Khi cánh phượng khoe màu đỏ thắm và khi tiếng ve bắt đầu râm ran thì cũng là lúc báo hiệu một năm học sắp kết thúc. Quý thầy khóa III Tiền Chủng viện thánh Gioan Phaolô II đã hoàn thành năm tu học đầu tiên của đời chủng sinh bằng buổi lễ bế giảng được tổ chức vào lúc 08g00’, sáng thứ Tư, ngày 29/5/2024.
Chương trình lễ bế giảng năm học 2023 – 2024 được bắt đầu với buổi tổng kết lúc 08g15’ với sự hiện diện của Cha Giám đốc Phaolô Bùi Đình Cao, cha linh hướng Antôn Võ Thành Công, cha đồng hành Phêrô Nguyễn Văn Ninh và 30 Tiền Chủng sinh (TCS) khóa III.
Trong bài đúc kết cuối năm học, cha Giám đốc đã nêu lên những điểm nhấn tốt đẹp của các TCS trong năm học vừa qua. Đồng thời, ngài cũng nêu lên những mặt còn hạn chế trong các chiều kích của chương trình đào tạo và mời gọi anh em TCS nhìn lại quá trình tu học của mình trên nhiều phương diện.
Buổi lễ tổng kết được tổ chức một cách đơn sơ trong căn phòng học ấm cúng. Quý cha cùng Quý thầy cũng đã cùng nhau nêu lên những thao thức, những mong ước và cả những góp ý để hướng đến kết quả tích cực hơn trong tương lai.
Cao điểm của Buổi lễ bế giảng là thánh lễ vào lúc 09g30 tại Nhà nguyện của TCV do Đức cha Louis Nguyễn Anh Tuấn chủ sự, với sự đồng tế của cha Tổng đại diện GB. Nguyễn Khắc Bá, Quý cha TCV. Gioan Phaolô II, Quý cha TGM.
Mở đầu thánh lễ, Đức cha mời gọi anh em TCS tạ ơn Chúa vì một năm học đã qua với nhiều thành quả tốt đẹp.
Trong bài giảng lễ, Đức cha Louis đã chia sẻ về chuyến thăm mục vụ anh chị em đồng hương tại Hoa Kỳ: về tinh thần sống đạo cũng như những khó khăn của họ nơi xa xứ. Đức cha mong muốn các ứng sinh linh mục có tinh thần truyền giáo, tinh thần thừa sai để đến với đoàn chiên xa xôi.
Ngài cũng nhấn mạnh đến chiều kích hiệp thông của Giáo hội. Giáo hội hiệp thông mời gọi chúng ta sống cho Chúa, cho tha nhân, vượt lên mọi ngôn ngữ, văn hóa, sắc tộc.
Sau thánh lễ, Đại diện Quý thầy TCS đã bày tỏ tâm tình tạ ơn Chúa và tri ân Đức Giám mục Giáo phận, Quý cha trong Ban Đào tạo và nhiều thành phần khác đã nâng đỡ anh em trong suốt một năm học vừa qua.
Được biết, sau khi kết thúc năm học, Quý thầy TCV. Gioan Phaolô II sẽ được tham gia khóa huấn luyện trợ úy cùng với TCV. Xã Đoài tại TTMV. Giáo phận Vinh.
Sau khóa huấn luyện trợ úy, Quý thầy sẽ bước vào giai đoạn giúp mục vụ tại các Giáo xứ trong Giáo phận.
Ước mong, buổi lễ tổng kết này sẽ là một cột mốc quan trọng, đánh dấu thêm một bước trưởng thành trong hành trình tu học của các TCS khóa III.
Nguyện chúc Quý thầy có một mùa hè đầu tiên được bình an và tràn đầy niềm vui trong sứ vụ của mình.
Ban Truyền thông Giáo phận
Có thể bạn quan tâm
Ngày 11/08: Thánh Clara, đồng trinh (1194-1253)
Th8
Các Nữ Tu Kêu Gọi Ngày 14/8 Ăn Chay Và Cầu Nguyện Cho..
Th8
Thánh Lễ Và Nghi Thức Nhận Sứ Vụ Tân Quản Xứ Giáo Xứ..
Th8
Nếu Chỉ Còn Một Ngày Để Sống (Suy niệm Chúa Nhật XIX Thường..
Th8
Khánh Thành Nhà Mục Vụ Và Mừng Lễ Quan Thầy Giáo Họ Tân..
Th8
Legio Mariae Giáo Phận Hà Tĩnh Hành Hương Năm Thánh 2025
Th8
Linh Mục, Chủng Sinh Giáo Hạt Mẹ Văn Hạnh – Hội Ngộ Truyền..
Th8
Dấu Ấn Thánh Thần Trên Gần 100 Em Thiếu Nhi Giáo Xứ Kim..
Th8
Giáo xứ Phương Mỹ lần đầu tiên đón Đức cha Louis đến viếng..
Th8
Cha đi rồi – Tình thương còn ở lại !
Th8
Người biến đổi hình dạng (06.08.2023 – Lễ Chúa Hiển Dung)
Th8
Cáo Phó Đức Cha Lô-Ren-Sô Chu Văn Minh
Th8
Đức Lêô XIV công bố về Ngày Giới trẻ Thế giới 2027 tại..
Th8
Thánh Lễ Bế Mạc Năm Thánh Giới Trẻ (Chúa Nhật 3/8)
Th8
60 Em Thiếu Nhi Giáo Xứ Hương Bình Đón Nhận Thánh Thần
Th8
Ngày 04/08: Thánh Gioan Maria Vianney, linh mục, bổn mạng các cha xứ
Th8
Giáo Xứ Ninh Cường Đón Nhận Ơn Thánh Thần Trong Tuần Chầu
Th8
Suy Niệm Chúa Nhật XVIII TN C – Phù Vân Và Giá Trị..
Th8
Tiếng nói của người trẻ trong tim các vị Giáo Hoàng
Th8
Đại Hội Giới Trẻ Giáo Hạt Bình Chính Lần Thứ IV năm 2025
Th8