…

Ngỏ lời với cộng đoàn trước Thánh lễ, Đức cha Phaolô nói: “Trong chương trình cứu độ nhân loại, Đức Maria đóng một vai trò hết sức quan trọng. Chính trong việc Đức Maria được hạ sinh là khởi điểm cho sinh nhật của Đức Giêsu Kitô. Và trong Thánh lễ hôm nay, chúng ta cũng được mời gọi tri ân các bậc tiền nhân đã đi trước chúng ta. Chính họ là những người đầu tiên đón nhận hạt giống Tin Mừng tại mảnh đất Hà Tĩnh thân yêu này”.

Trong bài chia sẻ, Đức cha Phaolô giúp cộng đoàn thấy rõ tầm quan trọng của Đức Maria trong chương trình cứu độ nhân loại. Thật vậy, Thiên Chúa đã để cho Con Một Ngài xuống làm người, chịu chết mà đền tội cho chúng ta và để cho chúng ta trở nên nghĩa tử của Thiên Chúa. Nhưng để cho Con của Người hạ sinh, Thiên Chúa phải sửa soạn một nơi xứng đáng để ngự xuống. Nơi đó là cung lòng Ðức Trinh Nữ Maria. Chính Thiên Chúa đã quan phòng cho Đức Maria trở nên người phụ nữ Vô Nhiễm Vẹn Tuyền. Như thế ngay từ ban đầu, Thiên Chúa đã sửa sọan nơi Ðức Mẹ một cách trọn vẹn để đóng vai trò Mẹ Thiên Chúa trong công cuộc cứu độ.

Thánh lễ đặt viên đá khởi công xây dựng Trung tâm Mục vụ Giáo xứ Chân Thành được cử hành cùng với Thánh lễ mừng sinh nhật Đức Maria, quan thầy Giáo xứ. Thật vậy, “ví như Chúa chẳng xây nhà, thợ nề vất vả cũng là uổng công” (Tv 126), hy vọng qua Thánh lễ đặc biệt này, bà con giáo dân Giáo xứ Chân Thành sẽ không ngừng nhờ Mẹ và qua Mẹ để tiếp nối và phát huy truyền thống hào hùng mà cha ông nơi đây đã vượt muôn vàn khó khăn gầy dựng nên.

Francis Cao

Có thể bạn quan tâm

Trả lời