Thánh Thần Ghi Ấn Tín Trên 130 Em Thiếu Nhi Giáo Xứ Xuân Tình

THÁNH THẦN GHI ẤN TÍN TRÊN 130 EM THIẾU NHI GIÁO XỨ XUÂN TÌNH

GPHT (12.8.2024)Chúa Thánh Thần là tình yêu và nguồn phát xuất mọi ân sủng. Nhờ Thánh Thần, mọi hoạt động của Hội Thánh đều được thực hiện và trở nên sống động. Chúa Thánh Thần cũng thánh hóa mọi loài và làm cho mỗi người trở nên thánh thiện. Chính Thánh Thần đó đã được ban xuống trên 130 em thiếu nhi Giáo xứ Xuân Tình khi Đức Cha Louis đến viếng thăm và ban Bí tích Thêm Sức vào sáng thứ Hai, ngày 12/8/2024.

Vừa tảng sáng, mọi thành phần trong Giáo xứ đã quy tụ đông đủ tại khuôn viên ngôi thánh đường Giáo xứ. Đặc biệt là các em sắp lãnh nhận Thánh Thần cùng các bậc phụ huynh đã hồ hởi đón đợi sự hiện diện đầy trân quý của Đức cha Louis – Chủ chăn Giáo phận, quý cha và mọi người trong những bộ trang phục đẹp, tươm tất với nụ cười tràn ngập niềm vui.

Hôm nay, hơn 130 em Thiếu nhi sẽ được đón nhận ơn Thánh Thần khi các em đã trải qua những ngày đầy cố gắng học hỏi  Giáo lý và rèn luyện để chuẩn bị tâm hồn xứng hợp đón nhận ân sủng Thần Khí.

Với tấm lòng của người mục tử, Đức cha Louis đã gửi gắm bao tình thương mến đến với cộng đoàn, cách riêng là hơn 130 em sắp lãnh nhận Bí tích Thêm sức. Đức cha nhấn mạnh về tình yêu và sứ mạng của Ba Ngôi Thiên Chúa trong công trình cứu chuộc nhân loại. Ba Ngôi gắn bó mật thiết với nhau không tách rời và âm thầm thi thố muôn vàn ân sủng của Ngài xuống trên nhân loại.

Đức cha cũng nói rõ về sứ mạng cao cả của những người được ‘xức dầu’. Thánh Thần Thiên Chúa là Đấng Xức Dầu. Chính Chúa Giêsu đã được Chúa Thánh Thần xức dầu, sai đi thực hiện sứ mạng của Chúa Cha: “Thần Khí Chúa ngự trên tôi, vì Chúa đã xức dầu tấn phong tôi, để tôi loan báo Tin Mừng cho kẻ nghèo hèn” (Lc 4,18). Hôm nay, Dầu xức trên 130 em thiếu nhi Giáo xứ Xuân Tình cũng có ý nghĩa tương tự, nghĩa là các em cũng được sai đi thực hiện sứ mạng giống Chúa Giêsu. Các em đừng ngần ngại chia sẻ sức khỏe, tài năng và ngay cả sự sống mình để cộng tác với Thiên Chúa thực thi sứ mạng của Ngài ở trần gian bằng chính hoa trái và ân sủng Chúa Thánh Thần đã ban.

Sau bài giảng, Đức cha Louis mời gọi cộng đoàn lặp lại lời Tuyên xưng Đức tin, ngài long trọng đặt tay và xức dầu ban dồi dào ơn Thánh Thần trên các em.

Ước mong sau khi được đón nhận ấn tín Thánh Thần, dấu ấn thiêng liêng được khắc ghi trong tâm hồn sẽ làm cho các em lớn mạnh và không ngừng trổ hoa và cho đời quả ngọt, giúp các em liên kết với Giáo hội, sống và ra đi làm chứng cho Tin Mừng tình yêu.

Ban Truyền thông Giáo phận