Thánh lễ Tạ ơn – Công bố Quyết định Tân Quản hạt Cẩm Xuyên

732 lượt xem

THÁNH LỄ TẠ ƠN – CÔNG BỐ QUYẾT ĐỊNH TÂN QUẢN HẠT CẨM XUYÊN

GPHT (09.7.2024) –  Sáng thứ Ba, ngày 09/7/2024, Đức cha Louis Nguyễn Anh Tuấn đã đến Giáo xứ Ngô Xá – sở hạt Cẩm Xuyên để chủ sự thánh lễ Tạ ơn – Công bố Quyết định Bổ nhiệm Tân Quản hạt. Hiệp dâng trong trong thánh lễ có Cha Chưởng ấn Phêrô Nguyễn Đoài, Quý cha trong Giáo hạt và đông đảo cộng đồng dân Chúa.

Trước khi bắt đầu thánh lễ, Cha Chưởng ấn Phêrô Nguyễn Đoài đã long trọng công bố Quyết định Bổ nhiệm của Đức Giám mục Giáo phận. Theo đó, Đức cha Louis, Giám mục Giáo phận đã quyết định bổ nhiệm linh mục Giuse Trần Minh Hồng quản xứ Ngô Xá, đồng thời quyết định bổ nhiệm cha Giuse làm quản hạt Cẩm Xuyên.

Giáo hạt Cẩm Xuyên do Cha Giuse làm quản hạt được thành lập từ năm 2001, hiện có 8 giáo xứ: Ngô Xá, Lạc Sơn, Mỹ Hòa, Nhượng Bạn, Phúc Thành, Quèn Đông, Vạn Thành, Vĩnh Phước thuộc địa bàn hành chính huyện Cẩm Xuyên – tỉnh Hà Tĩnh với hơn 17.000 tín hữu (Theo số liệu Báo cáo Tất niên 2023)

Chia sẻ trong thánh lễ, Đức cha Louis đã lược lại những kinh nghiệm cá nhân của Ngài khi được chọn gọi và bổ nhiệm. Ngài từng cảm thấy bất xứng, đầy âu lo và có những sự lạ lẫm nhất định khi nhận được những sự bổ nhiệm hay khi vâng phục Bề trên đến với vùng đất mới. Qua cảm nghiệm đó, Ngài cho thấy rõ tình thương và sự quan phòng đầy mầu nhiệm của Thiên Chúa. Thiên Chúa luôn có những sáng kiến rất đặc biệt, nằm ngoài những dự tính của con người.

Trên con đường hành hương trở về với Thiên Chúa, chúng ta luôn phải đối diện những khó khăn. Nhưng chính lúc gặp khó khăn, thử thách, chúng ta mới nhận ra sự hiện diện thật sự của Thiên Chúa. Đức cha cũng mời gọi cộng đoàn đừng sợ khi phải đối diện với thử thách trong cuộc sống và sứ vụ.

Kết thúc thánh lễ, vị đại diện đã có tâm tình cảm tạ Thiên Chúa, tri ân Bề trên Giáo phận.

Sau đó, Đức cha chủ chăn tiếp tục căn dặn và mời gọi cộng đoàn dân Chúa trong Giáo xứ cộng tác đắc lực với Cha xứ mới để cùng nhau xây dựng cộng đoàn đức tin phát triển. Ngài cũng mời gọi Quý cha trong Giáo hạt hiệp nhất, nâng đỡ lẫn nhau và hỗ trợ Cha Tân Quản hạt trong các công việc mục vụ chung của cả Giáo hạt.

Ước mong, thánh lễ hôm nay sẽ mở ra một giai đoạn mới trong tiến trình phát triển của Giáo xứ Ngô Xá nói riêng và toàn Giáo hạt Cẩm Xuyên nói chung.

Ban Truyền thông Giáo phận

Có thể bạn quan tâm