Tiền Chủng Viện Gioan Phaolô II – Linh Thao Năm 2023

1180 lượt xem

TIỀN CHỦNG VIỆN GIOAN PHAOLÔ II – LINH THAO NĂM 2023

GPHT ( 18.3.2023) Vào tối Chúa Nhật II Mùa Chay (05/03/2023) vừa qua, 31 Tiền chủng sinh Giáo phận Hà Tĩnh đã bước vào tuần linh thao 8 ngày tại giáo xứ Vĩnh Hội với chủ đề: “Có một tình yêu như thế Chúa dành cho tôi”, dưới sự hướng dẫn của cha Antôn Nguyễn Ngọc Triêm, SJ.

Tuần linh thao là khoảng thời gian hồng phúc để mỗi ứng sinh cảm nghiệm rõ hơn dung mạo về một Thiên Chúa giàu lòng thương xót – Đấng đã thi thố tình yêu nhưng không cho nhân loại qua công trình cứu độ của Người. Công trình tình thương đó không phải là câu chuyện của một lịch sử xa xăm nhưng nó đang được viết tiếp và đan dệt bằng câu chuyện của chính mỗi anh em. Quả thế, khi nhìn lại câu chuyện cuộc đời và đọc lại lịch sử ơn gọi của mình các ứng sinh xác tín rằng có một tình yêu rất cá vị mà Thiên Chúa đã dành cho mình.

Chặng thứ nhất của linh thao, các thao viên được lắng đọng tâm hồn để nhìn về những yếu đuối và những thương tổn trong tâm hồn gây ra bởi tội lỗi. Đồng thời, việc chiêm ngắm về một Thiên Chúa bao dung như người cha cần mẫn vá lại những đỗ vỡ đã tiếp thêm sức mạnh cho các thao viên chạy đến giao hòa với Chúa qua bí tích giải tội. Bước qua chặng thứ hai, cha giảng phòng đã cho anh em được chiêm ngắm lại cuộc đời của một “Đức Giêsu 3D”– Đấng sinh ra ngoài đồng, sống trên đường về chết trần trụi trên đồi. Để thấy được một Thiên Chúa rất người và rất nghèo đã đi đến cái rốt cùng của phận người chỉ vì yêu. Chặng thứ ba & bốn là thời gian để anh em sống kinh nghiệm cuộc Vượt Qua của Chúa trong biến cố Tử nạn và Phục sinh. Những ngày sầu buồn tang thương qua đi nhường chỗ cho tình yêu cứu rỗi chiếu tỏa trong ánh sáng của sự Phục sinh vinh thắng.

Xuyên suốt tuần linh thao, dưới sự hướng dẫn đầy kinh nghiệm của cha Antôn, anh em có cơ hội trải lòng những nỗi băn khoăn trong hành trình theo Chúa và đặc biệt lắng đọng trong những giờ phục niệm, lắng nghe nhịp đập của Chúa Giêsu Thánh Thể nơi con tim mình và kết hiệp với Chúa cách sâu xa hơn. Cùng với đó, anh em còn được sự đồng hành gần gũi của cha giám đốc Phaolo Bùi Đình Cao, sự hiện diện đầy tình mến của Đức cha Louis Nguyễn Anh Tuấn và cha linh hướng Antôn Võ Thành Công trong những ngày thao luyện. Sự hiện diện và đồng hành đó bày tỏ tấm lòng ưu tư lo lắng của các nhà huấn luyện đồng thời tạo sự khích lệ to lớn đối với anh em Tiền chủng sinh.

Tuần linh thao kết thúc bằng thánh lễ tạ ơn vào sáng ngày 14/03 với sự hiện diện của cha Linh hướng Antôn, cha quản xứ Inhaxio Maria Thân Văn Thái, CRM cùng đông đảo bà con giáo dân tham dự. Đây là cơ hội để anh em hiệp lời tạ ơn Thiên Chúa vì muôn phúc lành Người thương ban và cũng là dịp bày tỏ tâm tình biết ơn đối với giáo xứ vì đã ưu ái tạo mọi điều kiện tốt nhất cho anh em về tham dự kỳ linh thao này.

Chúng con xin được hết lòng tri ân Đức cha Louis, quý cha trong ban huấn luyện, cha quản xứ Inhaxio Maria, bà con giáo xứ Vĩnh Hội và hết mọi tấm lòng đã quảng đại giúp đỡ chúng con có được kỳ Linh thao tốt đẹp này. Xin Chúa đong những hy sinh, đếm những công khó mà quý vị đã vất vả lo lắng cho chúng con.

BTT-TCV

Có thể bạn quan tâm

Trả lời