Thiếu nhi Thánh Thể Giáo phận Hà Tĩnh – Hội nghị đầu năm 2024

1075 lượt xem

GPHT (13.3.2024) – Ngày 12 tháng 03 năm 2024, tại Giáo xứ Trại Lê, dưới sự chủ trì của cha Antôn Nguyễn Khánh Cương – Tuyên úy Liên đoàn Phêrô Nguyễn Khắc Tự, quý cha Tuyên úy của các Hiệp đoàn, Ban điều hành Liên đoàn và đại diện Ban điều hành các Hiệp đoàn đã có buổi hội nghị đầu năm mới để thống nhất một số việc và lên kế hoạch cho thời gian sắp tới.

Nội dung hội nghị được xoanh quanh hai vấn đề chính:

  • Bàn về các chương trình huấn luyện.
  • Định hướng hoạt động năm 2024.

Thiếu nhi Thánh Thể tại Giáo phận Hà Tĩnh vẫn đang âm thầm thăng tiến nhưng cũng gặp muôn vàn khó khăn đến từ nhiều yếu tố ngoại cảnh và con người. Đó là một nhìn nhận thực tế để vạch ra các kế hoạch cho sự phát triển hơn về việc giáo dục thiếu nhi. Một năm mới đã mở ra với những hoài bão và ước mơ đong đầy sức sống của người trẻ. Rất nhiều chương trình thăng tiến vạch ra cho năm 2024, được thảo luận và hướng dẫn cụ thể để áp dụng. Đây cũng là bước đà nhằm hướng đến chương trình kỷ niệm 10 năm tái thành lập Thiếu nhi Thánh Thể tại Giáo phận Vinh và Giáo phận Hà Tĩnh (2014 – 2024), cùng với đó là Thánh lễ Quan thầy sắp tới mang lại nhiều hoa trái thiêng liêng.

Tất cả tâm tình đó được dâng lên Chúa trong giờ Chầu Thánh Thể đầy sốt mến.

Sự hiện diện đầy trân quý cùng nhiều lời nhắn gửi của quý cha Tuyên úy hôm nay sẽ giúp mỗi người biết động viên nhau vượt qua mọi khó khăn trên hành trình của những tông đồ giáo dân. Đoàn thể Công giáo tiến hành này sẽ cùng nhau hướng đến và thực hiện tinh thần “Tham Gia vào Đời Sống Giáo Hội”.

Huyền Trần

Có thể bạn quan tâm